Quảng cáo

Đội ngũ ‘No Way Home’ tăm tia giải “Phim xuất sắc nhất” tại Oscar, và Tom muốn đứng ra dẫn chương trình.

Spider-Man No way home and Oscar
comment-icon
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Mang lại nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả, đội ngũ ‘No Way Home’ đang hướng phim cạnh tranh ở hạng mục cao nhất của Oscar.

‘Spider-Man: No Way Home’ có đủ sức tranh giải Oscar?

Trong 8 phim xuyên suốt 19 năm qua, nhân vật Spider-Man đã cứ vô số người rơi xuống từ các tòa nhà, xe chông chênh trên những cây cầu, và là cả thế giới khỏi các kẻ ác đến từ khắp nơi. Với ‘No Way Home’, phim còn dường như cứu cả tình trạng rạp phim ảm đạm sau mùa dịch và liệu nó sẽ cứu cả tình hình của Oscars?

Chỉ vừa công chiếu hơn một tuần qua, ‘No Way Home’ đã kịp thu về doanh số khủng chỉ với thị trường nội địa: 50 triệu đô-la trong đêm công chiếu, và 260 triệu cho cuối tuần đó. Đây không chỉ là một kỷ lục cho thời kì dịch dã, mà còn là bộ phim có doanh thu của cuối tuần đầu ra mắt cao thứ hai mọi thời đại. Và với tuần lễ Giáng sinh này, đây đã là bộ phim có doanh thu cao nhất 2021, với một điểm đánh giá khá cao trên Rotten Tomatoes (94%), vượt qua nhiều ứng viên tiềm năng cho Oscar năm sau như ‘West Side Story’, ‘Belfast’, ‘Licorice Pizza’ hay ‘King Richard’

Tất nhiên, nếu nhìn vào những số liệu như vậy mà bỏ qua thể loại của phim, thì đây dường như là một tên tuổi tiềm năng cho đề cử giải “Phim xuất sắc nhất” tại Oscar. Từ trước đến nay, chỉ có duy nhất một phim chuyển thể truyện tranh siêu anh hùng được cân nhắc: ‘Black Panther’ – không phải ‘The Dark Knight’, ‘Iron Man’ hay ‘Avengers: Endgame’. Nhưng vào thời điểm mà các rạp chiếu phim và giải Oscar đang “ngàn cân treo sợi tóc’ về số lượng người xem thì liệu điều đó có thực sự quan trọng? Thật khó để nói có, và ngay cả bốn nhân vật chủ chốt đằng sau bộ phim cũng sẽ nghĩ như vậy. Mỗi người họ đều là thành viên Viện hàn lâm và có kinh nghiệm tại “trò chơi” Oscar này.

Thệ loại phim Siêu anh hùng cũng xứng đáng cân nhắc cho Oscar

Đề cập về thái độ có phần không coi trọng của vị đạo diễn Martin Scorsese đến thể loại phim siêu anh hùng, Tom Holland – người đã vào vai Spider-Man trong nhiều tựa phim gần đây, và trước đó đã ghi dấu ấn với tựa phim được đề cử Oscar năm 2012 là ‘The Impossible’ – đã chia sẻ.

Trong lịch sử chỉ mới có ‘Black Panther’ nằm trong hạng mục “Phim xuất sắc nhất”. Nguồn: Screen Rant.

“Bạn có thể hỏi Martin Scorsese liệu ông ấy có muốn làm một bộ phim Marvel hay không, và ông ấy sẽ không biết nó như thế nào. Điều đó là vì ông ấy chưa từng làm một phim như vậy. Về cá nhân, tôi đã từng thực hiện các phim Marvel, và tôi cũng đã tham gia vào các bộ phim nằm trong vòng cân nhắc của Oscar. Điểm mà tôi thấy chúng khác biệt có lẽ chỉ nằm ở mặt chi phí của một cái nhiều hơn cái còn lại mà thôi. Nhưng cách thức mà tôi đào sâu vào nhân vật, hay cách mà các đạo diễn định hình nên câu chuyện và tuyến nhân vật thì không khác biệt – chỉ ở một quy mô khác mà thôi. Thế nên tôi nghĩ cả hai đều nên được xem là nghệ thuật thật sự.

Khi thực hiện những phim như thế này, bạn biết rằng dù hay hay dở, hàng triệu người sẽ thưởng thức chúng; còn đối với các dự án indie, nếu không hấp dẫn thì sẽ hoàn toàn không có ai xem – thế nên mỗi dự án đều có một áp lực khác nhau. Bạn có thể hỏi Benedict Cumberbatch, hay Robert Downey Jr. hay Scarlett Johansson, những người cũng từng thực hiện các dự án tầm cỡ Oscar và siêu anh hùng và họ cũng sẽ nói tương tự.”

Amy Pascal (trái) và Kevin Feige.

Amy Pascal, người đóng vai trò chủ tịch cho Sony Pictures Motion Picture Group khi studio này lấy được quyền sử dụng Spider-Man 20 năm trước, cũng chia sẻ thẳng thắn:

“Chỉ vì một số phim thuộc các thể loại nhất định không có nghĩa là chúng không đáng cân nhắc là phim chất lượng. Chúng ta đều trong một ngành công nghiệp làm phim mà khán giả muốn xem, và làm cho họ cảm nhận được nhiều cảm xúc khác nhau. Và tôi nghĩ ‘Spider-Man: No Way Home’ kì này đã làm được điều đó.”

