in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Hé lộ bí ẩn lớn nhất trong siêu phẩm “Parasite” chưa hề có lời giải đáp!

Ki Jeong cuong phim

Mới đây, một khán giả đã đưa ra câu hỏi khá thú vị về bí ẩn chưa có lời giải đáp trong siêu phẩm điện ảnh Hàn Quốc “Parasite”.

Nguyên văn thắc mắc của vị khán giả này như sau:

“BÍ ẨN LỚN NHẤT TRONG PHIM PARASITE (KÝ SINH TRÙNG) CHƯA CÓ LỜI GIẢI ĐÁP

Đó chính là: Tại sao cô gái nhà nghèo Ki-jeong lại có thể dạy dỗ đứa bé Da song nhà giàu từ một đứa trẻ tăng động, không biết nghe lời lại trở nên ngoan ngoãn lễ phép đến vậy. Trong đoạn này đạo diễn Bong Joon Ho đã lược qua luôn, coi như sự việc diễn ra tự nhiên như thế.

Có một điều rõ ràng rằng, cô gái nhà nghèo Ki-jeong chưa một lần làm nghề dạy học, chưa dạy dỗ đứa trẻ nào và cũng ít tiếp xúc, vậy mà có thể làm thay đổi đứa trẻ 180 độ. Đây là một điều hết sức khó hiểu. Đoạn này chính là mấu chốt ở trong phim, chỉ khi Ki-jeong vượt qua được thử thách này, thì gia đình ông Kim nhà nghèo mới có cơ hội tiếp cận gia đình ông Park nhà giàu và trở thành ký sinh trùng.”

Có hai khán giả khác đã bình luận:

cau tra loi parasite cuong phim

Quả thật, thắc mắc này không phải là không có căn cứ. Bởi vì rõ ràng khi hai anh em nhà Kim làm gia sư cho nhà ông Park, họ phải chứng minh được năng lực của mình: cậu anh trai thì có được thiện cảm từ cô con gái lớn của ông Park, còn cô em gái thì lại khiến cho một đứa trẻ tăng động như Da-song trở nên lễ phép hơn hẳn. Cả hai đều cần phải qua được ải đầu tiên, từ đây niềm tin của vợ ông Park đối với gia đình Kim mới dần được củng cố và thêm vài “chiêu trò” để gài bẫy tài xế, bà quản gia, ông bà Kim mới chính thức bước chân vào giúp việc và lái xe cho nhà Park.

Ki Jeong cuong phim

Có những chi tiết vốn dĩ luôn hiện hữu trong phim, dù chỉ là thoáng qua và ít người để ý, nhưng nếu bạn đã theo dõi “Parasite” một cách cẩn thận và chú ý vào từng khoảnh khắc, bạn sẽ thấy, rõ ràng hai anh em nhà Kim là những người rất có năng lực. Ki-woo có thế mạnh về ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh, chính vì ưu điểm này nên mới được người tin tưởng giao phó công việc gia sư. Ban đầu, Ki-woo vẫn còn khá lưỡng lự, nhưng Min-hyuk (bạn của Ki-woo) năm lần bảy lượt đã nhấn mạnh rằng khả năng tiếng Anh của Ki-woo rất tốt và Min-hyuk hoàn toàn đánh giá cao Ki-woo trong lĩnh vực này.

Ki woo cuong phim

Kế tới, khi cô em gái Ki-jeong đã dùng “phần mềm chỉnh sửa” một cách bài bản, chuyên nghiệp để làm giả những chứng chỉ cho anh trai Ki-woo đem đến trước mặt bà Park, và qua mặt bà, chúng ta có thể thấy đây là tình tiết phụ, nhưng cũng chứng minh được Ki-jeong cũng có kĩ năng thiết kế đồ họa cơ bản, bàn tay cô làm việc thoăn thoắt cho thấy cô cũng rất am hiểu về Photoshop. Thái độ điềm tĩnh, cách hành xử chuyên nghiệp của Ki-jeong trước mặt bà Park không hề để lộ sự thật rằng cô là một người có xuất thân tầm thường trong một gia đình nghèo, trái lại còn khá thanh cao, và kết quả đã rất rõ ràng, bằng sự khéo léo của mình Ki-jeong nhanh chóng đưa cậu bé Da-song vào nề nếp trong một thời gian ngắn.

Da Song cuong phim

Mặc dù vậy, đối với ba thành viên còn lại trong nhà thì chúng ta đã được thấy rõ hơn quá trình trao đổi giữa họ và ông bà Park, nhưng “làm thế nào Ki-jeong có thể thu phục Da-song” vẫn là một bí ẩn mà đạo diễn để lại cho mỗi người tự suy nghĩ. Rất có thể đạo diễn muốn ngấm ngầm nói về những con người sở hữu “pure talent” tuy sinh ra trong cảnh cơ hàn nhưng vẫn có tiềm năng tỏa sáng, như vị khán giả khác đã bình luận. Còn bạn, bạn nghĩ câu trả lời cho vấn đề này như thế nào?

Hà Phương – Cuồng Phim

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Bị điên nữ Jo Yi Seo ghi âm lời thú tội lại còn bị cha ruột từ mặt, có phải vai diễn của cậu ấm Jang Geun Won đã kết thúc từ đây?

Cecilia 2 cuong phim

Lý giải kết thúc của phim kinh dị giật gân “The Invisible Man”!