Cuongphim-Netflix-sap-chan-nguoi-dung-chia-se-tai-khoan

Hết chèn quảng cáo, Netflix lại sắp “ban lệnh cấm” người dùng chia sẻ tài khoản

Rất có thể từ tháng 10 năm nay người dùng Netflix sẽ không thể chia sẻ tài khoản được nữa.

Netflix – Nền tảng OTT lớn nhất thế giới mới đây đã đưa ra thông báo cho biết họ đang có kế hoạch hướng tới các dịch vụ giá rẻ cho khách hàng của mình như giảm phí tài khoản và chèn quảng cáo. Hơn hết, Netflix cũng sẽ chặn việc người dùng chia sẻ tài khoản bắt đầu từ quý 4 năm nay (dự đoán sớm nhất sẽ là vào tháng 10).

Cuongphim-Netflix-sap-chan-nguoi-dung-chia-se-tai-khoan-1

Netflix thừa nhận rằng mình đã “không quan tâm” đến việc người dùng chia sẻ mật khẩu tài khoản với mục đích thu hút nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ hơn. Nhưng với tình thế phải cạnh tranh với các ông lớn như Apple TV+, Disney, Warner Bros. và hàng loạt các dịch vụ streaming khác, cộng với việc trong quý 1 năm nay, Netflix đã mất hơn 200.000 người đăng ký trả phí nên buộc lòng công ty phải có một biện pháp khác mạnh mẽ hơn nhằm cứu vớt lại tình hình thảm hại.

Theo Netflix ước tính đã có hơn 100 triệu tài khoản đang chia sẻ mật khẩu “không đúng chủ trương” của công ty. Do đó, Netflix đe dọa rằng sẽ siết chặt vấn đề này với người dùng. Cuộc đàn áp này đã được Netflix thực nghiệm vào đầu năm nay tại một số nước như Peru, Costa Rica, Chile khi hạn chế việc chia sẻ mật khẩu cũng như sẽ tính thêm phí nếu như khách hàng muốn chia sẻ tài khoản của mình cho người nhà.

Cuongphim-Netflix-sap-chan-nguoi-dung-chia-se-tai-khoan-3

Phần lớn người dùng đã phản ứng lại trước thông tin này. Họ cho rằng chất lượng phim của Netflix ngày càng đi xuống nhưng công ty lại đưa ra quá nhiều yêu cầu khiến họ cảm thấy việc sử dụng dịch vụ của Netflix không còn “thoải mái” như trước.

Cuongphim-Netflix-sap-chan-nguoi-dung-chia-se-tai-khoan-2
Trước thông tin này nhiều người đã “say bye” với Netflix

Trước đó, thông tin về việc chèn quảng cáo của Netflix đã khiến nhiều người la ó và bây giờ công ty lại cấm người dùng chia sẻ tài khoản. Chẳng biết Netflix có thể cứu vẫn được tình thế hay không nhưng trước mắt có lẽ nền tảng này sẽ phải mất đi một lượng khách hàng đăng ký đáng kể nữa đấy.

Vy Ho – Cuồng phim

Nguồn: Tổng hợp

Taylor Swift được đồn đoán sẽ vào vai phản diện trong “Cruella 2”

Hóa ra Stranger Things đã tiết lộ phản diện mới của phần 5! Thậm chí hé lộ Will là người sẽ đánh bại nó!

Fan chỉ ra giả thuyết Eddie Munson sẽ quay trở lại và đánh bại Vecna trong mùa 5 Stranger Things