in ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

Giải mã các tình tiết trong trailer 2 của ‘Avengers: Endgame’ và ý nghĩa của chúng

avengers endgame cuong phim

Đoạn trailer thứ hai của ‘Avengers: Endgame’ bất ngờ được tung ra, tiếp tục hé lộ thêm một số chi tiết mới về phần phim được trông đợi.

Đúng theo kế hoạch, Marvel cam kết giữ bí mật hoàn toàn cốt truyện của bộ phim ‘Avengers: Endgame’. Và thêm vào đó, Kevin Feige còn tiết lộ rằng hầu hết các cảnh quay từ trailer sẽ chỉ bao gồm 15-20 phút đầu tiên của bộ phim, nhằm hạn chế quá nhiều chi tiết về phim bị tiết lộ.

Khoảng thời gian một tháng tới đây sẽ là lúc Marvel có thể tiết lộ nhiều hơn về ‘Endgame’ trong nỗ lực marketing của mình. Thêm vào đó, đoạn mid-credit trong ‘Captain Marvel’ cũng tiết lộ việc cô sẽ xuất hiện sớm trong ‘Avengers: Endgame’ và điều đó đã được thể hiện trong trailer thứ hai này.

Đây là một trailer xuất sắc với nhiều chi tiết gợi mở, nhưng cũng không xác nhận quá nhiều tình tiết trong phim. Khi trailer Super Bowl nhấn mạnh vào hậu quả của cú búng tay, thì trailer mới này tập trung vào hành trình của các anh hùng mạnh nhất Trái Đất từ ban đầu đến thời điểm này.

Nguồn gốc của Iron Man

Anh em nhà Russo đã nhấn mạnh rằng ‘Avengers: Endgame’ sẽ kỉ niệm lịch sử 11 năm của MCU. Như vậy, thật phù hợp khi đoạn trailer bắt đầu bằng viêc hồi tưởng về bộ phim đầu tiên ‘Iron Man’ năm 2008, khi Tony Stark cùng bộ giáp Mark I rơi xuống sa mạc. “Tưởng chừng như một ngàn năm trước,” Tony Stark nhớ lại. Trailer của ‘Avengers: Endgame’ sử dụng hiệu ứng sáng tạo tương tự được thấy trong các trailer trước đó, với một chút màu đỏ nhấn nhá trong đoạn hồi tưởng.

Avengers-Endgame-Trailer-Iron-Man-Origins-cuong-phim

Thông điệp của Tony Stark đến Pepper

Trong trailer đầu tiên của ‘Avengers: Endgame’, Tony Stark được thấy mắc kẹt trong chiếc Benatar, và đang ghi âm lại một tin nhắn cho Pepper Potts. Trong trailer mới này, anh hồi tưởng hành trình của bản thân từ đầu đến ngày hôm nay, để dần nhận ra mình yêu Pepper dù phải mất một khoảng thời gian dài. Lời thoại khá hoàn hảo khi được kể song song với những hình ảnh hồi tưởng khác từ ‘Iron Man’, và cảnh chiếc hộp đựng lò phản ứng quang điện đầu tiên của anh được Pepper tặng với dòng chữ “Bằng chứng Tony Stark có một trái tim”. Sau đó, đoạn trailer chuyển sang một cảnh quay nổi bật khác từ ‘Iron Man 3’, khi Pepper đau buồn cầm chiếc mũ sắt và tin rằng Tony đã chết.

Cũng trong ‘Iron Man 3’, một điểm khá tương đồng với ‘Avengers: Endgame’ là Tony ban đầu tưởng chừng đã chết nhưng anh cũng tìm cách liên lạc với Pepper.

Tony-Stark-Records-Message-in-Avengers-Endgame-cuong-phim

Nguồn gốc của Captain America

Đoạn trailer tiếp tục với hình ảnh hiện tại của Steve Rogers, với những cảnh quay cách điệu từ ‘Captain America: The First Avenger’. Trong hình ảnh này, Steve Rogers trẻ tuổi một lần nữa đang cố gắng gia nhập quân đội để tham gia Thế chiến Thứ hai. Cảnh quay cho thấy anh đang nhìn chằm chằm vào một poster chiêu mộ, với mong muốn có thể tạo ra sự khác biệt.

