in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Hai đạo diễn ‘Avengers: Endgame’ chia sẻ về những khúc mắc về bộ phim

Dù tạo được sức hút lớn trên toàn thế giới, ‘Avengers: Endgame’ vẫn để lại nhiều sự thắc mắc cho người hâm mộ về các tình tiết phim.

* Bài viết có tiết lộ nhiều tình tiết về phim, các bạn cân nhắc khi dọc *

‘Avengers: Endgame’ mang đến cái kết cho mạch truyện về những Viên đá Vô cực được khởi đầu từ ‘Iron Man’ năm 2008. Bên cạnh sự hoành tráng và cái kết được cho là thông minh và chỉn chu cho nhiều nhân vật cũng như câu chuyện, thì bộ phim cũng có những chi tiết để lại nhiều tranh cãi cho người hâm mộ.

Dù Marvel vẫn chưa chính thức chia sẻ về kế hoạch sắp tới của họ, cũng như bước tiếp theo sau ‘Endgame’, thì anh em Russo đã có một vài chia sẻ với trang QQ về các chi tiết của phim.

Các dòng thời gian xoay quanh Captain America

Có thể nói những gì xảy ra với Captain America chưa được lý giải rõ ràng và đầy đủ trong phim: liệu anh có quay lại sống ở dòng thời gian của MCU trong quá khứ, hay đã tạo ra một dòng thời gian mới khi gặp lại Peggy, và liệu hành động của anh có ảnh hưởng gì về tương lai?

Peggy Carter có lẽ đã kết hôn và đang ở khoảng 40 tuổi vào năm 1970. Vậy trong trường hợp đó, cảnh quay Captain America khiêu vũ với cô xảy ra vào thời gian nào? Anh em Russo đã không đưa ra câu trả lời cụ thể cho sự kiện này, và họ chỉ cho biết nó diễn ra ở một hiện tại song song, và có thể sẽ được tiết lộ trong tương lai của MCU.

avengers-endgame-sign-1-captain-america-cuong-phim

Thêm vào đó, họ còn chia sẻ việc Captain America đi đến quá khứ của thực tại song song đúng là sẽ tạo ra một thời điểm mà có hai Cap cùng tồn tại, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng gì đến những gì chúng ta đã biết. Như Hulk đã nói, việc quay lại quá khứ đó, bạn sẽ chỉ tạo ra một thực tại hoàn toàn mới, và nó không gây ảnh hưởng điều gì đến những gì chúng ta biết trong suốt 22 bộ phim qua. Thêm vào đó, quyết định của Cap ở cuối phim cũng như những gì anh chia sẻ, là “sống một cuộc sống mà Tony đã bảo tôi phải sống.” – đó là được sống trọn đời cùng người mà anh yêu, và cuộc sống đó diễn ra trong một thực tại song song.

Chính vì thế, mạch truyện của ‘Avengers: Endgame’ không phải là một vòng lặp thời gian kín, mà là những thực tại song song. Mỗi một quyết định quay lại quá khứ sẽ có tiềm năng tạo ra một dòng thời gian khác, và chính Cap ở cuối phim cũng đã sống cuộc sống ở thực tại khác này. Hiện tại, có thể nói chúng ta có nhiều thực tại khác nhau sau ‘Avengers: Endgame’ – một thực tại mà Loki đã sống sót, và một thực tại Thanos của năm 2014 hoàn toàn biến mất.

Vai trò của Iron Man trong ‘Avengers: Endgame’

Tại sao Iron Man lại phải là người đứng ra sử dụng những Viên đá Vô cực đó, mà không phải là Thor, hay Star-Lord hay Captain Marvel – những người từng tiếp xúc với năng lực của các Viên đá Vô cực này?

Theo hai anh em đạo diễn, thì trong số các Avengers chỉ có Hulk là đủ mạnh để thực hiện cái búng tay mà không bị ảnh hưởng quá nhiều. Còn Thor ở trong phim này không đủ sức, còn Captain Marvel có thể cũng không chịu nổi sức mạnh của tất cả những Viên đá Vô cực cùng một lúc. Thêm vào đó, lý do hợp lý nhất chính là việc Iron Man đã đứng gần nhất với Thanos, và trong tất cả những tương lai mà Doctor Strange có thể nhìn thấy được thì Iron Man là người duy nhất đủ gần để có thể thực hiện điều đó.

avengers-infinity-war-iron-man-cuong-phim

“Mọi người thường nghĩ cái chết của một anh hùng là một thảm kịch kinh hoàng. Nhưng chúng tôi lại nghĩ khác: cái chết của anh ấy đã mang lại hy vọng, cho một lý tưởng lớn hơn khi cứu sống hơn một nửa sự sống trong vũ trụ – nó vô cùng ý nghĩa và ẩn chứa đầy sức mạnh. Chính vì thế, chúng ta không nên cảm thấy quá buồn bã hay tức giận vì điều đó.“

Thêm vào đó, việc nhóm Avengers không thể dùng Viên đá Thời gian để quay lại cứu Tony Stark như cách mà Thanos dùng với Vision là không khả thi. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến chiến thắng trước Thanos, và trong khoảng 14 triệu khả năng mà Doctor Strange nhìn thấy thì sự hy sinh của Iron Man là không thể tránh khỏi.

Black Widow

Điều mà người hâm mộ khắc khoải nhất chính là việc vì sao chúng ta không thấy Black Widow nhận được một lễ tang như với Tony Stark vì cô cũng thuộc một trong những Avengers đầu tiên.

Nhưng như anh em nhà Russo đã chia sẻ: “Lúc chúng ta được xem, các siêu anh hùng đang khóc thương cho cô. Chúng ta có thể nghĩ sự kiện này đã diễn ra trước đó; nhưng có thể nó sẽ được thể hiện ở các phim trong tương lai, vì vẫn còn vô vàn nhiều câu chuyện trong MCU khác sẽ được kể.”

avengers-endgame-special-look-black-widow-red-cuong-phim

Hai đạo diễn này cũng chia sẻ quy trình xoay quanh Viên đá Linh hồn là không thể bị đảo ngược: điều đó có nghĩa nếu trả lại Viên đá Linh hồn, chúng ta vẫn không thể lấy lại được linh hồn đã đổi và như vậy, Nat không thể được hồi sinh theo cách ma thuật này. Và vì thế, Gamora mà chúng ta từng biết từ trước cũng đã chết.

Làm sao Thanos có được hạt Pym để đến tương lai?

Một trong những thứ khiến fan phân vân kế tiếp là việc làm sao Thanos có thể du hành đến tương lai khi mà điều này cần sử dụng Pym.

avengers-endgame-second-trailer-black-widow-nebula-ant-man-hawkeye-cuong-phim

Nếu nhớ lại trong ‘Infinity War’, trong đội ngũ của Thanos có một nhân vật là Maw – một kẻ vô cùng giỏi với công nghệ chuyên về dịch chuyển và các vùng từ trường. Không chỉ vậy, Thanos cũng là một kẻ thông minh. Chính vì thế mà cả hai hoàn toàn có khả năng để tạo ra thêm các hạt Pym, hoặc hướng dẫn Nebula cách “hack” vào chiếc máy của nhóm Avengers để đưa cả đội quân của Thanos đến năm 2023.

 

HD – Cuồng Phim

Theo BGR

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Will Smith kiếm bội tiền dù phim bị chê dở

peter mayhem star war cuong phim

Ngôi sao loạt phim ‘Star Wars’ qua đời ở tuổi 74