in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW AngryAngry HAHAHAHA

Ít ai biết trong đội ngũ sản xuất “Avengers: Endgame” lại có một nữ giám đốc người Việt tài năng thế này đây!

trinh tran cuong phim

Nữ giám đốc sản xuất người Việt của Avengers: Endgame, Trinh Trần, được giới truyền thông khen ngợi là “vũ khí bí mật” của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Avengers: Endgame của Marvel Studios cuối cùng cũng đã chính thức khởi chiếu và người hâm mộ chắc chắn không thể không ra rạp. Trên thực tế, các rạp chiếu phim trên toàn quốc đang bán hết rất nhanh, một số người thậm chí đã xem đi xem lại không dưới 10 lần. Endgame đánh dấu đỉnh cao của gần 11 năm với 22 bộ phim siêu anh hùng, trong số đó hầu như tất cả các bộ phim đều có sự liên kết với nhau vô cùng chặt chẽ, nội dung hấp dẫn, những cảnh hành động mãn nhãn, diễn xuất của diễn viên tuyệt vời.

endgame cuong phim

Ngoài sự chú ý đổ dồn về phía các nhân vật, nhiều người còn dành lời khen cho chủ tịch Marvel Studios – Kevin Feige cùng hai đạo diễn Anthony và Joe Russo. Tuy nhiên, dường như đối với người hâm mộ Việt Nam, nhất định các bạn sẽ rất tự hào khi biết rằng trong đội ngũ sản xuất của bộ phim còn có mặt một nữ giám đốc người Việt tên Trinh Trần. Trinh Trần đã có mặt kể từ khi Iron Man ra rạp vào năm 2008. Trước đó, cô là trợ lý cho giám đốc sản xuất của Charlie Davis và giám đốc tài chính Matt Finick, nhưng trong thập kỷ kể từ khi MCU ra mắt, Trinh Tran đã trải qua nhiều vai trò để trở thành một nhà sản xuất trong Captain America: Civil War, sau đó, cô chính thức trở thành một nhà sản xuất cho Avengers: Infinity War và Endgame. Trinh là một phần của đội ngũ sáng tạo có tiếng nói trong việc định hình những câu chuyện sẽ xác định hướng đi của MCU trong tương lai. Trong cuộc phỏng vấn với Shondaland, nữ giám đốc tài năng này đã có nhiều câu trả lời rất thú vị xoay quanh vấn đề về vai trò của những người phụ nữ trong MCU:

trinh tran cuong phim

YOLANDA Machado: Tôi cảm thấy như mình đang đại diện cho bộ phận của những người hâm mộ sự tài năng của phụ nữ ở đây, rất hân hạnh được nói chuyện với bạn. Bạn và Victoria Alonso (một nhà sản xuất điều hành khác tại Marvel Studios) là những anh hùng quả cảm và thầm lặng đối với chúng tôi. Bạn có bao giờ cảm thấy những sự phân biệt và định kiến dành cho phụ nữ và người da màu ảnh hưởng đến những câu chuyện bạn muốn thấy được phản ánh trong Vũ trụ điện ảnh Marvel sắp tới không?

TRINH TRẦN: Chà, tôi nghĩ nó rất, rất, rất quan trọng. Tôi không hề muốn né tránh sự tiêu cực. Tôi muốn nhấn mạnh điều đó. Giống như, chúng tôi luôn muốn nữ anh hùng của mình tỏa sáng, ngang ngửa với đồng nghiệp nam của họ. Vì vậy, để có thể nhìn vào Endgame và thấy tất cả những siêu anh hùng nữ cũng sở hữu sức mạnh vô song như các fan hâm mộ vẫn luôn khao khát, đó là thành công bước đầu của chúng tôi trong việc đem đến nhiều siêu anh hùng nữ tuyệt vời hơn cho tất cả các bạn.

Điều rất quan trọng là chúng tôi có nhiều phụ nữ tham gia sản xuất và diễn xuất. Với thành công của Captain Marvel và cách mọi người đón nhận nó, điều đó khiến tôi cảm thấy rất hạnh phúc và phấn khích vì điều đó tiếp thêm cho chúng tôi rất nhiều động lực. Và sau đó với hiện tượng văn hóa của Black Panther, nó đã mang đến sự đa dạng hơn trong MCU. Tôi nghĩ điều đó thật thú vị và chúng tôi luôn đi theo con đường đúng đắn đó. Chúng tôi có rất nhiều nhân vật tại Marvel và còn nhiều điều nữa để khám phá. Tôi nghĩ rằng nó là một phần để làm cho câu chuyện trong các bộ phim có chiều sâu hơn hẳn những bộ phim khác.

marvel female cuong phim

YM: Bạn biết đấy, khi làm phim về những nhân vật siêu anh hùng đa văn hoá như “Avengers”, phong cách trang điểm rất khác biệt ở các nền văn hóa, lứa tuổi và quốc gia khác nhau. Bạn đã làm thế nào để điều đó được thể hiện rõ nét trên các bộ phim? Hay thậm chí khi bạn đang lên kế hoạch cho Endgame, bạn đã chuẩn bị như thế nào?