Avengers-Endgame-Captain-America-Origin-cuong-phim

Rồi chúng ta được nghe giọng nói của Peggy Carter, đưa ra lời khuyên cho Steve Rogers rằng không ai trong chúng ta có thể quay lại thời gian; và đôi khi, những gì tốt nhất ta có thể làm là bắt đầu lại từ đầu. Đây là một đoạn đối thoại khá ẩn ý về việc ‘Avengers: Endgame’ là một bộ phim du hành thời gian, với việc nhóm Avengers sẽ quay ngược thời gian đến các sự kiện như Trận chiến ở New York. Dù yêu Peggy, nhưng trong trường hợp này, có lẽ Steve sẽ chọn từ chối lời khuyên của cô.

Lễ tang của Peggy

Một trong những chủ đề trung tâm của cuộc đời Steve Rogers là sự mất mát và nó được thể hiện một cách đầy tính biểu tượng bằng cái chết của Peggy Carter trong ‘Captain America: Civil War’. Peggy là tình yêu của cuộc đời Steve, nhưng mối quan hệ của họ đã phải chấm dứt đột ngột khi Captain America bị kẹt trong băng. Dù anh đã ở bên Peggy trong vài năm cuối đời, nhưng sự ra đi của cô là một khoảnh khắc đau lòng cho thành viên Avengers đầu tiên này. Với cái chết của Bucky trong Infinity War, mọi mối liên hệ với cuộc sống cũ của Steve trong những năm 1930 và 1940 giờ đã bị cắt đứt. Đây chắc chắn sẽ là động lực chính cho anh trong ‘Avengers: Endgame’.

Avengers-Endgame-Trailer-Peggy-Carter-Funeral-cuong-phim

Hawkeye huấn luyện con gái

Phiên bản Clint Barton của MCU là một người đàn ông của gia đình. ‘Avengers: Age of Ultron’ tiết lộ rằng anh có vợ và ba đứa con, sống trong một trang trại ở nông thôn. Hawkeye từ lâu đã cố gắng giã từ sự nghiệp siêu anh hùng của mình để dành thời gian cho gia đình, nhưng vẫn luôn bị kéo lại vào đó; hậu quả của ‘Captain America: Civil War’ là việc Clint đã ký một thỏa thuận với Chính phủ Hoa Kỳ để bị quản thúc tại gia trong hai năm giống như Ant-Man. Anh ấy rõ ràng rất thích dành thời gian quý báu với vợ con, và đoạn trailer của ‘Avengers: Endgame’ cho thấy một khoảnh khắc cảm động khi anh huấn luyện con gái Lila sử dụng cung tên.

Avengers-Endgame-Hawkeye-Trains-Daughter-cuong-phim

Tất nhiên, người hâm mộ truyện tranh tin rằng chi tiết này gợi ý về một bi kịch u ám. Trong loạt truyện tranh Ultimate, gia đình của Clint Barton đã bị giết, và cái chết của họ đã đưa anh vào con đường đen tối. Có thể điều tương tự sẽ xảy ra trong ‘Avengers: Endgame’; những gì chúng ta có thể thấy ở đây có thể sẽ dẫn đến việc gia đình Hawkeye tan biến vì hậu quả của cú búng tay, dẫn đến việc anh lấy danh tính Ronin (và có thể sẽ không như một số người đã suy đoán về sự xuất hiện của Kate Bishop phiên bản MCU trong Endgame).

