in

WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Hé lộ sự thật đằng sau 10 chi tiết “sai lịch sử” mà các nhà làm phim cố tình tạo ra trên màn ảnh rộng!

Sau đây là sự thật ngỡ ngàng, thậm chí gây shock về những bộ phim nổi tiếng dựa trên sự kiện có thật trong lịch sử mà có thể bạn chưa biết! 

Thật khó tin những tác phẩm mà chúng ta mê mẩn suốt một thời lại có câu chuyện ngoài đời thực hoàn toàn khác biệt. Nếu bạn đang cực kỳ tò mò về sự thật đằng sau những bộ phim này, hãy thử phán đoán trước và sau đó khám phá xem những gì bạn suy nghĩ có chính xác không nhé!

1. Pocahontas và John Smith không hề yêu nhau

Pocahontas John Smith cuong phim

Trên thực tế, Pocahontas chỉ mới khoảng 11 tuổi khi John Smith và những người thực dân Anh khác đến nơi bộ lạc của cô sinh sống. Bản thân John Smith ngay tại thời điểm đó đã 27 tuổi và không có chuyện tình nào diễn ra giữa họ. John Smith cũng bị bắt bởi người Mỹ bản địa, nhưng họ đã thả anh ta ngay sau đó. John Smith và cô bé Pocahontas có nói chuyện với nhau nhưng họ chỉ  dạy nhau ngôn ngữ của nhau mà thôi.

Pocahontas 2 cuong phim

Sau đó, Pocahontas đã kết hôn với một người đàn ông Anh tên là John Rolfe, cũng chính là nhân vật đã xuất hiện trong “Pocahontas II: Journey To A New World”. Đó là cuộc hôn nhân được ghi nhận đầu tiên giữa một người châu Âu và người Mỹ bản địa. Đây mới chính là câu chuyện phản ánh đúng chi tiết trong lịch sử.

2. Cha mẹ Mulan ủng hộ kế hoạch của cô và cô cũng không bị những người đồng đội phát hiện ra thân phận thực sự!

Mulan 1 cuong phim

Bộ phim hoạt hình dựa trên câu chuyện về một cô gái quả cảm tên là Mulan đã đem đến nguồn cảm hứng bất tận cho khán giả trên toàn thế giới. Giống như trong phim, Hoa Mộc Lan (Mulan) đã đi lính thay cha vì ông đã quá già yếu. Tuy nhiên, cô đã học được cách chiến đấu thuần thục ngay cả trước khi vào quân đội và rèn luyện võ công từ khi còn nhỏ. Cô ấy cũng không phải trốn khỏi gia đình giữa đêm. Họ biết về kế hoạch của cô ấy và ủng hộ cô ấy hết mình.

Mulan 2 cuong phim

Mulan phục vụ trong quân đội 12 năm và được thưởng rất nhiều, nhưng không ai phát hiện ra cô là phụ nữ cho đến khi cô trở về nhà. Sự việc này chỉ được phát hiện khi nhiều người trông thấy Mulan mặc quần áo phụ nữ.

3. Trong “Frozen”, các nhân vật đáng lẽ phải dùng súng thay vì gươm

Frozen cuong phim

Bối cảnh của bộ phim hoạt hình “Frozen” diễn ra vào năm 1839, ngay tại thời điểm đó, mọi người đã không sử dụng kiếm nữa vì chúng đã được thay thế bằng các loại súng. Vì vậy, nhân vật trong phim đáng lẽ phải được trang bị súng thay vì gươm như trong phim.

4. Các loại động vật tuyệt chủng xuất hiện trong Atlantis: The Lost Empire

Extinct animals cuong phim

Bối cảnh của bộ phim “Atlantis: The Lost Empire” diễn ra vào năm 1914. Trong thủy cung, bạn có thể thấy Coelacanths, một loại động vật được cho là đã tuyệt chủng vào thời điểm đó cho đến năm 1938 khi chúng xuất hiện trở lại và được các nhà khoa học tìm ra. Tuy nhiên, chi tiết này lại tạo ra một mối liên hệ khá đặc biệt làm cho bộ phim hay hơn, phải không nào?

