in ,

LikeLike LoveLove CryCry

Được nhiều người khen nhưng ‘Dark Fate’ vẫn là “bom xịt” phòng vé

terminator-dark-fate-cuong-phim

Mang lại các diễn viên cũ thân thuộc, nhưng ‘Dark Fate’ vẫn chưa thực sự vực lại được thương hiệu ‘Terminator’ khi thu về doanh thu quá ít ỏi ở phòng vé.

‘Dark Fate’ được ngợi khen nhưng vẫn “ngã ngựa” phòng vé

Mặc dù nhận được khá nhiều lời khen ngợi cho lần reboot này, ‘Terminator: Dark Fate’ vẫn đang là một “quả bom xịt” về mặt phòng vé, khi mang về chỉ 29 triệu đô-la trong cuối tuần ra mắt. Qua bao nhiêu phần phim thất bại, ê-kíp ở Hollywood lại quyết định thử thêm một lần nữa với thương hiệu ‘Terminator’ qua ‘Dark Fate’ với hy vọng khi thiết lập bộ phim này như một phần nối liền sau ‘Terminator 2: Judgment Day’, với sự góp mặt của gương mặt cũ Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger thì số phận nó sẽ khá hơn những phiên bản kia.

Terminator Dark Fate cuong phim
Có vẻ như tên phim đã “vận” vào số phận cho cả thương hiệu Terminator

Thế nhưng, thực tế đã cho thấy dù được các nhà phê bình đánh giá cao khi cho rằng ‘Dark Fate’ đã mang ‘Terminator’ trở về đúng với bản chất, thì con số phòng vé của ‘Dark Fate’ lại thể hiện rằng bộ phim cũng chỉ là một trong những “thất bại” của thương hiệu này.

Theo The Wrap, trong ba ngày cuối tuần công chiếu, ‘Dark Fate’ chỉ thu về vỏn vẹn 29 triệu đô-la, nhỉnh hơn ‘Terminator Genisys’ 2 triệu khi ra mắt. Mặc dù vậy, bộ phim cũng có thể nói là thành công khi dẫn đầu phòng vé Bắc Mỹ cuối tuần qua.

Liệu ‘Dark Fate’ sẽ là dấu chấm hết cho ‘Terminator’?

Thế nhưng, với tổng chi phí sản xuất lên đến 185 triệu đô-la (vượt hơn một vài bộ phim MCU) doanh thu này hoàn toàn không “thấm” vào đâu. Thậm chí, doanh thu ở thị trường quốc tế của phim cũng chỉ ở 101.9 triệu đô-la, nên chặng đường đến với mốc sinh lời của phim sẽ còn khá gian nan.

Các nhà làm phim đang hy vọng có thể sử dụng ‘Dark Fate’ như một sự tái khởi động để thực hiện tiếp một chuỗi 3 phim mới cho ‘Terminator’ – điều mà Star Wars đang thực hiện với ‘Force Awakens’. Nhưng dường như điều này sẽ là bất khả thi với một mức thu thấp như vậy. Bên cạnh đó, tháng 11 sẽ tiếp tục có nhiều đối thủ “nặng ký” hơn sẽ được công chiếu, khiến cơ hội nâng cao doanh thu của ‘Dark Fate’ lại càng mong manh.

terminator-dark-fate-cuong-phim
Bộ đôi gạo cội làm nên tên tuổi Terminator

Đây sẽ là lần thứ 3 liên tiếp mà ‘Terminator’ được tái khởi động không thành công, và có vẻ như điều này cũng báo hiệu cho việc đã tới lúc phải khép lại tên tuổi này. Không thể chối bỏ sự thật rằng cả hai phần phim trước đều là những bộ phim hành động kinh điển và chúng đều tìm được chỗ đứng trong lịch sử điện ảnh. Nhưng có vẻ như thương hiệu ‘Terminator’ đã bị ảnh hưởng quá nhiều đến mức không thể thay đổi gì được nữa – nhất là khi ngay cả sự tái hợp lại của bộ đôi Linda Hamilton và Arnold Schwarzenegger thậm chí còn không đủ để kéo khán giả ra rạp ủng hộ cho phim.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Chris Arnold cuong phim

Chris Pratt, con rể của “Kẻ Huỷ Diệt” Arnold Schwarzenegger nói gì về “Terminator: Dark Fate”?

Bob Martin cuong phim

CEO Disney: “Tôi nghĩ cụ Scorsese nói thế là vì cụ ấy chưa xem phim Marvel nào mà thôi!”