in ,

LoveLove WOWWOW

J.K. Rowling đã tiết lộ thân thế của Credence từ năm 2016?

fantastic-beasts-cuong-phim

‘Fantastic Beasts 2’ kết thúc với một bất ngờ khi hé lộ chi tiết về thân thế của Credence, nhưng có vẻ J.K.Rowling đã đưa ra chi tiết này từ năm 2016.

 

J.K.Rowling đã ‘tiết lộ’ về chi tiết này từ 2016

Chắc chắn J.K. Rowling là một trong những cây bút xuất sắc nhất hiện tại, và bà thậm chí khá nổi bật với việc xây dựng các nút thắt và thế giới trong một khoảng thời gian dài. Thêm vào đó, rõ ràng bà cũng rất thích thú trong việc hé lộ các chi tiết của phim từ rất sớm.

Một trong những chi tiết bất ngờ nhất xuất hiện ở cuối ‘Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald” khi chúng ta được gã phù thủy bóng tối Grindelwald hé mở về thân phận của Credence. Có vẻ như cậu đúng là Aurelius Dumbledore, một thành viên thứ tư của gia đình Dumbledore mà danh tính hoàn toàn không được nhắc đến trong Harry Potter. Từ đó đến nay, Rowling đã phải trấn an người hâm mộ rằng họ sẽ có được câu trả lời với ‘Fantastic Beasts 3’, dự kiến công chiếu vào năm 2020.

JK-Rowling-Marcus-Aurelius-Banner-cuong-phim

Thế nhưng, thú vị thay có vẻ như Rowling đã hé lộ về chi tiết bất ngờ về Credence từ tháng 10/2016 – ngay cả trước khi phần đầu tiên của Fantastic Beasts ra mắt. Theo ghi nhận từ Hypable, lúc đó Rowling quyết định cập nhật trang web cá nhân của mình và bà đã đăng một banner cho trang ‘Answers’ bằng hình ảnh một cuốn sách về Hoàng đế La Mã là Marcus Aurelius. Dĩ nhiên, cái tên Aurelius khá hoàn hảo cho một nhân vật nhà Dumbledore: “Albus” nghĩa là trắng, “Ariana” nghĩa là bạc  còn “Aurelius” mang nghĩ là vàng, hoặc mạ vàng.

Cái tên ‘Aurelius’ được lấy cảm hứng từ lịch sử

Chi tiết này khá điển hình cho những gì J.K.Rowling hay làm – ẩn giấu một manh mối rõ ràng ngay trước mắt mọi người, nhưng để đó không đả động gì trong nhiều tháng ngay cả sau khi chi tiết bất ngờ đó ra rạp. Phản ứng của người hâm một với chi tiết bất ngờ về Credence khá ồn ào, và nhiều fan của Harry Potter bị hoang mang, không rõ liệu chi tiết này sẽ kết nối với thế giới của Harry Potter ra sao. Trong khi Rowling có thể sử dụng ngay chi tiết này của mình để làm dịu lòng người hâm mộ, và nói rằng bà đã có sự tính toán cho tình tiết này từ trước rồi; thế nhưng, Rowling lại chỉ ngồi một cách khá hài lòng khi để cho người hâm mộ từ tìm kiếm manh mối.

marcus-aurelius-cuong-phim
Vua Marcus Aurelius

Một số thông tin về Marcus Aurelius: ông là Hoàng đế La Mã từ 161 đến 180 sau Công nguyên, và được các sử gia xem lại điểm bắt đầu của sự sụp đổ cho Đế chế La Mã. Dù ông cũng có vai trò khá quan trọng, nhưng chi tiết lịch sử về ông khá là chắp vá và gây nhiều hoang mang. Chính vì vậy, việc liên kết tên thật của Credence với tên gọi của vị Hoàng đế này khá phù hợp, khi cả hai đều có một lịch sử khá không rõ ràng – sự tồn tại của Credence, có vẻ như đã được xác định bị lãng quên bởi lịch sử phù thủy. Thêm vào đó, không chỉ Marcus Aurelius là cái tên nhân vật quan trọng duy nhất trong lịch sử: Ambrosius Aurelianus là một vị vua huyền thoại của nước Anh, và nhiều nguồn tin cho rằng Geoffrey của Monmouth đã kết hợp truyền thuyết của Aurelianus với câu chuyện của nhà tiên tri Myrddin Wyllt để tạo ra phù thủy Merlin. Rowling đã chia sẻ rõ ràng bà lấy cảm hứng từ Merlin khi tạo ra nhân vật Albus Dumbledore; do đó chi tiết này lại tạo nên một mối liên hệ nữa giữa Dumbledore và người em chưa từng được tiết lộ của mình.

Rõ ràng, có khá nhiều lý do để Rowling quyết định cái tên này cho nhân vật “Aurelius Dumbledore” và chúng ta sẽ tường tận hơn sau ‘Fantastic Beasts 3’.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
character-poster-cuong-phim

Fan thiết kế poster cho nhóm Avengers gốc cực ngầu với vai trò từng người

ryan-reynolds-deadpool-186522

Ryan Reynolds: “Sẽ không có phim riêng về Deadpool nữa đâu!”