in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Giải mã bí ẩn đoạn kết của “Doctor Sleep”!

Doctor Sleep là phần tiếp theo đáng xem của The Shining và đối với những người mới xem lần đầu, đoạn kết của phim có phần hơi rối rắm.

“LƯU Ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim, người đọc nên cân nhắc trước khi xem

Doctor Sleep hiện đang công chiếu tại rạp và những người hâm mộ đã xem qua bộ phim đều nhận ra rằng Doctor Sleep dành rất nhiều thời gian để xây dựng các nhân vật và mối quan hệ giữa “thần đồng” của khả năng Shining (thấu thị) trẻ tuổi Abra (do Kyliegh Curran thủ vai) và Dan Torrance (Ewan McGregor thủ vai) lúc trưởng thành. 

Hầu hết thời gian của bộ phim dành riêng cho việc phát triển nhân vật nhưng khi cặp đôi bị dồn vào đường cùng, Dan buộc phải đối đầu với nguồn gốc của hầu hết những chấn thương tâm lý của mình và bắt buộc biến nó thành vũ khí. Chương thứ ba của Doctor Sleep cuối cùng đã đưa mọi thứ trở lại khách sạn Overlook và mang đến cho một trong những bối cảnh nổi tiếng nhất điện ảnh kinh dị một cơ hội khác để lấy được mạng sống của thành viên cuối cùng nhà Torrance. 

Cuộc chiến giữa những người có khả năng Shining (thấu thị)

Abra ở hữu sức mạnh Shining cực lớn

Sau khi đồng minh của mình bị Dan và Abra huỷ diệt, Rose (Rebecca Ferguson) quyết định rằng cô đã chịu đựng đủ sự sỉ nhục này. Rose sau đó lập tức iêu thụ tất cả các linh hồn mà bà đã bắt được trong nhiều năm để gia tăng sức mạnh và lần theo sau chú cháu. 

Nhận ra rằng mình cần phải đứng lên chống lại hoặc bà ta sẽ luôn luôn đuổi theo, Dan quyết định mang cuộc chiến đến một nơi mà anh ta hiểu rõ: Khách sạn Overlook. Sở hữu mối liên hệ ngầm với Dan, cả khách sạn dần như hoạt động lại khi anh bước vào. Dan có một cuộc nói chuyện ngắn với một chút tiềm thức còn sót lại của cha mình là Jack (Henry Thomas) và sau đó Dan chuẩn bị cho sự xuất hiện của Rose.

Khách sạn Overlook

Khi đó, Dan và Abra gần như đã có thể khóa tâm trí của Rose bằng một trong những chiếc hộp trong đầu anh. Tuy nhiên, bà ta đã thoát ra và làm trọng thương Dan buộc anh phải tung ra con át chủ bài cuối cùng của mình. Anh giải phóng tất cả những linh hồn đã từng tồn tại bên trong Overlook đã bị mắc kẹt trong tâm trí anh trong nhiều thập kỷ. Họ “làm việc” nhanh chóng với Rose và sau đó chuyển sự chú ý trở lại Dan.

Cái kết của khách sạn Overlook

Dan nhanh chóng bị chiếm hữu bởi các linh hồn và đuổi theo Abra cùng với cơn thịnh nộ của cha mình năm xưa ở chính khách sạn Overlook. Dan thậm chí còn cầm chiếc rìu và đi khập khiễng giống hệt như Jack vào thời điểm đó. Abra chạy trốn khỏi Dan và nhờ sức mạnh của mình, cô bé có thể chống lại được cà hồn ma của Old Woman trong phòng 237. Abra thậm chí còn có thể khiến linh hồn của Dan trở lại một thời gian ngắn và biết được Dan đã sẵn sàng để phá huỷ Overlook. Những linh hồn chiếm hữu Dan ngay sau đó đã lập tức đến phòng sưởi (Boiler Room) để ngăn việc này lại.

Ở đó, Dan vẫn điều khiển được cơ thể của chính mình nhằm ngăn chặn những linh hồn của Overlook khỏi việc dừng lò sưởi. Khi lửa bắt đầu cháy, Dan ngã gục vào tường và chờ đợi những gì anh biết sẽ đến tiếp theo. Trong một khoảnh khắc  lặng lẽ cuối cùng, anh đã đoàn tụ với linh hồn của mẹ mình, Wendy (Alex Essoe). Cuối cùng lò sưởi phát nổ, thiêu rụi Dan và toàn bộ khách sạn Overlook. Cô bé Abra vẫn đang chờ đợi bên ngoài, hy vọng Dan bằng cách nào đó sẽ trốn thoát.

Đoạn kết của Doctor Sleep

Abra trở lại với mẹ mình và sống trong sự an toàn. Cô bé thậm chí đôi khi được nói chuyện với linh hồn của Dan, giống như Dan thỉnh thoảng có thể giao tiếp với Hallorann (Carl Lumbly) trước đó trong phim. Abra quyết định nắm lấy sức mạnh của mình và cởi mở hơn về chúng, chọn cách cho mẹ biết về năng lực này và việc trò chuyện với Dan. Abra thậm chí còn tiết lộ rằng cha mình cũng bình an, điều này dường đã làm dịu cảm xúc của mẹ cô bé.

 

Trong khi hầu hết các linh hồn cư ngụ trong Overlook dường như bị phá hủy trong đám cháy, một số người đã trốn thoát được một lần nữa. Đáng chú ý rằng linh hồn của Old Woman vẫn đi theo ám Abra giống như Dan. Bộ phim kết thúc với cảnh Abra đối đầu với Old Woman trong phòng vệ sinh để kìm hãm nó giống như cách Dan đã làm. Abra đang dần học cách cởi mở hơn về bản thân và năng lực của mình, và ý nghĩa của chúng đối với cuộc sống của cô ấy trong tương lai. Rất có thể, Abra sẽ giúp đỡ những người mà cô bé sẽ gặp trong quãng thời gian tiếp theo nhờ năng lực của mình.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo CBR

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Những chi tiết ẩn trong phim ngắn “Không Dấu Chân Người” có thể bạn không để ý

Marvel đang dần huỷ hoại thể loại phim siêu anh hùng