in ,

LikeLike WOWWOW

‘Hobbs & Shaw’ được tiên đoán từ … 10 năm trước!

hobbs-shaw-statham-johnson-cuong-phim

Một nhà phê bình sắc sảo đã tiên đoán chính xác việc ‘Hobbs & Shaw’ sẽ xuất hiện khoảng một thập kỷ trước khi bộ phim thực sự được phát hành.

‘Hobbs & Shaw’ là sự kết hợp đã được dự báo trước?

Từ khởi đầu khiêm tốn của thương hiệu bắt đầu vào năm 2001, ‘Fast and Furious hiện đã có trong danh sách của mình 8 bộ phim chính, bên cạnh hai dự án mới do Vin Diesel dẫn chính, và một dự án bao gồm các nhân vật nữ cũng đang được phát triển.

Ngoại truyện ‘Hobbs & Shaw’ mới vừa ra mắt cũng có thể coi như một phần của thương hiệu về đua xe – dù nội bộ của dàn ‘Fast & Furious’ đa phần đều chỉ trích phần ngoại truyện này – với bộ đôi mới kết hợp giữa Dwayne Johnson và Jason Statham. Nhưng sự ra mắt của bộ phim này đã từng được “dự đoán” bởi một nhà phê bình trong một bài báo từ năm 2009.

prediction-hobbs-shaw-cuong-phim
Định hướng như ‘Hobbs & Shaw’ được nhà phê bình dự đoán từ…thập kỷ trước

‘Fast & Furious’ nên thay đổi theo hướng như ‘Hobbs & Shaw’?

Theo như bài viết về phần phim ‘Fast & Furious’ năm 2009, nhà phê bình Kim Newman chỉ cho bộ phim 2 sao, và nhận xét rằng “nếu mà xem trên DVD, có lẽ người ta đã phải tua nhanh đến những cảnh hành động nhưng khó có thể quên và tha thứ được cho sự thất vọng nặng nề này. Có vẻ như đã đến lúc phải kết hợp giữa Fast & Furious và The Transporter.” Sau 10 năm dường như điều này đã trở thành sự thật.

fast and furious cuong phim
Từ đầu, bộ phim chỉ là những pha đua xe ngoạn mục cùng nhừng chiếc xe “chiến” thật chất!

Chỉ 2 bộ phim sau đó, ngôi sao của loạt phim ‘The Transporter’ Jason Statham đã được giới thiệu vào dàn diễn viên trong ‘Fast & Furious 6’ và gần như đánh dấu sự thay đổi rõ rệt cho toàn thương hiệu.

fast and furious-cuong-phim
Càng về sau, bộ phim càng có nhiều pha hành động .. không tưởng

Có thể nói từ năm 2009, dòng phim ‘Fast & Furious’ đã có nhiều sự thay đổi khá rõ rệt: từ những chiếc xe đua tốc độ, các thiết kế phim trường khổng lồ và những nhân vật phi thường đầy bất ngờ trong những chuỗi hành động dường như vô tận. Đầu tiên chỉ là những màn rượt đuổi bằng xe và các trận đua xe đường phố, thương hiệu ‘Fast & Furious’ đã chuyển sang hướng tiếp cận gần với thể loại hành động hơn với các cảnh giao chiến tay đổi nhiều hơn, hay những pha đấu súng và những âm mưu thôn tính mang tầm thế giới – đặc biệt có thể thấy ở ‘Hobbs & Shaw’.

‘Hobbs & Shaw’ có thực sự là hướng tiếp cận cho toàn bộ thương hiệu?

Bộ phim ‘Hobbs & Shaw’ xuất hiện, với hướng đi cũng khá gần với khái niệm ‘Fast & Furious vs The Transporter’ mà nhà phê bình năm nào đưa ra như một định hướng để thương hiệu ‘Fast & Furious’ có thể tồn tại. Tuy nhiên, đúng là khán giả muốn bỏ tiền ra xem những cảnh hành động, nhưng đó là những cảnh đua xe hồi hộp, gây cấn đầy hứng khởi chứ không hẳn chỉ là các pha hành động không tưởng.

Shaw And Hobbs cuong phim

Có lẽ vì vậy mà ‘Hobbs & Shaw’ có màn thể hiện không mấy ấn tượng. Dù được một bộ phận khán giả yêu thích, nhưng bộ phim có doanh thu thấp nhất trong toàn bộ thương hiệu.

Liệu nguyên nhân có phải là do những pha hành động đã vượt quá hiện thực hay do khán giả vẫn chưa thực sự chấp nhận các phần ngoại truyện này? Tất cả phải chờ sự thể hiên của các phần phim tương lai của ‘Fast & Furious’ cũng như những dự án ngoại truyện tiếp theo.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

miley cyrus cover cuong phim

Gia đình Miley Cyrus cuối cùng cũng lên tiếng về việc chia tay Liam Hemsworth!

avengers-endgame-iron-man-cuong-phim

Marvel mắc sai lầm với Tony Stark trong ‘Endgame’?