Black Widow gặp gỡ Ronin

Black Widow đã kịp gặp gỡ Clint Barton ở Nhật Bản, và trông khá sốc với tình hình của bạn mình. Hầu hết các cảnh này đều được thể hiện trong đoạn trailer đầu tiên, nhưng trailer mới này của ‘Avengers: Endgame’ đã đi xa hơn một chút. Chúng ta thấy Natasha nhẹ nhàng nắm lấy tay Clint, bày tỏ sự cảm thông chân thành với nỗi đau của bạn mình. Black Widow đã làm việc với Clint được 20 năm tính tại thời điểm này và cô là một người bạn thân của gia đình – đến mức một trong những đứa con của Clint, Nathaniel, được đặt theo tên của cô. Cô cũng sẽ vô cùng đau lòng trước cái chết của họ.

Avengers-Endgame-Black-Widow-Meets-Ronin-cuong-phim

Black Widow thành công trong nhiệm vụ chiêu mộ Hawkeye trở lại và cả hai được thấy trong chiếc Quinjet của nhóm Avengers, có lẽ trên đường quay trở lại New York. Lời thoại lúc đó rõ ràng ngụ ý việc Black Widow đã tiếp cận Clint về kế hoạch cho cơ hội cuối cùng của Avengers để hoàn tác hoặc đảo ngược hậu quả cái búng tay.

Asgard

Chủ đề đau buồn vẫn tiếp tục, với một cảnh quay về Asgard – quê hương của Thor, nơi bị phá hủy trong ‘Thor: Ragnarok’. Thor tin rằng anh ta đang dẫn dắt người dân của mình hướng tới một tương lai mới, nhưng sự thật anh ta đã dẫn họ đến Thanos, và một nửa trong số họ đã bị tàn sát. Như trong các đoạn hồi tưởng của ‘Avengers: Endgame’, chúng ta có thể lưu ý đến điểm nhấn màu đỏ cực kỳ nghệ thuật, với các lá cờ đỏ rũ thấp như một biểu tượng về sự chết chóc và hy sinh. Hình ảnh này có vẻ đến từ ‘Thor: The Dark World’.

Avengers-Endgame-Trailer-Asgard-cuong-phim

Thor và Odin

Một ký ức mạnh mẽ khác mang lại cái nhìn tổng quan về tất cả những gì Thor đánh mất. Tại đây, vị Thần sấm đang nói chuyện với cha mình, Odin và bàn tay của Odin trên vai biểu hiện sự tin tưởng và chấp thuận của cha anh. Có thể Thor đang cảm thấy như thể anh ta đã làm cha mình thất vọng khi không thành công trong việc ngăn chặn Thanos và giữ cho người của mình sống sót.

.Avengers-Endgame-Trailer-Thor-and-Odin-cuong-phim

Thor suy ngẫm

Đoạn hồi tưởng tiếp tục, thể hiện Thor ở khoảnh khắc sau khi anh nhận ra mình đã thất bại trong việc ngăn chặn Thanos. Anh ấy đã có cơ hội, và đã suýt chút nữa giết được gã Titan điên bằng Stormbreaker – món vũ khí mạnh đến nỗi có thể chống lại cả sức mạnh của 6 Viên đá Vô cực. Nhưng vì muốn làm cho Thanos đau khổ, và tận hưởng sự trả thù nên anh đã không nhắm vào đầu; và sự chế nhạo của Thanos sau đó cùng hậu quả của sự kiện này sẽ ám ảnh anh suốt.

Câu chuyện của Thor cho thấy anh đang phải chịu đựng cảm giác tội lỗi của người sống sót. Anh tự chịu trách nhiệm cá nhân vì đã không ngăn được Thanos, và đơn giản không hiểu tại sao mình vẫn còn sống. Avengers-Endgame-Trailer-Thor-After-Snap-cuong-phim

Màu tóc Black Widow xác nhận bước nhảy thời gian?

