in

LikeLike WOWWOW

Kế hoạch của James Gunn cho “The Suicide Squad” trước khi quay về với Marvel

Việc thay Will Smith bằng Idris Elba cho thấy James Gunn đang ấp ủ một kế hoạch lớn cho nhân vật Deadshot của biệt đội ‘Suicide Squad’.

Sự thay đổi đội hình của James Gunn

Đạo diễn James Gunn đang dần lập được đội hình Suicide Squad của riêng mình với tin tức cho rằng Will Smith sẽ không trở lại với vai diễn Floyd Lawton, hay còn gọi là Deadshot vì vấn đề lịch trình giữa Smith và Warner Bros. Ngay sau đó, Idris Elba đã tham gia các cuộc đàm phán để thay thế Smith, với nam diễn viên là sự lựa chọn đầu tiên và duy nhất cho Gunn và Warner Bros.

James_Gunn_Suicide_Squad cuong phim

Suicide Squad sẽ không phải là bước đột phá đầu tiên của Elba khi tham gia vào các tác phẩm điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh. Trước đây anh từng đóng các vai phụ The Losers (2010), Ghost Rider: Spirit of Vengeance (2011), và đáng chú ý nhất là Vũ trụ Điện ảnh Marvel, nơi anh đảm nhận vai trò người canh giữ cây cầu Bifrost của xứ Asgard, Heimdall. Có thể nói Deadshot là vai diễn quan trọng nhất của Elba cho đến nay. Mặc dù việc thay đổi nhân sự luôn là một động thái gây tranh cãi, nhưng quyết định của James Gunn là bằng chứng cho thấy nhân vật quan trọng như thế nào đối với bộ phim.

The-Suicide-Squad-Idris-Elba-Deadshot-Fan-Art cuong phim
Idris Elba sẽ đảm nhận vai diễn Deadshot thay Will Smith

Kịch bản của James Gunn hiện tại cho “Biệt đội cảm tử” lấy cảm hứng rất nhiều từ tác phẩm hồi thập niên 80 của Jon Ostrander và Kim Yale, thay vì bộ truyện New 52, thứ đã truyền cảm hứng cho phần phim của David Ayer. Mặc dù Smith là một trong những người có sức hút lớn nhất trong Suicide Squad (2016) và anh ấy chắc chắn đã có một màn trình diễn đáng nhớ nhưng Margot Robbie aka. Harley Quinn mới là nhân tố chính của bộ phim.

margot-robbie-harley-quinn cuong phim

Margot Robbie dự kiến ​​sẽ quay trở lại The Suicide Squad sau khi việc sản xuất kết thúc với bộ phim Birds of Prey hiện đang quay. Harley Quinn là một sự bổ sung tương đối gần đây cho Biệt đội cảm tử, lần đầu tiên gia nhập đội vào năm 2011 và thu hút hầu hết sự chú ý của người hâm mộ khi đọc bộ truyện. Mặc dù người hâm mộ vẫn hy vọng Robbie sẽ trở thành Harley Quinn trở thành trung tâm của bộ phim nhưng họ có thể nhận thấy rằng tầm quan trọng của Deadshot không thể nào bị đánh giá thấp khi mà anh ta theo đuổi một mục đích mà không nhân vật nào có thể thay thế hoàn toàn theo cách tương tự.

Deadshot và điều khiến cho James Gunn hứng thú

Will-Smith-Deadshot cuong phim

Lần cuối cùng chúng ta nhìn thấy Deadshot trong Suicide Squad, anh ta được miêu tả là một sát thủ mâu thuẫn về mặt đạo đức, người đã gia nhập Task Force X của Amanda Waller để có cơ hội đoàn tụ với con gái Zoe. Hầu hết các lần xuất hiện gần đây của Lawton, trong truyện tranh, phim hoạt hình DC, phim Arrow và bộ phim của Ayer đều tập trung vào cuộc đấu tranh của anh ấy để lấy lại con gái và việc đó đã trở thành đặc điểm nhận dạng của Lawton bên ngoài khả năng thiện xạ của mình.