5. Tiana không hề mở nhà hàng hay cưới Naveen

Tiana cuong phim

Bộ phim “The Princess and the frog” lấy bối cảnh vào năm 1926 ở New Orleans, trong thời gian  luật Jim Crow (một đạo luật phân biệt chủng tộc) vẫn còn đang hiện hành. Một cô gái da đen (Tiana) không được phép mở nhà hàng của riêng mình và cũng không thể kết hôn với Naveen vì điều đó là bất hợp pháp. Tuy nhiên, các nhà làm phim đã cố tình làm ngược lại để thể hiện sự phản kháng mạnh mẽ đối với nạn phân biệt chủng tộc cũng như ước mơ về mọi chủng tộc đều được bình đẳng, hạnh phúc như nhau.

6. Động tác khiêu vũ không phù hợp

Aurora dancing cuong phim

Bạn có thể nhớ cảnh cuối cùng của “Công Chúa Ngủ Trong Rừng” khi Felipe nhẹ nhàng đặt cánh tay quanh eo Công chúa Aurora, và họ nhảy múa cùng nhau rồi “sống hạnh phúc mãi mãi”. Nhưng vào thời điểm đó, vào thế kỷ 14, chỉ nên chạm tay vào nhau khi khiêu vũ mà thôi, suy ra cách nhảy của Aurora và Felipe sẽ bị coi là không phù hợp.

7. Trang phục của công chúa Jasmine không đúng chuẩn mực của thời đại

Jasmine cuong phim

Mặc dù Disney thường cố gắng mô phỏng khá chính xác mọi thời kỳ nhưng riêng phần trang phục trong các bộ phim lại thường hay vấp phải nhiều tranh cãi. Nhất là trong bộ phim “Aladdin”, với bối cảnh diễn ra vào khoảng thế kỷ thứ 4, các cô gái Ả Rập mặc trang phục kín đáo hơn hẳn, che đi cả cơ thể và thậm chí là khuôn mặt, chỉ hé lộ duy nhất đôi mắt mà thôi.

8. Vượn cáo không hề nuôi khủng long như trong “Dinosaur” 

Dinosaurs cuong phim

Vượn cáo và tất cả các loài linh trưởng khác xuất hiện lần đầu tiên hàng triệu năm sau kỷ nguyên của khủng long. Vì vậy, chúng không thể nào tồn tại cùng lúc.

9. Quá trình Hercules chào đời 

Hercules cuong phim

Trong phim, chúng ta đã biết Hercules là con trai của Zeus và Hera và cuộc sống của họ khá là yên bình, hạnh phúc. Tuy nhiên, theo truyền thuyết, Hercules là con trai của Zeus và một cô gái phàm trần khác, khiến Hera rất ghen tị. Bà cực kỳ ghét Hercules và hay hành hạ Hercules từ khi cậu còn nhỏ. Chính bà là người muốn giết Hercules chứ không phải Hades.

10. Hercules giết Megara và con của họ 

Hercules 2 cuong phim

Nếu bạn từng thắc mắc tại sao lại không có bộ phim Hercules thứ hai, thì đó có lẽ là bởi vì theo truyền thuyết, không có chi tiết nào hay ho và thú vị nào diễn ra sau đó để khai thác và đưa lên phim. Truyền thuyết kể rằng sau khi Hercules trở về từ một chuyến đi dài, anh ta phát hiện ra rằng một kẻ tên Lycus đang chuẩn bị chiếm lấy những thứ mà Hercules đang sở hữu và tước đi gia đình của anh. Hercules giết chết hắn và cứu vợ con, nhưng Hera đã nói với Hercules rằng con trai của anh ta thực sự là con trai của Lycus. Trong cơn thịnh nộ, Hercules giết chết những đứa con của mình và cả Megara.

Bạn bất ngờ nhất với sự thật nào trên đây? Bạn còn phát hiện ra những sự thật nào khó tin trong lịch sử đằng sau các bộ phim nữa? Hãy để lại comment cho Cuồng Phim – Review biết nhé!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo BrightSide

 

 

MOVIES SMALL DETAILS CUONG PHIM

10 chi tiết nhỏ nhưng cực hay ho mà bạn thường không để ý khi xem các bộ phim sau đây!

Amber-Heard-cuong phim

Luật sư biện hộ cho Amber Heard đồng loạt rời khỏi vụ kiện với Johnny Depp!