in ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW

9 lý do chứng tỏ Iron Man chính là người mà Thanos phải lo sợ nhất!

Dù một số giả thuyết dự đoán Hulk hay Captain Marvel sẽ là người xử lý được Thanos, nhưng chính Iron Man mới là người Thanos nên sợ.

 

Trước ảnh hưởng khủng khiếp của Thanos trong ‘Avengers: Infinity War’, người hâm mộ Marvel suy nghĩ nhiều giả thuyết làm sao gã Titan điên có thể bị đánh bại trong ‘Endgame’. Khi một nửa số anh hùng của Trái Đất biến thành cát bụi thì việc hạ gục Thanos sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng.

stark-and-thanos-are-both-futurists-cuong-phim

Dù không có nhiều năng lượng quyền năng như bao nhân vật khác, nhưng chính Tony Stark là người nhiều lần chứng minh bản thân có thể đối phó được với các nguy cơ ngoài không gian: anh đã từng xây dựng cả một đội quân áo giáp hùng hậu; từng ngăn chặn cuộc xâm lăng ngoài hành tinh tại New York; tạo ra Ultron và Vision và thậm chí là dự đoán về hiểm hóa Thanos từ trong ‘Avengers: Age of Ultron’.

Rõ ràng có khá nhiều lý do để Iron Man là một đối thủ đáng gờm mà Thanos cần phải dè chừng.

Mọi thứ đều bắt đầu từ Iron Man

Hành động của Tony Stark trong bộ phim ‘Iron Man’ năm 2008 gần như đã khởi động cho mọi thứ trong vũ trụ điện ảnh Marvel, trước khi dẫn đến sự kiện Infinity War. Và sẽ là một chi tiết khá thú vị nếu như cũng chính nhân vật Iron Man sẽ là người đặt dấu chấm hết cho mọi thứ.

it-all-started-with-iron-man-cuong-phim

Tony Stark là một người hoàn toàn khác khi lần đầu tiên xuất hiện, và cung truyện nhân vật của anh là sự cứu rỗi. Anh là một nhân vật thường xuyên thấy tội lỗi cho những hành động của mình: từ việc phát triển vũ khí, đến sự kiện Sokovia, và nỗi ám ảnh một ngày cả những đồng đội của mình phải hy sinh. Tất cả mọi câu chuyện gần như xây dựng đến cao trào của sự “chuộc tội” mà anh gần như đã thực hiện trong ‘The Avengers’, và rất có thể Iron Man sẽ thật sự hy sinh trong ‘Endgame’ để hoàn thành cung truyện của mình nhất là khi hợp đồng của Robert Downey Jr. sẽ kết thúc sau bộ phim này.

Stark lạc trong không gian cùng Nebula

Là một trong những đứa con của Thanos, Nebula sẽ biết được rất nhiều điều về gã Titan này – và một trong số đó có thể giúp đánh bại hắn mà có thể chỉ Stark mới tìm ra cách.

stark-is-stranded-with-nebula-cuong-phim

Chính vì vậy, sự kết hợp này giữa hai nhân vật có thể không phải là sự tình cờ mà do chủ đích của anh em nhà Russo, khi họ còn xác nhận vai trò của Nebula sẽ là vô cùng qan trọng. Do đó, thời gian trên chiếc Benatar có thể là lúc Tony có cơ hội hiểu thêm đối thủ của mình.

Stark từng chống lại mối hiểm họa ngoài không gian

Lần đầu tiên Thanos chú ý đến Stark chính là từ trận đánh New York – khi Thanos không trực tiếp xâm lược Trái Đất mà dựa vào Loki và quân đoàn Chitauri. Hành động quả cảm của Stark đã đẩy lùi sự xâm lược này. Với một kẻ hùng mạnh như Thanos đang trên đường thu thập các viên đá (Viên đá Không gian trong khối Tesseract), chắc chắn hắn không thể bỏ qua.

stark-prevented-the-chitauri-invasion-cuong-phim

Cũng vì điều đó mà Thanos nhận ra Tony Stark là người ra sao trong ‘Avengers: Infinity War’, và việc Thanos gọi Iron Man bằng đích danh cho thấy hắn coi Iron Man là một mối hiểm họa tiềm năng.

