loki cuong phim
in , ,

LikeLike LoveLove LOLLOL CryCry

Giả thuyết sự hy sinh của Loki khiến các fan xót xa

Người hâm mộ Marvel đã rất sốc khi thấy Loki (Tom Hiddleston) bị Thanos sát hại trong đoạn mở đầu của Avengers: Infinity War và đây là lý do đằng sau sự hy sinh đó.

Có thể thấy, một Loki thông minh, gian xảo chắc chắn sẽ biết rất rõ, con dao bé nhỏ của mình là không thể ám hại được tên ác nhân Thanos đang cầm trong tay viên đá Tesseract. Vì vậy, Loki cố tình đâm Thanos là để gã Titan bắt được và giết mình.

Vậy tại sao Loki lại muốn chết? Các fan cứng của Marvel đã đưa ra nhiều giả thuyết.

Giả thuyết đầu tiên là anh muốn đến được Valhalla.

Để một người Asgard có thể đến được Valhalla, họ phải hi sinh trên chiến trường. Điều này cũng giải thích vì sao Loki không tự tử mà lại phải “nhờ” đến Thanos. Loki có thể không phải là người Asgard nhưng anh cũng đã là một trong những người con của Odin, có quyền được đến Valhalla. Lúc này, Loki cũng như Odin sẽ có khả năng liên lạc với Thor và chia sẻ những thông tin quan trọng có ích cho cuộc chiến.

loki and thor 2 cuong phim

Một điểm đặc biệt trước khi Loki chết đó là anh đã dùng nhiều từ ngữ khá văn vẻ, được lựa chọn kĩ càng như đang thực hiện nghi thức :

Cụ thể, khi Loki nói: “Tôi, Loki, hoàng từ Asgard… Con của Odin… Vua trị vì hợp pháp của Jotunhem… Thần lừa lọc… Cam kết với ngài lòng trung thành bất diệt của tôi”, anh đã nhìn thẳng vào anh trai của mình là Thor. “Lòng trung thành bất diệt” là từ khóa cực quan trọng, chứng minh lòng trung thành của Loki vượt qua cả cái chết, và Loki sẽ giúp Thor ngay cả khi anh đã hi sinh.

loki gif 2 cuong phim

Theo Reddit, một fan của Marvel tên Mercury Maxwell quyết định chia sẻ một dòng suy nghĩ mới giải thích tại sao Loki chết và biến mất. Giả thuyết của người này cũng hợp lý và khiến các fan xót xa khi biết được ý định của Loki. Người này đã công khai sự thật nghiệt ngã – Loki là một trăm phần trăm đã chết.

“Loki biết Thanos. Anh ta biết ông ta điên, tàn nhẫn và bị ám ảnh bởi sự cân bằng, ”Mercury Maxwell giải thích về chủ đề trên Reddit. “Thật khó để chấp nhận cảnh một nửa vũ trụ bị tan biến mà một trong hai anh em Thor và Loki sẽ phải ra đi. Nếu như chẳng may Thor ra đi thì team Avengers sẽ mất đi một trợ thủ đắc lực.  Đây là lý do tại sao Loki hi sinh bản thân mình, để cứu anh trai. ”

loki sacrifice cuong phim

Nếu một trong các giả thuyết này được chứng minh là đúng, thì nó làm cho cái chết của Loki thậm chí còn đau lòng hơn việc chỉ đơn giản là hy sinh. Tưởng tượng cảnh Thor và Loki cuối cùng chấp nhận nhau, nhưng rồi nghiệt ngã thay, một người anh em sẵn sàng hy sinh bản thân để cứu người kia. Đó quả là một trong những chi tiết đã chạm tới trái tim của các fan Marvel cũng như khán giả.

Phần tiếp theo của Infinity War, Avengers 4, được phát hành vào ngày 3 tháng 5 năm 2019.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo EpicStream

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

10 lần Vũ trụ Điện ảnh Marvel khiến nguyên tác truyện tranh thay đổi

captain-marvel-explosion-cuong-phim

Captain Marvel đáp trả cực ngầu khi bị hỏi sao không cười trong trailer!