in ,

LikeLike LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

Fantastic Beasts có đang quá cố gắng kết nối với Harry Potter?

beast-2-cuong-phim

Đoạn trailer cuối cùng của Fantastic Beasts: Tội ác của Grindelwald đã làm nổi bật lên việc các mối liên kết với Harry Potter đã được khai thác triệt để ra sao.

Fantastic Beasts: Tội ác của Grindelwald tiết lộ ngày càng nhiều sự liên kết đối với Harry Potter. Gellert Grindelwald là một cái tên nổi tiếng với người hâm mộ Harry Potter, khi đóng vai trò quan trọng trong cốt truyện kể về Dumbledore, và mối quan hệ giữa hai người sắp kết thúc bằng một trận đấu đình đám. Dumbledore trội hơn và chiến thắng, giành được sự sở hữu của cây đũa phép Elder mà ông giữ cho đến khi ông qua đời.

Trong khi một số kết nối như vậy sẽ rất thú vị, nhưng phải chăng cũng có những điểm dường như series Fantastic Beasts tận dụng thương hiệu ban đầu quá mức cần thiết.

Fantastic Beasts có thật sự kể về câu chuyện của Newt?

Khi viết Harry Potter, Rowling rõ ràng đã nghĩ ra và sáng tạo một thế giới phù thủy rất chi tiết. Bà không chỉ tạo ra những nhân vật sẽ trường tồn mãi mãi, mà còn có những chi tiết rất chi li khác, từ tên cửa hàng đến những cây gia phả phức tạp. Chúng ta biết Newt Scamander đã viết Fantastic Beasts và Nơi tìm thấy chúng, cuốn sách được Harry, Ron và Hermione học trong suốt thời gian ở Hogwarts. Chúng ta cũng biết rằng cháu trai của Newt, Rolf, cuối cùng đã kết hôn với Luna Lovegood.

Fantastic-Beasts-2-Newt-in-Sewer-cuong-phim

Nhưng câu chuyện của Fantastic Beasts như giả định ban đầu sẽ là một bộ phim kể về quá trình dẫn đến việc Newt bắt đầu viết cuốn sách này. Theo tình trạng hiện tại, câu chuyện lại đang thực sự nói về sự khởi đầu của việc Grindelwald trỗi dậy. Ngày càng rõ ràng hơn mục đích của Newt trong suốt năm tập phim sẽ là giúp đỡ Dumbledore đánh bại Grindelwald. Đoạn trailer cuối cùng một lần nữa nhấn mạnh tầm quan trọng của Newt trong nhiệm vụ này, nhưng là vì sao? Vì sao Dumbledore lại kêu gọi sự giúp đỡ của một cựu học sinh, và còn là một người đã bị trục xuất?

Newt sẽ không hành động một mình trong phần này, khi anh có sự giúp đỡ từ Tina và một nhân vật nổi tiếng khác của Harry Potter là Nicolas Flamel, người tạo ra Hòn đá Phù thủy.

Vì sao sự kết nối sẽ củng cố thêm cho Harry Potter (nhưng không phải Newt)?

Harry Potter là nhân vật chính trong loạt 7 tựa sách (và 8 bộ phim) của Rowling. Ngay từ khi bắt đầu, cậu đã là nhân vật chính, có nhiều mối kết nối sâu sắc cùng nhiều nhân vật.

Chúng ta biết về lời tiên tri, và nhanh chóng câu chuyện được thiết lập về một mối liên kết sâu sắc với Chúa tể Hắc ám Voldemort của cậu. Khi bí mật được tiết lộ vì sao Snape đã luôn luôn bảo vệ cậu ta, điều đó cũng rất hợp lý vì cậu là ‘người được chọn’ và là người duy nhất có thể đánh bại pháp sư bóng tối mạnh mẽ nhất mọi thời đại. Nên cũng khá hợp lý khi Dumbledore chia sẻ mối liên hệ đó với Harry Potter.

Thế nhưng, khi câu chuyện Fantastic Beasts không hoàn toàn là về Newt như bây giờ, thì việc mọi thứ liên kết trong thế giới của Newt không còn hợp lý nhiều.

Fantastic Beasts đang trở thành câu chuyện dẫn đến trận chiến lịch sử giữa Dumbledore và Grindelwald, và Newt đang dần trở thành dư thừa trong chính câu chuyện của mình. Anh là một nhân vật tuyệt vời ở khía cạnh này của thế giới phù thủy và thật thú vị khi chúng ta được chiêm ngưỡng những sinh vật huyền bí tuyệt vời của anh trong bộ phim đầu tiên, nhưng vị trí của Newt trong lịch sử Harry Potter có lẽ chỉ là tác giả của một cuốn sách giáo khoa, không hơn không kém. Chưa có thời điểm nào trong lịch sử, mà việc anh tham gia triệt hạ Grindelwald được nhắc đến rõ ràng.

