in

HOT: ‘Black Panther’ và ‘Into the Spider-Verse’ được đề cử Quả Cầu Vàng

Black-Panther-and-Spider-Verse-Golden-Globe-cuong-phim

Cả hai bộ phim siêu anh hùng của Marvel, là ‘Black Panther’ của Marvel và ‘Into the Spider-Verse’ của Sony, đều nhận được đề cử lớn tranh Quả Cầu Vàng 2019

Có đến 2 phim về siêu anh hùng Marvel nhận đề cử Quả Cầu Vàng

‘Black Panther’ là câu chuyện kể về Hoàng tử T’Challa khi anh kế nhiệm vị trí của vua cha trị vì Wakanda sau câu chuyện ‘Captain America: Civil War’. Bộ phim trở thành một hiện tượng văn hóa đại chúng thật sự khi nó được ra mắt vào tháng 2 năm nay, và được vinh danh bởi AFI là một trong những bộ phim hay nhất 2018. Trong khi đó, dù chưa được tung ra rạp, nhưng những phản hồi ban đầu cho ‘Into the Spider-Verse’ là cực đỉnh. Phim hoạt hình này giới thiệu câu chuyện nguồn gốc của Miles Morales – một trong những người của Marvel, khi cậu khám phá được có một đa vũ trụ rộng lớn với nhiều nhân vật Nhện khác biệt.

spider-man-into-the-spider-verse-black-panther-cuong-phim

Hiện tại, ‘Black Panther’ đã nắm chắc 3 đề cử cho Quả Cầu Vàng, bao gồm cả Phim Chính kịch xuất sắc nhất trong thể loại phim điện ảnh (Best Drama), trong khi ‘Into the Spider-Verse’ nhận đề cử cho hạng mục Phim Hoạt hình xuất sắc nhất (Best Animated Motion Picture) bên cạnh hai đối thủ nặng kí khác là ‘Isle of Dogs’ của Wes Anderson, và ‘Ralph Breaks the Internet’ của Disney. ‘Into the Spider-Verse’ đã được hiệp hội NYFCC cho là phim hoạt hình hay nhất 2018, và phim đã đứng ra tranh cử Quả Cầu Vàng bên cạnh ‘Isle of Dogs’, ‘Ralph Breaks the Internet’, còn có những đối thủ khác như ‘The Incredibles 2’ và ‘Mirai’. Trong khi đó, ‘Black Panther’ phải lo ngại sự cạnh tranh của những phim như ‘BlacKkKlansman’, ‘If Beale Street Could Talk’, ‘A Star is Born’ và cả ‘Bohemian Rhapsody’.

‘Black Panther’ sẽ thay đổi góc nhìn về siêu anh hùng của các giải thưởng?

Bên cạnh đó, ‘Black Panther’ còn cạnh tranh cả hạng mục ‘Nhạc phim hay nhất’ (Best Score) bên cạnh cái đối thủ như ‘Isle of Dogs’, ‘A Quiet Place’, ‘First Man’, và ‘Mary Poppins Returns’ cho hạng mục này. Ngoài ra, còn là bài hát trong phim hay nhất do Kendrick Lamar và SZA trình bày cũng được đề cử, đối đầu với ‘Shallow’ trong ‘A Star Is Born’ và ‘Revelation’ của ‘Boy Erased’ hay bài ‘Girl in the Movies’ của bộ phim từ Netflix là ‘Dumplin”

black-panther-cuong-phim

Dù trước đây, thể loại phim siêu anh hùng cũng từng nhận được đề cử (và rõ ràng hơn đó chính là ‘Deadpool’ cho thể loại Phim hài kịch/ nhạc kịch xuất sắc nhất và Nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim hài kịch/ nhạc kịch, nhưng ‘Black Panther’ sẽ là phim đầu tiên được đề cử cho hạng mục Phim Chính kịch xuất sắc nhất (Best Drama). Không chỉ thế, chuyện xưa nay chưa có là có đến 2 bộ phim dựa theo truyện tranh Marvel đứng ra tranh cử cho các hạng mục quan trọng chính của giải Quả Cầu Vàng, cho đến khi bộ phim solo của ‘Black Panther’ và phim hoạt hình ‘Into the Spider-verse’ ra mắt. Không chỉ thế, việc cả hai phim đều tỏ sự đa dạng sắc tộc, cũng như cách tiếp cận thú vị và mới lạ cho thể loại phim này, làm cho những tin vui này càng thêm tuyệt vời.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
hugh jackman the greatest showman cuong phim

Hugh Jackman: “The Greatest Showman sẽ có rất nhiều phần phim tiếp theo!”

annabelle-aquaman-cuong-phim

‘Ma búp bê’ Annabelle cùng vũ trụ với… Aquaman?