in ,

CryCry

James Wan chỉ trích viện Hàn Lâm không cho ‘Aquaman’ trong danh sách rút ngắn Oscar

Đạo diễn James Wan vừa chỉ trích viện Hàn Lâm vì không công nhận ‘Aquaman’ khi phim không có tên trong danh sách rút ngắn cho hiệu ứng của Oscar năm nay.

 

‘Aquaman’ không nằm trong danh sách rút gọn của Oscar

Đây là bộ phim của vũ trụ DC mới nhất được giới thiệu đến người hâm mộ với sự góp mặt của các diễn viên Jason Momoa, Amber Heard, Patrick Wilson và Amber Heard. Cốt truyện ‘Aquaman’ nói về người anh hùng của hai thế giới mặt đất và thành phố dưới nước. Chính vì thế, ê-kíp cũng có thêm nhiệm vụ phải giới thiệu thế giới Atlantis văn minh lên phim.

Jason-Momoa-as-Aquaman-and-Atlantis-Council-of-Kings-cuong-phim

Dù có khó khăn nhưng Wan cùng đội ngũ của mình đã thành công với ‘Aquaman’ khi nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình và người hâm mộ. Có lẽ đó là lý do vì sao anh lại không hài lòng khi viện Hàn Lâm bỏ qua bộ phim ‘Aquaman’ cho danh sách rút gọn của họ. Trong danh sách hiện tại của phần hiệu ứng đặc biệt hiện có các phim sau: Ant-Man & The Wasp, Avengers: Infinity War, Black Panther, Jurassic World: Fallen Kingdom, Welcome to Marwen, Ready Player One, Christopher Robin, First Man, Solo: A Star Wars Story, và Mary Poppins Returns. Dù Wan không có vấn đề gì với các phim trong danh sách, nhưng điều anh không hài lòng chính là việc bộ phim của anh cũng xứng đáng trong danh sách này.

 

Nhưng ‘Aquaman’ vẫn thành công vang dội toàn cầu

Trên trang Facebook chính thức của mình, James Wan đã đăng một tin ngắn nhân dịp công chiếu ‘Aquaman’. Từ lúc đó, nhiều người đã gửi lời chúc mừng đến cho anh, và một trong số đó cũng đến từ một giám sát hiệu ứng đặc biệt của phim là Kelvin McIlwain – người cùng làm việc với Wan trong Furious 7. Trong bình luận chúc mừng của Kelvin McIlwain, Wan phản hồi khi gọi McIlwan và đội của ông là những “anh hùng thầm lặng” của dự án và thật là một điều “đáng hổ thẹn” cho viện Hàn Lâm khi họ không được công nhận vì tài năng của mình.

James-Wan-Aquaman-Facebook-comments-cuong-phim
Chia sẻ của James Wan với Kelvin McIlwain

Với những gì thể hiện trong ‘Aquaman’, rõ ràng James Wan và ê-kíp của mình có quyền cảm thấy tức giận như vậy. Từng chi tiết mỗi khung hùng, nhất là cảnh dưới nước đều ấn tượng. Atlantis hiện ra một cách hoành tráng, nhưng cũng có lúc không kém phần đáng sợ và kì bí. Thêm vào đó, cách mà họ thể hiện được cuộc sống của người Atlantis dưới đáy đại dương và cách nói chuyện và di chuyển cũng là một kì công.

atlantis cuong phim

Tuy nhiên dù việc được công nhận bởi viện Hàn Lâm và các chuyên gia trong ngành chắc chắn mang ý nghĩa không nhỏ cho những người làm việc không mệt mỏi với dự án này, thì James Wan cùng ê-kíp vẫn có thể ăn mừng thành công rõ rệt của bộ phim ở quy mô toàn thế giới. Hiện tại, bộ phim đang trên đà trở thành phim ăn khách thành công nhất của DC khi thu về hơn 822 triệu đô-la và không có dấu hiệu dừng lại.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
doanh thu cac hang phim cuong phim thumb

6 ‘ông lớn’ ở Hollywood kiếm tiền ra sao trong năm 2018?

Người sáng tạo ra “Deadpool” muốn Ryan Reynolds trở lại vai diễn Green Lantern!