TT: Vấn đề đó luôn trong tâm trí của chúng tôi để đảm bảo rằng những gì chúng tôi đã nói, đã làm là dựa trên sự lắng nghe nhu cầu của khán giả. Chúng tôi đang làm phim cho người hâm mộ và công chúng, và cũng như sự đam mê chúng tôi dành cho điện ảnh, chúng tôi muốn đem đến những biểu tượng đại diện cho những gì họ muốn xem. Tôi nghĩ mình phải cho họ thấy, họ kì vọng 1 nhưng chúng tôi có thể làm tốt hơn đến 10. Và nhấn mạnh vào sự khác biệt, sự đa dạng – về tuổi tác, màu da và giới tính – tôi nghĩ là với mỗi một tiêu chí như vậy, phong cách trang điểm cho diễn viên cũng được định hình tương tự để đảm bảo khán giả thấy được những điều mà vũ trụ điện ảnh Marvel muốn truyền tải.

marvel female 2 cuong phim

YM: Thật không may, với rất nhiều nghiên cứu về đại diện nữ, đặc biệt là về phụ nữ da màu, hầu như về số lượng không có sự công bằng, đằng sau hậu trường, sự tham gia của các nhân viên thậm chí còn thấp hơn chúng ta thấy trước máy quay. Là một nhà sản xuất, bạn đang làm gì để thay đổi điều đó trong Marvel Studios?

TT: Tôi thực sự đã tham gia Infinity War và Endgame trong bốn năm qua. Vì vậy, có thể nói tôi chưa có nhiều cơ hội để ra ngoài tìm kiếm thêm nhiều tài năng trẻ vì thực tế tôi chỉ làm việc với anh em nhà Russo trong bảy năm qua. Nhưng điều mà tôi có thể làm đó là khi có cơ hội tôi sẽ tạo điều kiện hết mức cho họ. Không nói đến chuyện phân biệt thì ý tưởng và cách làm việc cũng phải phù hợp với cả đoàn mới có thể đồng hành lâu dài, không phải muốn thay đổi là có thể thay đổi ngay được.

okoye cuong phim

YM: Tôi là một nhà phê bình cũng như một nhà báo, vì vậy một trong những vấn đề với Infinity War, mặc dù tôi thực sự yêu thích nó, nhưng các nhân vật nữ cuối cùng đã có một chút thất vọng, đó là họ vẫn không có được sự chú ý nhiều như những đồng nghiệp nam. Bạn đã xem tất cả những phản hồi và cải thiện trong Endgame chưa?

TT: Đó là một câu hỏi hay. Thật không may, tôi không thể nói nhiều về Endgame. Nhưng tôi nghĩ một khi bạn xem phim bạn sẽ biết. Thật ra trong Infinity War, chúng tôi đã cố gắng hết sức có thể để tạo ra nhiều những khoảnh khắc để những siêu anh hùng nữ toả sáng. Cá nhân tôi, tôi luôn cố gắng để xem chúng ta có thể làm được bao nhiêu cho các nữ anh hùng của mình để họ có sự công bằng với các đồng nghiệp nam và thể hiện họ như những hình mẫu anh hùng, mạnh mẽ mà tất cả chúng ta đều mong muốn.

infinity war cuong phim

YM: Chà, chẳng hạn, như Linda Hamilton trong Kẻ hủy diệt 2, cô ấy là một phụ nữ mạnh mẽ vào những năm 90, hay Wonder Woman vài năm trước, và giờ là Captain Marvel với những nét tính cách khác nhau. Thể chất của Linda Hamilton là điều kiện cần và đủ để cô ấy được trao quyền quyết định, được tin tưởng. Đối với Wonder Woman, đó là lòng tốt và sự nhân đạo của cô ấy luôn cố gắng cứu lấy nhân loại. Nhiều người cho rằng các bạn trao quyền của Captain Marvel chỉ vì cô ấy tuyên bố ‘Tôi không quan tâm bạn nghĩ gì về tôi, tôi sẽ làm điều này’. Đây có phải là điều mà các bạn đang mong chờ để truyền đạt vào nhân vật nữ của mình?

captain marvel cuong phim

TT: Hoàn toàn đúng. Tôi nghĩ Captain Marvel thật sự rất thẳng thắn. Cô ấy có thể không phải một nữ anh hùng thân thiện nhưng ít nhất cô ấy luôn sống thật với chính mình, dù cho trong lời nói còn đôi chút thô lỗ và không lọt tai. Nhưng không ai là hoàn hảo. Trông có vẻ như vậy nhưng nếu bạn thật sự cảm nhận, bạn sẽ thấy cô ấy cũng có một trái tim ấm áp và sẵn lòng giúp đỡ mọi người. Ví dụ, Okoye, người lãnh đạo tuyệt vời của Dora Milaje trong Black Panther, chúng tôi đảm bảo rằng cô ấy là đại diện tuyệt vời cho những phụ nữ da đen mạnh mẽ, dũng cảm. Bạn biết đấy, các nhân vật nữ của chúng tôi còn nhiều khiếm khuyết vì họ rất thực tế và gần gũi với mọi người.

Cuộc phỏng vấn này đã được chỉnh sửa cho độ dài và rõ ràng.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo Shondaland

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Soi cảnh Steve và Peggy trò chuyện trong ‘Captain America 2’ sẽ khiến bạn “nổi da gà”

robert downey jr and tom holland cuong phim

“Nhện Nhọ” Tom Holland bị ông chú Robert Jr. Downey chế nhạo chỉ vì …hay lỡ miệng!