cuongphim-hanh-phuc-mau7

Dược sĩ Tiến có đi vào vết xe đổ của Người Bất Tử khi ra nhạc trước khi phim chiếu?

Dù là một tác phẩm tốt nhưng khi nhắc về Người Bất Tử, hầu hết khán giả chỉ nhớ đến… Ngày Chưa Giông Bão!

Ngày 15/11 vừa qua, cả showbiz chấn động khi 16 ca sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Hồ Quỳnh Hương, Thu Minh, Đức Phúc, Ali Hoàng Dương, Erik,… cùng ra MV một lúc. Đáng chú ý hơn, tất cả chỉ hát đúng một bài giống nhau, chỉ khác cách phối khiến công chúng không khỏi quan tâm. Được biết, ca khúc Hạnh Phúc Máu là OST của bộ phim cùng tên do Dược sĩ Tiến sản xuất. Dự án này cũng đã râm ran từ rất lâu với hàng loạt pha nhá hàng từ hình ảnh từng nhân vật đến hé mở cốt truyện tâm lí kinh dị, phim có sự xuất hiện của NSND Kim Xuân, Trang Khàn,…

cuongphim-hanh-phuc-mau5
Nguồn: Youtube

Nhưng điều được đặt ra ở đây là, liệu việc Dược Sĩ Tiến tung bộ OST hàng khủng này ra trước thềm phim chiếu có nên hay không? Bởi trước đây ta đã có một ví dụ là Người Bất Tử của đạo diễn Victor Vũ với bản OST đã đưa tên tuổi của Bùi Lan Hương đến gần công chúng hơn – Ngày Chưa Giông Bão.

cuongphim-hanh-phuc-mau
Nguồn: Thanh Niên

Khi ca khúc này ra mắt, ngay lập tức nó nhận được sự yêu thích của cả giới phê bình và người nghe, trở thành một trong những bản hit lớn nhất năm 2019, cũng từ đó đưa Bùi Lan Hương trở thành “nàng thơ hát nhạc phim” với hàng loạt ca khúc sau đó như: Đóa Bạch Trà trong Gái Già Lắm Chiêu V, Kiều Mệnh Khúc trong Kiều, hay thậm chí là vào vai danh ca Khánh Ly trong Em và Trịnh. Trong khi đó, bản thân tác phẩm Người Bất Tử lại lép vế hơn, trở thành tác phẩm hiếm hoi ít được đón nhận của Victor Vũ.

cuongphim-hanh-phuc-mau5
Nguồn: Phim Mắt Biếc

Cũng chính vì thế, khi đạo diễn dự án Mắt Biếc, Victor Vũ đã rút được kinh nghiệm, vẫn với tư duy đề cao âm nhạc trong phim điện ảnh, nhưng anh đã biết ém lại, để dành cho khán giả ra rạp trải nghiệm trước rồi mới tung OST từ từ, làm người xem trót yêu nhạc phim đành phải ra rạp xem lại để nghe nhạc. Điều này một phần giúp Mắt Biếc trở thành một trong phim có doanh thu cao nhất 2019.

Hạnh Phúc Máu liệu có đi vào bước xe đổ như Người Bất Tử?

Phải nói rằng, từ trước đến nay Victor Vũ vẫn là cái tên bảo chứng cho chất lượng phim rạp, những tác phẩm của vị đạo diễn này luôn có sự đổi mới và khai thác được nhiều khía cạnh khác lạ, đặc biệt trong mảng phim kinh dị. Còn Dược sĩ Tiến vẫn là cái tên mới trong địa hạt điện ảnh, gia tài phim của anh được nhớ đến nhiều nhất qua bộ ba series phim đam mỹ đóng cùng Phạm Huỳnh Hữu Tài. Chính vì vậy, khi anh công bố làm phim điện ảnh đã khiến nhiều khán giả nghi hoặc về chất lượng của phim và gần như ít thể hiện sự quan tâm tới dự án Hạnh Phúc Máu.

cuongphim-hanh-phuc-mau5
Nguồn: Zing

Tuy thế, việc tung bản OST hợp tác với 15 nghệ sĩ đã giúp độ nhận diện về cái tên Hạnh Phúc Máu cùng Dược sĩ Tiến tăng cao hơn. Nhưng liệu đây có là con dao hai lưỡi? Việc đầu tư khủng vào dự án nhạc phim có thể làm khán giả yên tâm rằng phim sẽ còn được đầu tư khổng lồ hơn. Nhưng liệu có hiệu quả không khi ngoài nhạc phim thì vẫn chưa có yếu tố nào khác khiến khán giả muốn ra rạp dù chỉ còn 10 ngày nữa phim sẽ chính thức khởi chiếu?

cuongphim-hanh-phuc-mau5
Nguồn: Thanh Niên

Hãy cùng đợi xem Hạnh Phúc Máu OST có hoàn thành đúng nhiệm vụ của nó là dẫn dắt cảm xúc khán giả và hỗ trợ nhịp điệu, tiết tấu phim, hay sẽ trở thành bản nhạc che lấp cả hào quang của nhân vật chính?

Nam Thanh Le – Cuồng Phim

“Mèo đi hia” Antonio Banderas: “Bị lên cơn đau tim là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của tôi”

Khỏa thân trong “Sói già phố Wall”, Margot Robbie bị người thân “xa lánh”

“Quả bom sex” Pamela Anderson tiết lộ từng được Sylvester Stallone ngỏ lời yêu bằng nhà lầu và xe hơi