Stark dự đoán trước về mối hiểm họa Thanos

Ngay từ trong ‘Avengers: Age of Ultron’, Tony Stark đã cảm nhận được sự có mặt của gã Titan điên này khi anh nói “Một đội quân ngoài hành tinh thù địch đã xông qua một lỗ hổng trong không gian 300 feet từ chỗ chúng ta đứng. Chúng ta là đội Avengers. Chúng ta có thể triệt đám buôn bán vũ khí ngày này qua tháng nọ, nhưng cái thứ ở trên kia? Đó là “Endgame”. Làm thế nào mà mọi ngườin lên kế hoạch để đánh bại nó? ”

stark-predicted-the-inevitable-threat-cuong-phim

Lúc đó, Captain America đã trả lời rằng “Cùng nhau”, nhưng rõ ràng đội Avengers cũng chưa thể ngăn chặn Thanos trong Infinity War. Dù Steve Rgoers có thể là một người dẫn đầu đầy can đảm, nhưng Tony Stark mới là chiến binh có góc nhìn thực tế, và khả năng bình tĩnh để dự đoán một cách thực tế những gì có thể xảy ra trong tương lai của anh là một lý do khác Thanos nên cảnh giác.

Mỗi thất bại lại làm cho Iron Man mạnh mẽ hơn

Có thể nói những bộ giáp của Iron Man, và cả cho những nhân vật xung quanh anh, đều luôn được cải tiến không ngừng để phù hợp với yêu cầu chiến trận.

stark-learns-from-his-failures-cuong-phim

Trong ‘Avengers: Civil War’, James Rhodes bị thương nghiêm trọng sau khi bị bắn hạ trong bộ giáp War Machine. Để ngăn chặn những chấn thương như vậy, Tony đã phát triển một chiếc dù được trang bị cho bộ giáp Iron Spider mà anh đưa cho Peter Parker trong ‘Infinity War’. Stark cũng cảm thấy có trách nhiệm một phần vì không thể tiếp cận được với Rhodes trước khi anh ta chạm đất, vì vậy anh sửa đổi áo giáp của mình để phát triển bộ gia tốc ở chân để tăng tốc độ. Sau khi Ant-Man thu nhỏ lại và làm hỏng bộ giáp của anh từ bên trong trong Civil War, Tony chuyển sang công nghệ nano. Sau khi bị đánh bại trong cuộc chiến tay đôi của Steve Rogers và Bucky Barnes, ta học cách sử dụng công nghệ nano để tạo ra vũ khí cận chiến quanh tay mình.

Tony có thể sẽ thiết kế một bộ giáp/ vũ khí mới

Tin đồn về một bộ giáp mới đã được lan rộng sau khi một số hình ảnh cho thấy Tony Stark mặc một bộ giáp màu đỏ và vàng chưa từng được thấy. Một số fan hâm mộ cho rằng đó là bộ giáp kinh điển Mark 85 từ truyện tranh. Tuy chưa xác định được rõ ràng, nhiều giả thuyết khác còn cho rằng Stark có thể thiết kế một bộ giáp để khống chế Thanos, hoặc để sử dụng các Viên đá Vô cực.

tony-might-build-a-new-suit-cuong-phim

Thêm vào đó, có những giả thuyết cho rằng Stark sẽ có nhiều “đồ chơi mới”. Một trong số đó là khẩu cannon proton giống như một vũ khí xuất hiện trong trò chơi ‘Marvel vs Capcom’. Không chỉ vậy, các món đồ chơi cũng thể hiện tay trái của Tony Stark có một món vũ khí phóng đạn khổng lồ. Hình ảnh đó cũng gần giống với tấm hình bí ẩn từ anh em nhà Russo từng nhá hàng đến người hâm mộ trên Twitter bằng dòng caption “Look harder” (Nhìn kỹ hơn)

iron-man-could-create-a-new-weapon-cuong-phim

Iron Man sẽ sử dụng những Viên đá Vô cực?

