dai dien james cuong phim
in

James Franco có Quả Cầu Vàng trong tay rồi mà vẫn “lỡ dại” để vuột mất giải Oscar!

Ngôi sao ‘Disaster Artist’ đã nắm trong tay khả năng thắng giải Oscar rất cao nhưng vẫn phải ngậm ngùi nhìn danh sách đề cử không hề có tên mình chỉ hai ngày trước buổi lễ.

Nổi tiếng lẫy lừng là một trong những nam diễn viên có biệt tài hóa thân thành bất cứ nhân vật nào ở kinh đô điện ảnh, mọi loại vai từ chính diện cho tới phản diện, từ hài “bựa” lầy lội cho tới nội tâm sâu sắc, nhưng năm nay hình tượng của James Franco đã hoàn toàn sụp đổ trong mắt khán giả. Dù đã thể hiện khả năng diễn xuất rất xuất sắc trong The Disaster Artist – một tác phẩm làm về quá trình thực hiện bộ phim “tệ nhất lịch sử” The Room, biết bao nhiêu công sức, tâm huyết James đã đổ dồn vào bộ phim này.

disaster artist cuong phim

The Disaster Artist đã mang về cho James Franco một giải Quả Cầu vàng cách đây không lâu. Tuy nhiên, anh đã gặp phải một vài cáo buộc về quấy rối tình dục, và chỉ 2 ngày trước khi buổi công bố đề cử Oscar diễn ra, Hiệp hội Điện ảnh Hoa Kỳ đã thẳng tay loại tên anh ra khỏi danh sách đề cử để cho thấy không có sự dung thứ trước vấn nạn gây nhức nhối Hollywood suốt 1 năm qua.

james franco 2 cuong phim

Dường như đã có linh tính từ trước, Franco không đến dự Oscar và cũng đã không tham dự Lễ trao giải Phim độc lập Tinh thần (Film Independent Spirit Awards ceremony) vào thứ Bảy vừa rồi.

Franco được đề cử giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại lễ trao giải Spirit Awards nhưng không được trình chiếu trong khán giả khi được đề cử. Anh thậm chí còn vượt qua cả Timothee Chalamet, Daniel Kaluuya (Get Out), Harris Dickinson (Chàng Rats) và Robert Pattinson (Good Time). Franco cũng được kỳ vọng sẽ được đề cử giải Oscar cho vai diễn trong phim The Room của đạo diễn Tommy Wiseau. Niềm vui ngắn chăng tày gang, chẳng bao lâu sau, một số phụ nữ đã đến Twitter để tố cáo một vụ bê bối tình dục, vết nhơ rất khó gột rửa từ trong quá khứ lại xuất hiện ngay đúng thời điểm nhạy cảm này.

Anh cũng đã giành được giải Critics ‘Choice Award cho nhưng cũng vắng mặt trong buổi lễ. Tuy nhiên, Franco lại nổi lên tại Screen Actors Guild Awards chỉ vài ngày sau đó, nơi anh cũng được đề cử giải diễn viên xuất sắc nhất nhưng đã thua Gary Oldman của Darkest Hour. Tại đây, Alison Brie, người đã kết hôn với em trai của James, Dave Franco, đã nói về các cáo buộc chống lại anh rể của mình một cách khá trung lập như sau :

“Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là bất cứ ai cảm thấy bị tổn thương đều nên và có quyền phát biểu và đưa ra”, bà nói. “Tôi rõ ràng là ủng hộ gia đình của tôi, và không phải mọi thứ đã được báo cáo là hoàn toàn chính xác, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi đang chờ đợi để có được tất cả thông tin trong thời gian sớm nhất. Nhưng tất nhiên tôi nghĩ bây giờ là là lúc để lắng nghe và sửa chữa bằng hành động, và đó là những gì chúng tôi cố gắng làm.”

dave and brie cuong phim

Franco đã một lần nói về các khiếu nại trên The Late Show With Stephen Colbert. “Nếu tôi đã làm sai điều gì đó, tôi sẽ sửa nó..hiện giờ tôi không biết phải làm gì nữa.”, anh nói.

Dường như ngay lúc này, tất cả các phương tiện truyền thông và mọi đơn vị ở Hollywood đều đang chống lại James Franco rất quyết liệt. Tờ New York Times cũng đã hủy một sự kiện TimesTalk đã được lên kế hoạch với nam diễn viên vào tháng Một, và thay vào đó là một bài trích dẫn về những cáo buộc của James Franco. Có lẽ bản án nặng nề hơn cả tra tấn bởi những việc mà James đã gây ra lúc trước chính là phải chịu đựng sự ghẻ lạnh của khán giả và cú rơi tự do ngay trên đỉnh vinh quang của sự nghiệp.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo The Hollywood Reporter

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
oscar winners cuong phim

Kết quả chung cuộc của Oscar 2018 có làm “thức tỉnh” Hollywood?

6 bom tấn Hollywood ‘đổi vận’ nhờ nữ chính quá xinh đẹp