in , ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

Dù hấp dẫn và mãn nhãn, bom tấn “Alita: Battle Angel” lại trở thành bom xịt đầu năm

alita 2 cuong phim

Dù được James Cameron chống lưng, ngân sách khủng chẳng thua kém ai nhưng “Alita: Battle Angel” vẫn phải ngậm ngùi đứng trước nguy cơ lỗ nặng. 

“Alita: Battle Angel”, bộ phim chuyển thể từ truyện tranh do James Rodriguez đạo diễn, James Rodriguez sản xuất cuối cùng đã ra rạp vào tuần trước, với tham vọng trở thành một trong những tác phẩm đột phá nhất của Fox. Mặc dù nó có một đội ngũ sáng tạo toàn những tên tuổi lừng lẫy và có nhiều sự tinh tế trong quá trình đầu tư về mặt hình ảnh, nhưng mọi thứ có vẻ như bộ phim khởi đầu không được suôn sẻ như dự đoán.

alita 2 cuong phim

Ngay từ đầu, Fox đã rất thông minh khi họ quyết định thay đổi ngày phát hành của Alita. Bộ phim đã được lên kế hoạch ra mắt vào dịp Giáng sinh, đối đầu với những đối thủ đỉnh cao như Aquaman, Mary Poppins Returns, Bumblebee, và những người khác. Và Fox cho rằng, chuyển Alita sang cửa sổ tháng hai ít cạnh tranh hơn chắc chắn đã cải thiện triển vọng phòng vé của bộ phim và mở ra cơ hội cho Alita giành chiến thắng trong dịp cuối tuần. Tuy nhiên, người tính không bằng “trời tính” và bộ phim đã bị khán giả ghẻ lạnh, chỉ thu về vỏn vẹn 43 triệu đô-la trong ba ngày chiếu đầu tiên, một con số không mấy khả quan so với ngân sách lên tới hàng trăm triệu đô la Mỹ.

alita 3 cuong phim

“Thiên thần chiến binh” đã để lại bài học nhớ đời cho các đạo diễn khác tại kinh đô điện ảnh ở Hollywood: Dù có được bất cứ tên tuổi nào, dẫu có cả huyền thoại James Cameron bảo chứng thì cũng chưa chắc đã nắm được phần thắng đâu! Điều này cũng chính là điểm cốt tử khiến cho Alita khó lòng chinh phục khán giả. Điểm qua loạt các loạt phim về hậu tận thế gần đây như Mortal Engines, Blade Runner 2049,…đều khó lòng chinh phục được khán giả, mặc khác, Alita lại được chuyển thể từ Manga Nhật, thể loại luôn gây thua lỗ gần đây của Hollywood. Cuối cùng Alita thất bại ngay khi vừa bắt đầu công chiếu, chịu chung số phận với Ghost in the Shell năm nào, dẫu đã được nhìn nhận một cách tích cực hơn.

alita 4 cuong phim

Sắp tới đây, Alita sẽ phải đối đầu với rất nhiều bom tấn có sức công phá mạnh mẽ hơn, bao gồm Captain Marvel, nên khả năng “áp đảo” của bộ phim trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, như người ta vẫn hay nói “30 chưa phải là Tết”, hy vọng rằng đây sẽ tiếp tục là một chiến công của James Cameron chứ không phải một chiến bại đáng quên trong năm 2019 này.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
dean-deblois-billion-dollar-filmmaker-how-to-train-your-dragon-cuong-phim

Đạo diễn “How to Train Your Dragon” muốn tiếp tục mở rộng thế giới loài rồng hơn nữa!

captain-marvel-ticket-sales-cuong-phim

Số lượng vé bán sớm ‘Captain Marvel’ vượt mặt ‘Aquaman’