in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry HAHAHAHA

Joaquin Phoenix lên tiếng chỉ trích ngành điện ảnh hiện tại!

Liên tục chiến thắng tại các giải thưởng danh giá nhưng chưa một lần Joaquin Phoenix tự đề cao bản thân mình mà quan tâm các đồng nghiệp hơn cả.

Joaquin Phoenix mới đây đã kêu gọi ngành công nghiệp điện ảnh từ bỏ thái độ “phân biệt có hệ thống” trong một bài phát biểu tại lễ trao giải BAFTA của Viện hàn lâm Anh vào Chủ nhật vừa rồi. Nam diễn viên giành giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong Joker đã chỉ trích sự thiếu đa dạng giữa những người sáng tạo và diễn viên đề cử trong mùa giải này, khẳng định rằng rằng vấn đề này không thể bị bỏ qua lần nào nữa.

Phoenix nói rằng trong khi anh cảm thấy “vinh dự” khi được đánh giá cao từ tổ chức BAFTA, nam diễn viên cũng cảm thấy “xấu hổ” khi mà các diễn viên da màu không có được “đặc quyền tương tự”. Joaquin Phoenix phát biểu:

Joker and Joaquin cuong phim

“Tôi cảm thấy mâu thuẫn vì rất nhiều diễn viên đồng nghiệp của tôi dù rất xứng đáng nhưng lại không có cùng đặc quyền đó. Tôi muốn gửi một thông điệp rất rõ ràng đến những người da màu nhưng không được chào đón ở đây rằng họ đã đóng góp rất nhiều cho ngành công nghiệp của điện ảnh của chúng ta.”

joaquin phoenix cuong phim

Học viện Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh cũng đã gây tranh cãi hồi tháng trước khi không có người da màu nào được đề cử trong bốn hạng mục diễn xuất phim. Danh sách đề cử Oscar năm nay – chủ yếu là diễn viên nam và người da trắng – cũng đã bị chỉ trích những điều tương tự. Việc không trao cơ hội cho những người thuộc các chủng tộc khác nhau hiện đang là chủ đề được bàn tán rất nhiều trong giới chuyên môn, nhất là khi các nước đều đang hướng tới một xã hội bình đẳng, nơi bất kể người nào cũng được đối xử công bằng.

Hồng Phát – Cuồng Phim
Theo CNN

Fast John Cena cuong phim

John Cena: “Tôi không phải kẻ phản diện của Fast & Furious 9 đâu!”

thor bale cuong phim

Hé lộ vai diễn tiềm năng của Christian Bale trong “Thor: Love and Thunder”