Một giả thuyết khác cho rằng có bằng chứng Tony sẽ sử dụng các Viên đá Vô cực trong tương lai. Bằng chứng là cánh tay trái của anh trong các bộ phim trước đó dường như luôn đau đau. Như chúng ta thấy ở phần cuối của ‘Infinity War’, ngay cả bản thân Thanos cũng bị thương vì sử dụng Decimation. Nếu Tony cố gắng đảo ngược hiệu ứng đó bằng Infinity Stones, rất có thể tay anh sẽ bị thương nghiêm trọng, hoặc thậm chí bị xóa sổ. Sức mạnh của việc sử dụng Viên đá Vô cực có thể mạnh mẽ đến nỗi cơn đau dội ngược lại dòng thời gian để Tony cảm thấy một loại hiệu ứng đáng lo ngại.

iron-man-might-be-able-to-wield-the-infinity-stones-cuong-phim

Thanos đã không thể giết chết Tony Stark

Thanos dễ dàng hạ toàn bộ dàn anh hùng Marvel trong ‘Infinity War’ nhưng hắn ta dường như chỉ đơn giản là vô hiệu hóa kẻ thù thay vì giết chết họ. Trên thực tế, những nhân vật mà hắn tự kết liễu (không tính thông qua Decimation) là Heimdall, Loki và Gamora. Thanos chỉ giết Loki sau khi anh cố gắng đâm vào họng hắn, và Heimdall được tha cho đến khi người bảo vệ cổng Bifrost đưa Hulk trở về Trái đất. Gamora thì không còn cách nào khác hắn phải hy sinh cô để có được Viên đá Linh hồn.

thanos-failed-to-kill-him-cuong-phim

Riêng Tony là Avenger duy nhất mà Thanos phải cố gắng để giết ngay từ đầu. Điều này thật thú vị bởi vì Iron Man không mạnh bằng Hulk hay Thor, nhưng Thanos vẫn để hai nhân vật kia sống sau khi đánh bại họ. Thanos muốn giết Stark vì hắn coi anh là một mối đe dọa thực sự, và trong câu nói “Ta hy vọng họ sẽ nhớ đến ngươi” cho thấy hắn dường như nghĩ mình đã thành công.

Tony và Thanos là hai mặt của cùng một đồng xu

Lý do chính khiến Thanos tôn trọng và lo sợ Tony chỉ đơn giản là vì họ giống nhau như thế nào: cả hai đều là những người theo chủ nghĩa tương lai khi dự đoán những mối đe dọa lớn nhất đối với nền văn minh của họ. Mặc dù phương pháp khác nhau, nhưng họ là những người duy nhất đủ nhận thức để thấy trước những thảm họa sắp xảy ra, và đủ động lực để thực hiện các hành động phủ đầu để ngăn chặn nó.

tony-and-thanos-are-two-sides-of-the-same-coin-cuong-phim

Anh em nhà Russo đã nói về điều này trong cuộc phỏng vấn của họ với The Telegraph. “Tony là người được thúc đẩy nhiều nhất một cách đầy vô vọng khi chống lại một điều khủng khiếp như Thanos. Tôi nghĩ rằng điều này mang tính vô cùng nội tại đối với tâm lý của Tony, và vì Tony đã bắt đầu tất cả với Iron Man, anh có một mối liên hệ đặc biệt với mối đe dọa đối mặt với mình.” Đây chính là thứ giúp Thanos biết Tony sẽ làm mọi cách để ngăn chặn hắn. Gã Titan điên đã nhìn thấy quá nhiều thứ về bản thân mình bên trong Stark, và điều đó làm hắn ta sợ hãi.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Looper

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
khoanh-khac-vu-tru-dien-anh-marvel -cuong-phim-3

Avengers: Endgame – 10 khoảnh khắc xúc động nhất của MCU trong hơn 10 năm qua

Shazam-2-Logo-Header-SR cuong phim

Không để người hâm mộ đợi lâu, phần 2 của “Shazam!” đang trong quá trình sản xuất!