in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Huyền thoại Hayao Miyazaki nói gì khi “Spirited Away” đứng trước nguy cơ bị “Kimetsu no Yaiba” soán ngôi vương phòng vé Nhật Bản?

spirited-away-demon-slayer cuong phim

Khi được hỏi về thành công của anime Demon Slayer, nhà làm phim huyền thoại Hayao Miyazaki đã đưa ra câu trả lời khiến fans bất ngờ.

Studio Ghibli là hãng phim hoạt hình có rất ít đối thủ cạnh tranh khi mà những tựa phim anime của họ đều gặt hái được rất nhiều thành công. Tất nhiên, đạo diễn Hayao Miyazaki là người đứng sau tất cả những thành tích đó. Mới đây, nhà làm phim đã có lời bình luận về việc bộ phim Demon Slayer (Kimetsu no Yaiba). Đây là tựa phim có doanh thu khủng nhất phòng vé Nhật Bản gần đây và đang dần soán ngôi những tượng đài trước đó.

Huyền thoại Hayao Miyazaki nói gì khi “Spirited Away” đứng trước nguy cơ bị “Kimetsu no Yaiba” soán ngôi vương phòng vé Nhật Bản?

hayao miyazaki cuong phim

Trang LiveDoor mới đây đã phát hiện nhà làm phim Hayao Miyazaki đang trên đường dọn dẹp sân nhà của mình. Họ ngay lập tức hỏi người đồng sáng lập Studio Ghibli rằng ông nghĩ gì về thành công của anime Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba the Movie – Mugen Train.. Miyazaki đã trả lời một cách rất thản nhiên:

Kimetsu no Yaiba, bộ anime vô cùng nổi tiếng hiện tại đã phát hành tựa phim ngắn đầu tiên của mình. Phim hiện đang công phá vô số kỷ lục phòng vé tại Nhật Bản

“Đó không phải việc của tôi. Tôi không có xem bộ phim đó. Tôi chỉ là một ông già về hưu đang nhặt rác thôi”, Miyazaki trả lời. Phóng viên tiếp tục hỏi ông nghĩ gì về khả năng Demon Slayer sẽ vượt qua Spirited Away và trở thành bộ phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất. Nhà làm phim hoạt hình huyền thoại chỉ trả lời: “Thế giới này lúc nào cũng bị thổi phồng cả. Việc chúng ta cần làm là phải nhặt rác”.

Có thể thấy, Hayao Miyazaki thà chiến đấu chống lại sự lãng phí hơn là để ý đến bất kỳ con quỷ ngoan cố nào. Đạo diễn không mấy quan tâm đến doanh thu phòng vé và việc tiếp nhận những bộ phim ngoài những bộ phim của Studio Ghibli. Nếu Demon Slayer vượt qua Spirited Away, Miyazaki sẽ không ngạc nhiên và ông ấy cũng không ngại thừa nhận điều đó.

hayao miyazaki 3 cuong phim

Phần phim điện ảnh đầu tiên của anime Demon Slayer đã thu về hơn 200 triệu USD tại phòng vé Nhật Bản chỉ sau bốn tuần ra mắt. Vào năm 2001, Spirited Away thì đạt doanh thu hơn 300 triệu USD sau một thời gian rất dài chiếu rạp. Vì vậy, Demon Slayer hiện tại đang là một “con quái vật” phòng vé và có thể giúp ngành phim Nhật bản vực dậy sau những ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ComicBook

Queen Gambit ava cuong phim

Nữ kỳ thủ cờ vua hàng đầu Hoa Kỳ sợ phim “The Queen’s Gambit” gây nhầm lẫn về bộ môn cờ vua!

Dwayne Johnson sẽ làm lại tựa phim “Vua Bọ Cạp” đình đám một thời!