deadshot cuong phim

Tuy nhiên Zoe đã không trở thành một phần của câu chuyện cho đến năm 2005 và phần Suicide Squad của James Gunn sẽ có cơ hội khám phá lại nhân vật này là ai ngoài những mối quan hệ cha-con quen thuộc. Trong các trang truyện của Suicide Squad, Lawton đã đưa ra ý nghĩa mới cho danh hiệu này khi là thành viên duy nhất của đội, người thực sự đang tìm kiếm một cái chết xứng đáng. Mong muốn được chết của Lawton được thể hiện ở việc thường xuyên đưa ra những lựa chọn mạo hiểm và chọn những nhiệm vụ có tỷ lệ sống sót thấp cùng với những nỗ lực đưa phần còn lại của đồng đội của anh ta vào trong vòng nguy hiểm.

Suicide-Squad-2-Deadshot-Spin-Off-Movies-In cuong phim

Sự “bất cần đời” của Deadshot dường như là tài liệu chính để Gunn khám phá nhờ sở trường đào sâu vào nội tâm các nhân vật của nam đạo diễn, khiến cho người xem cảm nhận được nhiều khía cạnh cảm xúc khác nhau nhưng vẫn giữ được độ “ngầu” của nhân vật. Ostrander và Yale bắt đầu đi sâu vào quá khứ của Deadshot trong miniseries năm 1988 của họ. Floyd Lawton và anh trai Edward bị lôi kéo vào một âm mưu ám sát cha của họ, George, bởi chính người mẹ của mình. Floyd đã ngập ngừng vào phút cuối nhưng cũng vô tình bắn ra một phát súng giết chết chính anh trai của  mình.

will_smith_suicide_squad cuong phim

Hành động này đã đánh thức Floyd về việc anh ta không quan tâm đến cuộc sống, ngay cả khi nó liên quan đến những người thân của mình. Mặc dù có những phần của lịch sử Deadshot có lẽ quá đen tối và có khả năng gây rắc rối, nhưng đối với các bộ phim truyện tranh đương đại, thì có rất nhiều vấn đề tâm lý có thể đưa lên màn ảnh được. Sự đặc biệt của Lawton chính là không có khả năng nhìn thấy giá trị của cuộc sống và ảnh hưởng của điều đó, đã hình thành nên một trong những nhân vật trung tâm của Biệt đội cảm tử.

Kế hoạch lớn cho Idris Elba

idirs elba cuong phim

Những cuộc đấu tranh tâm lý của Deadshot đã tạo nên cốt lõi của Suicide Squad, thứ mà Gunn muốn khám phá. Sự thay thế Smith bằng Idris Elba có thể so sánh với các quyết định của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), trong đó Don Cheadle thay thế Terrance Howard trong vai James Rhodes / War Machine, và Mark Ruffalo thay thế Edward Norton trong vai Bruce Banner / Hulk. Mặc dù các tình tiết xung quanh việc này dường như có nhiều điều dễ hiểu hơn so với bên (MCU) nhưng mỗi trường hợp trong này là những ví dụ cho thấy các nhân vật luôn có được tầm quan trọng của mình hơn bất kỳ diễn viên nào.

Suicide-Squad-2-Idris-Elba-Deadshot cuong phim

Ngoài ra, còn có sự thật rằng Deadshot là một trong nhiều dự án mà Warner Bros đã bày tỏ sự quan tâm. Điều này dường như luôn khó xảy ra với Smith khi mà anh luôn ngập trong lịch trình và sự kén chọn của mình, trong khi đó, việc này dường như có nhiều khả năng thành công đối với Elba hơn. Với việc Warner Bros. học được rằng các nhân vật trong Vũ trụ DC đều có nhiều tiềm năng hơn cả Batman và Superman, Deadshot có thể sẽ là con át chủ bài và cuối cùng mang đến cho Idris Elba cơ hội lâu dài để dẫn đầu một nhượng quyền hành động mĩ mãn.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo The Hollywood Reporter

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
disney-fox-deal-cuong-phim

Disney chính thức sở hữu 21st Century Fox sau thỏa thuận sát nhập

the meg cuong phim

Mặc cho phần 1 bị chê tơi tả, kịch bản “The Meg 2” vẫn đang được thực hiện!