Harry-and-Voldemort-in-Goblet-of-Fire-cuong-phim

Rowling gần đây cũng tuyên bố bà đã che dấu bí mật về một phù thủy Maledictus biến thành Nagini trong 20 năm, nhưng liệu có thật sự như vậy? Phải công nhận rằng bà đã tạo ra một thế giới vô cùng chi tiết cho Harry Potter, nhưng suy xét về mối liên hệ phức tạp trong Fantastic Beasts, liệu bà đã thật sự nghĩ ra một câu chuyện nguồn gốc phức tạp cho Nagini ngay từ đầu hay không? Nagini vô tình gặp một obscurus, người vô tình có liên hệ với Newt Scamander và cũng vô tình Newt đang đuổi theo Grindelwald khắp Paris giúp cho một người thầy cũ của cậu, người mà sau này ‘vô tình’ lại trở thành hiệu trưởng của Harry Potter? Cái mối dây liên kết vô tận từ một nhân vật dường như quá nhiều

Fantastic Beasts đã biến đổi như thế nào?

Ban đầu, Fantastic Beasts chỉ gồm ba bộ phim với Newt Scamander là nhân vật chính. Thêm vào đó trong năm 2014, bộ ba Fantastic Beasts được miêu tả sẽ không phải là tiền truyện hay hậu truyện của Harry Potter.

Thế nhưng, điều đó nhanh chóng thay đổi thành năm tập phim, với Rowling viết kịch bản còn David Yates ‘cam kết’ chỉ đạo toàn bộ loạt phim này. Khó mà không nghĩ đến việc Dumbledre sẽ xuất hiện nhiều trong các phần phim này, nhưng ít ai nghĩ rằng điều đó đã được xác định trước khi Fantastic Beasts công chiếu lần đầu tiên vào năm 2016.

Nagini-Harry-Potter-Fantastic-Beasts-cuong-phim

Việc mở rộng lên 5 bộ phim có nghĩa là Rowling có nhiều thời gian chiếu cần biên kịch hơn, và bà có thể phải cần một tình tiết thật sự huyền diệu để kết nối ba bộ phim còn lại vào câu chuyện về Newt và Dumbledore tìm cách chấm dứt thời đại của Grindelwald.

Khán giả đều đang trông đợi loạt sẽ kết thúc với cuộc chiến tay đôi, nhưng còn những gì xảy ra ở giữa sẽ diễn ra nư thế nào nhất là khi chúng ta có vẻ sẽ thâm nhập sâu vào thế giới ma thuật trong phần 2 của Fantastic Beast. Liệu sẽ có thêm nhiều liên kết với Harry Potter hơn nữa, cho đến chúng ta biết hết tất cả những họ hàng xa của các nhân vật chính như cả Ron và Hermione chăng?

Fantastic Beasts đang thu nhỏ dần thế giới phù thủy?

Harry Potter sẽ luôn là một trong những thương hiệu phim ảnh và văn học có ảnh hưởng và nổi tiếng nhất mọi thời đại, nhưng Fantastic Beasts thì lại có vẻ như đang khiến thế giới phù thủy nhỏ hơn rất nhiều so với mức cần thiết.

Với một trí tưởng tượng sinh động và tài năng kể chuyện, Rowling có thể dễ dàng sử dụng Fantastic Beasts để giới thiệu vô số nhân vật mới, ngay cả khi kể câu chuyện về Dumbledore và Grindelwald. Nhưng khi bà mong muốn kết nối tất cả mọi người và mọi thứ, và sau đó nối trở về lại Harry Potter thì dù đây sẽ làm cho các mối liên hệ chặt chẽ hơn, chúng có thể làm giảm đi cơ hội lớn và tiềm năng phát triển câu chuyện.

Dumbledore-and-Grindelwald-1-cuong-phim

Và điều này không phải là để nói Rowling không nên kể câu chuyện về Dumbledore và Grindelwald. Tình cảm của Dumbledore đối với Grindelwald đã là chủ đề của nhiều cuộc thảo luận kể từ khi Rowling xác nhận điều đó, và chính xác những gì xảy ra giữa cặp đôi này để họ trở thành kẻ thù không đội trời chung như vậy sẽ luôn là một tuyến truyện mà chắc chắn người hâm mộ sẽ muốn xem.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Chris Evans cuong phim thmb

Trước khi chi tay Chris Evans, cùng ngắm lại 13 khoảnh khắc đáng nhớ nhất của ‘Captain America’

bup be barbie cuong phim

Margot Robbie thay thế Anne Hathaway hoá thân thành búp bê Barbie