Các chi tiết tinh tế trong trailer xác nhận rằng thực sự sẽ có một bước nhảy thời gian trong ‘Avengers: Endgame’. Đáng chú ý nhất là tóc của Black Widow, với độ dài và màu sắc thay đổi xuyên suốt. Các sự kiện trong ‘Captain America: Civil War’ đã khiến Steve Rogers, Falcon và Black Widow phải chạy trốn, và Natasha đã cải trang bằng cách nhuộm tóc. Đó là lý do cô có mái tóc trắng trong ‘Avengers: Infinity War’; nhưng màu trắng đó dường như mờ dần trong ‘Avengers: Endgame’. Những thay đổi trên mái tóc của Black Widow đóng vai trò là một dấu hiệu rõ rệt về thời gian trôi qua trong phim.

Avengers-Endgame-Black-Widow-cuong-phim

“Không phải chúng ta”

“Tôi luôn nói với mọi người rằng họ nên tiếp tục,” Steve Rogers chia sẻ trong đoạn trailer. “Một số làm theo. Nhưng không phải chúng ta.” Đối với tất cả những gì Steve đã nỗ lực, anh cố gắng để giúp thế giới chữa lành sau hậu họa, nhưng bản thân anh không sẵn sàng chấp nhận cách mọi thứ đang diễn ra. Nhóm Avengers sẽ lập lại trật tự đúng đắn cho thế giới.

Avengers-Endgame-Trailer-Steve-Rogers-cuong-phim

Bruce Banner

Trailer mới của ‘Avengers: Endgame’ chỉ đưa ra một cảnh quay duy nhất của Bruce Banner; Anh trong căn cứ của Avengers có vẻ như đang nhìn vào màn hình theo dõi đang thể hiện tổng số thương vong như trong trailer đầu tiên. ‘Avengers: Endgame’ cũng được biết đến như sự kết thúc cho cung truyện ba phim dành cho Hulk, bắt đầu bởi ‘Thor: Ragnarok’ và tiếp tục xuyên suốt qua ‘Avengers: Infinity War’. Nếu như đúng, nó sẽ khá hợp lý khi Marvel tiết chế không hé lộ nhiều chi tiết về Hulk.

Avengers-Endgame-Trailer-Bruce-Banner-cuong-phim

Hawkeye trốn thoát khỏi một vụ nổ.

Một cảnh quay từ trailer của ‘Avengers: Endgame’ cho thấy Hawkeye đang chạy khỏi một vụ nổ trong một lối đi dưới lòng đất. Dù được thể hiện một vài lần, nhưng hoàn toàn không có bất kì chi tiết nào được biết thêm từ cảnh quay này. Tuy nhiên, nếu tin được việc Feige chia sẻ về các đoạn trailer sẽ chỉ bao gồm các cảnh quay từ 20 phút đầu phim, có lẽ nó liên quan đến cuộc đụng độ của anh với một nhóm Yakuza nào đó ở Nhật.

Avengers-Endgame-Trailer-Hawkeye-in-Explosion-cuong-phim

Rocket Raccoon và War Machine hợp lực

Rocket và War Machine có thể sẽ tạo thành một đội đáng gờm trong ‘Avengers: Endgame’. Việc Rocket đang ở Trái Đất có tiềm năng cho một sự kết hợp đầy tính giải trí và thú vị. Cả Rhodey và Rocket đều có xu hướng yêu thích vũ khí – tiếng nổ càng lớn càng tốt – và Rocket đã tìm thấy một chỗ đứng trên vai War Machine, giống như anh đã từng làm với Groot.

Avengers-Endgame-Rocket-and-War-Machine-cuong-phim

Rocket có một diện mạo mới, được lấy thẳng từ truyện tranh. Đây là một bộ trang phục anh đã sử dụng trong truyện tranh vào năm 2008, như là một phần của bộ truyện tái khởi động cho ‘Guardians of the Galaxy’ khởi xướng bởi Dan Abnett và Andy Lanning; và trang phục được thiết kế bởi Tim Green. Đây là một thiết kế khá quan trọng: thành công của Abnett đã khiến Marvel Comics mở rộng dòng vũ trụ của họ, và cuối cùng là Marvel Studios ủy thác cho việc thực hiện các bộ phim ‘Guardians of the Galaxy’. War Machine, trong khi đó, cũng được thiết kế lại cồng kềnh hơn – giống như trong một số sản phẩm quáng bá.