Kevin Feige cũng từng tham gia vào dự án ‘Spider-Man’ đầu tiên trong một vai trò nhỏ, và 5 dự án gần nhất dưới danh nghĩa Chủ tịch Marvel Studios. Ông chia sẻ:

“Tôi nghĩ cả hai thể loại phim đều xứng đáng nhận được sự công nhận. Mong các thành viên của Viện hàn lâm cân nhắc về tính nghệ thuật của lối kể chuyện kết nối nhiều người ở một cung bậc cảm xúc nhất định. Đó là một khoảnh khắc thú vị khi mọi người trong rạp đứng dậy và cổ vũ cho bộ phim. Một khoảnh khắc tuyệt vời nữa là có những khán giả rưng rưng vì xúc động khi nghĩ đến khoảng thời gian 20 năm vừa qua, và ý nghĩa của nó đối với họ là gì. Đối với tôi, điều đó rất có ý nghĩa, và cũng chính là điều mà Viện hàn lâm khi được lập ra muốn tôn vinh.”

Đội ngũ ‘No Way Home’ nỗ lực vận động cho đề cử Oscar của phim

Theo Amy Pascal, ‘No Way Home’ có thể xem là một phim được “thai nghén” trong suốt 20 năm, và là sự đáp lại cho các phim Spider-Man trước nó, cũng như cho tất cả những ê-kíp từng tham gia vào các dự án Nhện.

“Bộ phim này nói về sự hy sinh cá nhân vì những điều tốt đẹp hơn. Sự hy sinh đó là điều mà Người Nhện luôn hướng tới, nhưng tôi nghĩ bộ phim này thực sự đạt được điều đó. Bạn không thể có chủ nghĩa anh hùng thực sự nếu không có sự hy sinh. Đó là một chi tiết phổ biến trong văn hóa đại chúng, nhưng Spider-Man đã từ bỏ mọi thứ vì điều tốt đẹp hơn và đó là lý do tại sao bộ phim rất xúc động.”

Spider-Man No Way Home
‘Spider-Man: No Way Home’ mang lại nhiều khoảnh khắc kỷ niệm cho nhiều người.

Đội ngũ của ‘No Way Home’ đều đang rất lạc quan về việc Viện hàn lâm sẽ cởi mở hơn trong việc công nhận các phim giải trí chất lượng cao, so với những năm trước. Họ sẽ thêm bộ phim vào dịch vụ phát sóng trực tuyến dành riêng cho các thành viên của Viện hàn lâm. Bên cạnh đó còn là những tấm vé miễn phí cho bất kỳ ai có thẻ hội viên Viện hàn lâm (và khách của họ) đến thưởng thức ‘No Way Home’ tại các rạp đại chúng vào các ngày trong tuần.

Tất cả đều hướng đến mục tiêu khiến mọi người ý thức về việc cả đoàn làm phim đều toàn tâm toàn ý cho ‘No Way Home’. Feige cũng chia sẻ:

“Thực hiện một bộ phim thương mại có thể kể một câu chuyện nào đó, và mang một ý nghĩa đến nhiều con người ở khắp thế giới là một điều khá không tưởng, dù tôi nghĩ là thông thường người khác hay cho nó là dễ dàng kiểu như “Oh, bạn có siêu anh hùng trong đó à, như vậy là đủ để thành công rồi.” Tất nhiên là không, vì khoác lên mình một bộ trang phục không phải là bí mật; điều bí mật nằm ở chỗ tập hợp được các nghệ sĩ, người kể chuyện và những người thợ góp phần mang khán giả đi trên một chuyến hành trình. Và khi giới phê bình, và khán giả đã công nhận nó, tôi cảm thấy đây là lúc để nói về sự công nhận từ Viện hàn lâm. Tôi nghĩ đây sẽ là chủ đề để chúng ta bàn luận trong vài tuần tới đây.”

Hiếu Đặng – Cuồng Phim

Theo Hollywood Reporter

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
0
Đăng nhập

  Quảng cáo

  Mới nhất
  Top 5 nữ diễn viên Hàn tỏa sáng vào nửa đầu năm 2022
  Trong 5 tháng đầu năm 2022 vừa qua, chứng kiến sự lên ngôi của hàng...
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Những lần các bom tấn Hollywood sử dụng tên phim giả để tránh bị phát hiện tiêu đề
  Trước khi công bố tên phim chính thức, các dự án này đều được có...
  Bác sĩ hỗ trợ Johnny Depp có quá khứ dụ dỗ bệnh nhân nữ quan hệ t*nh d*c
  Bác sĩ Beechy Colclough đang hỗ trợ Johnny Depp trong vụ kiện với Amber Heard...
  Courtney Love: “Johnny Depp đã cứu tôi một mạng”
  Courtney Love: Johnny Depp đã cứu tôi một mạng

  Quảng cáo

  Trending
  Top 5 nữ diễn viên Hàn tỏa sáng vào nửa đầu năm 2022
  Trong 5 tháng đầu năm 2022 vừa qua, chứng kiến sự lên ngôi của hàng...
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Colin Cantwell, nhà thiết kế tàu vũ trụ trong Star Wars vừa qua đời ở tuổi 90
  Những lần các bom tấn Hollywood sử dụng tên phim giả để tránh bị phát hiện tiêu đề
  Trước khi công bố tên phim chính thức, các dự án này đều được có...
  Bác sĩ hỗ trợ Johnny Depp có quá khứ dụ dỗ bệnh nhân nữ quan hệ t*nh d*c
  Bác sĩ Beechy Colclough đang hỗ trợ Johnny Depp trong vụ kiện với Amber Heard...
  Courtney Love: “Johnny Depp đã cứu tôi một mạng”
  Courtney Love: Johnny Depp đã cứu tôi một mạng
  Đừng bỏ lỡ