in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

‘Frozen 2’ bị nhiều nhà phê bình đánh giá nhạt nhẽo, mất đi bản sắc của phần 1

frozen2-cuong-phim

Dù nhận được khá nhiều lời khen ngợi chung, một số nhà phê bình vẫn cho rằng ‘Frozen 2’ là một sản phẩm không mấy nổi bật và mất đi bản chất của ‘Frozen’.

‘Frozen 2’ chỉ phát triển các tình tiết theo như đòi hỏi của người hâm mộ?

Trang Vulture cho rằng ‘Frozen 2’ có một cốt truyện tạo cảm giác như các thể loại phim được phát triển thẳng ra video (direct-to-video) nhưng được thổi phồng lên ở một quy mô lớn hơn. Ở phần 2 là những tuyến truyện rất phổ biến: Elsa nay đã là hoàng hậu của Arendelle, nhưng bị thôi thúc bởi một giọng nói mà chỉ mình cô nghe thấy; Kristoff, cùng với chú tuần lộc Sven đồng hành, tìm cách để ngỏ lời với Anna, và đặc biệt là thời lượng xuất hiện nhiều hơn của chú người tuyết Olaf cùng với việc Elsa biến thành một nhân vật chính hơn – một điều có vẻ như đến từ sự đòi hỏi của người hâm mộ.

The-Horse-in-Frozen-2-cuong-phim

Bên cạnh đó, bí ẩn của cậu chuyện trong phần hai dù được giải mã thông qua hành trình khám phá bản thân và năng lực của Elsa tiếp tục mang lại cho các nhân vật một “bộ cánh” mới hoàn toàn, nhưng sự sắp xếp mạch các tình tiết lại khác khó hiểu.

Còn với Todd McCarthy của Hollywood Reporter, ông nhận xét rằng khán giả có thể cảm nhận được bộ phim như một món ăn có sự chung tay của rất nhiều đầu bếp có mặt trong căn bếp: người thêm mắm dặm muối ở chỗ này chỗ khác, người thì lại muốn chế biến lâu hơn hay cho thêm chút hương vị trang trí thêm cho chắc. Dù cuối cùng kết quả mang lại cũng chấp nhận được, nhưng nó không phải là món điều gì đó đột phá.

Cốt truyện của ‘Frozen 2’ đánh mất bản sắc của phần đầu tiên

Không chỉ phát triển nhân vật theo những gì người hâm mộ đòi hỏi, mà đối với một số nhà phê bình ‘Frozen 2’ còn có những vấn đề về tạo dựng nhân vật mới và cốt truyện.

Đối với nhà phê bình John Anderson của Wall Street Journal, bộ phim đã không làm cho ông cảm thấy thú vị, vì không hoàn toàn có một kẻ phản diện nào và thêm nữa là mạch phim không có một sự thắt mở rõ ràng.

frozen-2-olaf-elsa-anna-cuong-phim

Ngoài ra, dù ‘Frozen 2’ có thể làm cho nhiều người hâm mộ choáng ngợp trước những hình ảnh hoành tráng cũng như các hành động mượt mà, thì các tình tiết trong phim cũng như nhạc phim không thật sự quá ấn tượng. Điều đó cũng chính là ấn tượng đến từ Oliver Jones của trang Observer, khi ông cho rằng những gì diễn ra trên phim và phần nhạc không có gì gọi là “bí ẩn” hoặc “tươi mới”.

Thêm vào đó, nhiều nhà phê bình khác thì thấy ngạc nhiên về ‘Frozen 2’ theo một chiều hướng không mấy tích cực. Kristen Page-Kirby của Washington Post đã bày tỏ sự bất ngờ của mình khi cô “không thể hiểu được vì sao cùng một ê-kíp đã tạo nên một điều vô cùng hấp dẫn năm 2013 lại có thể tạo nên một phần phim khá là nhạt như vậy.”

frozen 2 trailer cuong phim

Bên cạnh đó, nhà phê bình Sam Adams từ Slate còn cho rằng ‘Frozen 2’ đã đánh mất đi chất của phần đầu tiên. Khi ‘Frozen’ năm 2013 tập trung quanh chủ đề về việc “để cho cảm xúc dẫn lối dù kết quả có không hoàn hảo đến đâu” – điều làm nên sự thú vị và mới mẻ cho phần 1, hơn là “sự hoàn hảo quá mức” của phần 2 này.

HD – Cuồng Phim

Tổng hợp

James McAvoy: “Tôi hay bị mất vai bởi chiều cao của mình!”

“Fast and Furious” sẽ kết thúc ở phần phim thứ 10?