Scott Lang trong căn cứ Avengers

Scott Lang đã tìm được đường đến Avengers và tập hợp với họ. Anh trở lại trong bộ giáp Ant-Man của mình trong cảnh quay này, cho thấy anh ta cũng sẽ tham gia hành động (một cảnh quay trong trailer Super Bowl đã cho anh và War Machine đội mũ bảo hộ cùng lúc). Avengers-Endgame-Trailer-Scott-Lang-in-Avengers-HQ-cuong-phim

Thor với Stormbreaker

Thor tỏ ra hối hận khi cầm Stormbreaker, vũ khí do Eitri chế tạo để kết liễu Thanos một lần và mãi mãi. Đoạn trailer trước đây đã ám chỉ rằng Thor đang đi thực hiện một nhiệm vụ phụ nào đó – có lẽ là để tìm những người tị nạn Asgard còn sống sót. Nếu đó là trường hợp đúng, có thể anh sẽ sử dụng Stormbreaker để triệu hồi Bifrost.

Avengers-Endgame-Trailer-Thor-With-Stormbreaker-cuong-phim

Nebula chiến đấu trong đống đổ nát

Có lẽ sự bổ sung đáng ngạc nhiên nhất cho Avengers trong ‘Avengers: Endgame’ là Nebula, một trong hai người duy nhất trên Titan sống sót sau hậu quả cái búng tay. Cô và Tony Stark sẽ đưa Benetar trở lại Trái Đất và hợp tác với các Avengers khác để đối đầu Thanos về sau.

Cảnh quay của Nebula có thể là trên Titan, có thể nó sẽ diễn ra rất sớm trong phim. Mặc dù bối cảnh các đống đổ nát nhìn không rõ ràng và hơi giống với một cảnh sau đó của Captain America, nó hoàn toàn có thể đến từ một cuộc chiến khác hoàn toàn .

Avengers-Endgame-Nebula-on-Titan-cuong-phim

Hawkeye với vũ khí Widow’s Bites

Clint Barton có thể đã lấy danh tính Ronin, nhưng anh vẫn vô cùng điêu luyện với cung và tên. Hãy chú ý đến thiết kế xung quanh găng tay của anh ấy: đó là Widow’s Bites, vũ khí gắn liền với Black Widow, và chúng phóng ra những cú chích điện mạnh mẽ có thể làm choáng hoặc làm đối thủ bất động. Có vẻ như Clint đã mượn tạm món đồ này từ người bạn cũ của mình.

Avengers-Endgame-Trailer-Hawkeye-Drawing-Bow-cuong-phim

“Bằng bất cứ giá nào”

Các Avengers đều đồng ý rằng họ phải làm “bằng bất cứ giá nào” để hoàn tác hoặc ngăn chặn Thanos. Đoạn hội thoại ở đây đặc biệt thú vị, xác nhận rằng nhóm  Avengers ban đầu sẽ hợp nhất trong nhiệm vụ này. Theo thứ tự, chúng ta nghe thấy: Captain America, Hawkeye, Black Widow và Tony Stark.

Tony-Stark-Whatever-It-Takes-cuong-phim

Captain America chiến đấu

Captain America được thể hiện đang gắn chặt chiếc khiên vào tay và chuẩn bị ra trận. Mặc dù là một cảnh hành động, cảnh này có thể xuất hiện từ khá sớm trong phim; Steve Rogers ở đây cạo râu sạch sẽ, nhưng anh dường như đang mặc trang phục trong ‘Avengers: Infinity War’.

Hiện chúng ta vẫn chưa rõ làm thế nào Steve trở nên như vậy, hoặc tại sao anh ấy rất tức giận vào thời điểm này. Avengers-Endgame-Captain-America-Angry-cuong-phim

Ant-Man nhảy qua một cái… bút chì?

