in

‘Iron Man’: ‘Đã sống 30 năm trong trụy lạc và tuyệt vọng’

Nhân dịp ra mắt bom tấn “Avengers: Infinity War”, “Iron Man” Robert Downey Jr. tâm sự đầy cảm động về quá khứ buồn bã và hiện tại đầy vinh quang nhờ Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU).

Theo People, đứng trước hàng trăm khán giả tại rạp Kodak ở Hollywood, Los Angeles (Mỹ), ngôi sao 53 tuổi đã thay mặt cả dàn diễn viên Avengers: Infinity War để đọc một bài phát biểu. Tròn 10 năm trước, chính bom tấn Iron Mando Robert Downey Jr. thủ vai chính đã giúp MCU hình thành và phát triển rực rỡ.

“Tôi muốn nói về quá khứ, hiện tại và tương lai”, Downey dõng dạc. “Quá khứ đối với tôi là 30 năm sống phụ thuộc vào người khác, sống trụy lạc và đầy tuyệt vọng”. Nam diễn viên Iron Man khởi đầu sự nghiệp ở sân khấu kịch Broadway từ năm 1983, đạt nhiều thành công nhưng bắt đầu sa sút hồi giữa thập niên 1990.

Từ năm 1996 đến 2001, anh rất nhiều lần bị cảnh sát bắt giữ vì tội tàng trữ ma túy và vũ khí trái phép. Anh liên tục đi cai nghiện nhưng bất thành. Trong một lần ra hầu tòa năm 1999, Downey mô tả tình trạng nghiện ngập của mình là “giống như tôi nhét súng vào miệng, ngón tay đặt trên cò súng, và tôi thích cái vị kim loại của nòng súng”.

Robert Downey Jr. đọc bài phát biểu cảm động khi đứng chung với các diễn viên Avengers: Infinity War. Ảnh: Getty.

Phải đến năm 2001 Downey mới tìm lại được bản thân mình, quay trở lại với công việc. Nhưng anh chưa từng tham gia một phim bom tấn nào cho tới Iron Man (2008). Sau đó, sự nghiệp của anh lên như diều gặp gió.

Sau 10 năm, anh trở thành một trong những diễn viên giàu có nhất thế giới. Năm 2015, anh đứng đầu danh sách các diễn viên có cát-xê cao nhất do tạp chí Forbes bình chọn, với thu nhập hơn 80 triệu USD.

Và giờ trên đỉnh vinh quang cùng MCU, Downey khẳng định: “Thời điểm hiện tại là khoảnh khắc vinh quang với tất cả chúng tôi (các diễn viên tham gia MCU). Còn tương lai thì sao? Lúc nào cũng không chắc chắn, không thể đoán trước. Nhưng nhìn những người bạn phía sau tôi, tất cả mọi thứ đều sáng lên”, anh xúc động nói.

Robert Downey Jr. đã có tất cả nhờ MCU. Ảnh: Film Magic.

Downey cũng khẳng định các diễn viên của MCU không hề cạnh tranh vinh quang với nhau. “Chúng tôi không cạnh tranh với nhau. Chúng tôi cạnh tranh vì nhau, và vì khán giả”, Downey nhấn mạnh. Dù vậy, anh hài hước kết luận: “Wakanda thống trị tất cả” (ý nhắc đến thành công của Black Panther).

Avengers: Infinity War ra mắt khán giả Việt Nam vào ngày 25/4, trước thị trường Bắc Mỹ 2 ngày. Với kinh phí 300-400 triệu USD, bộ phim được dự đoán sẽ thu được 500 triệu USD tiền vé trên toàn cầu sau 3 ngày công chiếu đầu tiên.

Theo Minh Phụng – Zing.vn

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Phim mới bị chê dở, liệu Địch Lệ Nhiệt Ba sẽ là “thuốc độc phòng vé” mới của Cbiz?

Vừa công chiếu vài tiếng, “Infinity War” đã xuất sắc đứng top Rotten Tomatoes!