in

LikeLike LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

“Joker” khiến cả hội đồng Oscar phải tranh cãi!

joker oscar cuong phim

Không chỉ có cuộc chiến giữa người hâm mộ và các nhà phê bình, cả nội bộ hội đồng Oscar cũng phải tranh cãi với nhau khi nhắc đến “Joker”

Ngay cả những thành viên trong hội đồng Oscar cũng bất đồng quan điểm khi nhắc đến Joker. Bộ phim là một trong những tác phẩm điện ảnh gây tranh cãi nhất năm 2019. Có người tuyên bố bộ phim là một kiệt tác sau buổi ra mắt tại Liên hoan phim Venice 2019 (nơi Joker giành giải Sư tử vàng), trong khi những người khác phủ nhận điều đó bởi sự cổ xuý bạo lực cũng như cách xử lý vấn đề của Joker.

Joker-Robert-De-Niro-and-Joaquin-Phoenix cuong phim

Có rất nhiều mối quan tâm và lo ngại về việc bộ phim có thể truyền cảm hứng cho hành vi bạo lực trong thế giới thực. Ngay cả quân đội Hoa Kỳ đã cảnh báo người dân phải cảnh giác và cảnh sát đã phải đi tuần tra tại các rạp chiếu ở New York. Bất chấp những tranh cãi và phản ứng dữ dội đó, Joker cũng đã phá vỡ nhiều kỷ lục phòng vé trong cuối tuần ra mắt.

Joker ava cuong phim

Warner Bros. đang sở hữu một vài cái tên có thể gây được tiếng vang trong mùa trao giải và có lẽ con “át chủ bài” của hãng chính là Joker. Nhiều người dự đoán Joaquin Phoenix sẽ là ứng cử viên số một tranh cử hạng mục “Diễn viên xuất sắc nhất” cho vai diễn ám ảnh Arthur Fleck và bộ phim có thể phá ẵm trọn giải “Phim hay nhất” nếu mọi thứ đi đúng hướng. Tất nhiên, để điều đó xảy ra, Joker cần phải đảm bảo sự ủng hộ của các cử tri Oscar, và ngay bây giờ, nội bộ của Viện Hàn Lâm đang bị chia rẽ.

Joker 2 cuong phim

The Hollywood Reporter (THR) đã liên lạc với một số thành viên Viện hàn lâm để biết họ nghĩ về Joker. Đa số mọi người ca ngợi đây là một bộ phim xuất sắc dựa trên những tác phẩm kinh điển (như Taxi Driver của Martin Scorsese và The King of Comedy). Ngoài Joaquin Phoenix, các khía cạnh kỹ thuật như cinematography của Lawrence Sher’s và âm nhạc của Hildur Guðnadóttir cũng nhận được đánh giá cao (ngay cả bởi những người thừa nhận họ không phải là người hâm mộ lớn của bộ phim). Còn những cử tri khác thì không hề có ý định xem bộ phim vì những lý do cá nhân cũng như có quan điểm tiêu cực về bộ phim. Có thể thấy rằng những bộ phim đen tối như Joker thường ít được đánh giá cao hơn các bộ phim có chủ đề tươi sáng. Tuy vậy, vẫn có những thành viên đã ủng hộ tác phẩm điện ảnh này.

oscars-2019 cuong phim

Dù gì đi nữa, Joker cũng sẽ nhận được sự cân nhắc nghiêm túc trong nhiều hạng mục ngay cả khi bộ phim không đoạt giải “Phim hay nhất”. Thật tuyệt khi thấy các thành viên của Joker được ca ngợi bởi nhiều thành viên Viện hàn lâm. Bộ phim có thể không phù hợp với đại đa số nhưng hầu hết các nhà phê bình đều đồng ý với đạo diễn Todd Phillips rằng đoàn làm phim đã làm rất tốt để đưa thành phố Gotham bẩn thỉu vào cuộc sống. Việc Joker là một phần của cuộc thảo luận về Oscar cho thấy thể loại phim chuyển thể từ truyện tranh đã đi xa đến đâu trong mắt những người trong Viện Hàn Lâm danh giá.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

jarel-leto-angry-with-joker-movie-2019-1191056-640x320 cuong phim

Jared Leto tủi thân vì không được tiếp tục đóng Joker!

JOKER detail cuong phim

Những điều bạn có thể bỏ lỡ trong “Joker”