Một cảnh tuyệt đẹp trong trailer của ‘Avengers: Endgame’ cho thấy Ant-Man thu nhỏ và đang nhảy vào một pha hành động chống lại một mối đe dọa vô hình. Trông như một cây bút chì, hoặc cũng có thể là một loại công tắc, và Scott Lang đã nhảy qua đó đến tiếp cận kẻ địch?

Avengers-Endgame-Trailer-Ant-Man-Jumping-on-Pencil-cuong-phim

Bộ giáp vào Thế giới Lượng tử?

Trong nhiều tháng nay, các chi tiết rò rỉ của những món đồ chơi đã xác nhận rằng nhóm Avengers sẽ có đồng phục hoàn toàn mới – và đoạn trailer cuối cùng cũng mang đến cho người xem cái nhìn cụ thể hơn. Những bộ trang phục mới này giống với bộ đồ thích nghi với Thế giới Lượng tử từ ‘Ant-Man & the Wasp’, và người ta tin rằng chúng sẽ được nhóm Avengers sử dụng để du hành vào Thế giới Lượng tử.

Avengers-Endgame-New-Suits-cuong-phim

Các Avengers mặc giáp là Steve Rogers, Nebula, Ant-Man, Hawkeye, War Machine, Black Widow và Tony Stark. Điều này một lần nữa khẳng định rằng Stark sẽ trở lại Trái đất với Nebula và có vẻ hợp lý khi cho rằng những bộ đồ này một phần sẽ do Stark sáng tạo nên. Thor và Rocket không được thấy có thể do góc máy quay, nhưng đoạn trailer Super Bowl đã xác nhận họ cũng ở trong cảnh này. Không góp mặt trong đây là Carol Danvers và Bruce Banner. Captain Marvel có khả năng đang bị giấu ở đây, do cô được để tiết lộ vào cuối trailer này, còn rất có thể Professor Hulk hoặc Banner đang điều hành nhiệm vụ.

Carol Danvers trong căn cứ của Avengers

Cảnh mid-credit ‘Captain Marvel’ tiết lộ rằng Carol Danvers đã tiến thẳng đến Trái Đất sau khi nhận được lời kêu cứu từ Nick Fury. Có vẻ như cô ấy hoàn toàn thấy thoải mái trong Căn cứ Avengers. Thêm vào đó, cô sẽ gặp Thor về sau này, khi anh không ở trong căn cứ lúc cô vừa quay trở lại Trái Đất trong đoạn mid-credit của ‘Captain Marvel’. Khoảnh khắc này rõ ràng là lần đầu tiên hai người gặp nhau.

Avengers-Endgame-Thor-and-Captain-Marvel-cuong-phim

Và có thể thấy Captain Marvel sẽ khá hợp với Avengers. Cô thậm chí không nao núng trước Stormbreaker, và chỉ nở một nụ cười nhỏ. Về phần mình, Thor đã chiến đấu với vô số nữ chiến binh qua các thời đại, nổi bật nhất là Lady Sif, và anh có vẻ khá hài lòng với Captain Marvel.

Tóc của Black Widow hé lộ mối liên hệ với đoạn credit trong ‘Captain Marvel’

Tóc của Black Widow vẫn là một đầu mối quan trọng để diễn giải đoạn trailer của ‘Avengers: Endgame’. Lưu ý rằng ở cuối trailer đó là mái tóc ngắn và vẫn nhuộm màu trắng, điều đó có nghĩa là cảnh này xảy ra chỉ ngay sau các sự kiện trong ‘Avengers: Infinity War’ và cảnh mid-credit của ‘Captain Marvel’.

Avengers-Endgame-Trailer-Thor-Likes-Captain-Marvel-cuong-phim

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
amber johnny cuong phim

Johnny Depp tung bằng chứng gồm 87 video chứng minh mình mới là người bị Amber Heard bạo hành!

joe-and-anthony-russo-hollyshorts-film-festival

Đạo diễn ‘Avengers’ thừa nhận ‘lừa’ khán giả qua trailer