in

LikeLike LoveLove WOWWOW HAHAHAHA

“Doctor Strange 2” sẽ làm thay đổi hoàn toàn Vũ trụ Điện ảnh Marvel?

dr strange 2 cuong phim

Doctor Strange in the Multiverse of Madness có khả năng sẽ thay đổi hoàn toàn Vũ trụ Điện ảnh Marvel khi bộ phim chính thức ra mắt.

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đang chuẩn bị cho một kỷ nguyên mới của họ và một trong những dự án quan trọng nhất trong giai đoạn 4 sắp tới có thể chính là Doctor Strange in the Multiverse of Madness khi mà bộ phim có khả năng thay đổi hoàn toàn cục diện của MCU. Marvel Studios đã xây dựng vũ trụ của mình trong hơn một thập kỷ, bắt đầu với Iron Man vào năm 2008 và kết thúc hoành tráng sau khi đạt đến đỉnh cao nhờ hai tác phẩm Avengers: Infinity WarAvengers: Endgame, với Spider-Man: Far From Home là bộ phim đánh dấu sự kết thúc của Infinity Saga.

doctor strange a cuong phim

Trong tương lai, Doctor Strange in the Multiverse of Madness sẽ có mối liên hệ trực tiếp với các chương trình Marvel nằm trong Disney +, nổi bật nhất là WandaVision khi mà nhân vật Scarlet Witch đã được xác nhận sẽ xuất hiện trong phim. Theo phong cách điển hình của Marvel, các chi tiết về cốt truyện của phim vẫn chưa được hé lộ. Tuy vậy, từ những gì được biết cho đến nay về bộ phim thứ hai của Doctor Strange, tất cả đều chỉ ra rằng nó sẽ thay đổi hoàn toàn MCU.

Doctor Strange 2 sẽ là bộ phim chính thức đưa Đa Vũ Trụ vào MCU

Scarlet-Witch-and-Doctor-Strange-cuong-phim

Doctor Strange 2 sẽ giới thiệu và khám phá đa vũ trụ Marvel. Trong truyện tranh, đa vũ trụ là tập hợp các vũ trụ thay thế có tính chất tương tự và hệ thống phân cấp phổ quát. Mỗi vũ trụ hoặc tính liên tục là một thực tế duy nhất, chẳng hạn như Vũ trụ Marvel / Earth-616 chính thống, mặc dù những thứ này không nên bị nhầm lẫn với các chiều không gian. Ví dụ, các nhân vật như Odin đến từ các chiều không gian riêng biệt  với Trái đất, nhưng chúng vẫn là một phần của Universe-616.

Marvel Ne cuong phim

 

Một số vũ trụ này được sinh ra do du hành thời gian, trong đó một thực tế duy nhất chia thành hai thực tại gần như giống hệt nhau khi đạt đến một thời điểm nhất định – từ đó trở đi, một sự kiện xảy ra khác nhau trong mỗi thực tại sẽ quyết định số phận của thực tại đó. Mỗi vũ trụ có một Captain Britain bảo vệ các phiên bản British Isles khác nhau và được gọi chung là Captain Britain Corps. Mỗi vũ trụ dường như cũng được bảo vệ bởi một Sorcerer Supreme khác nhau.

Fantastic Four X Men cuong phim

 

Tuy nhiên, trong MCU, đa vũ trụ được hiểu là các chiều không gian khác nhau trong cùng một vũ trụ, trong trường hợp này là Earth-199999. Như vậy, Vương quốc lượng tử cũng là một phần của đa vũ trụ. Điều này đã được nhắc đến trong Ant-Man nhưng nó không chính thức được giới thiệu cho đến khi Doctor Strange ra mắt, đưa người xem vào một chuyến đi ngắn qua vô số chiều không gian khác nhau. Mặc dù MCU đã cho người hâm mộ thấy một số chiều không gian  trong đa vũ trụ nhưng vẫn còn rất nhiều điều nữa sẽ được khám phá, mở ra nhiều cánh cửa cho đội ngũ phát triển đằng sau Doctor Strange in the Multiverse of MadnessMarvel Studios nói chung.

Doctor Strange 2 có thể là cánh cửa cho Dị Nhân tham gia vào MCU

x-men-in-mcu-cuong-phim

 

Doctor Strange 2 có thể mang các nhân vật khác không thể giới thiệu trước đây vào MCU vì những lý do khác nhau. Nhờ sự sáp nhập Disney / Fox, các dị nhân (X-Men) đã trở về nhà và Marvel có thể sử dụng đa vũ trụ làm con đường đưa X-Men đến MCU. Các dị nhân đã được xác nhận sẽ gia nhập MCU, nhưng tới nay vẫn không ai biết là khi nào và bằng cách nào. Tuy vậy, các dị nhân không phải là nhân vật duy nhất có thể hưởng lợi từ việc khám phá đa vũ trụ mà ma cà rồng cũng có thể sử dụng nó để làm lợi thế cho họ.

doctor-strange-cuong-phim

Trong truyện tranh Marvel, ma cà rồng là những xác chết được hồi sinh và bị chế ngự bởi linh hồn của người đã khuất, có hình dáng gần giống với con người trước khi họ biến hình. Giống như ma cà rồng truyền thống, chúng cần máu người và có thể biến đổi thành những người khác mà chúng đã ăn. Giới thiệu ma cà rồng thông qua đa vũ trụ cũng là một cách để tung ra bộ phim Blade, một trong những nhân vật được xác nhận sẽ gia nhập MCU trong tương lai gần, rất có thể là trong giai đoạn 5.

Mahershala-Ali-Blade-Cottonmouth-MCU-cuong-phim

Hơn nữa, việc Khám phá một thể loại mới cũng sẽ mở ra nhiều khả năng hơn cho các nhân vật khác, không chỉ Strange, Blade, và các dị nhân – và được kết nối trực tiếp giữa phim và chương trình truyền hình, một dự án kinh dị cũng có thể góp mặt trên truyền hình. Marvel cuối cùng cũng sẽ thử những điều mới với giai đoạn 4 và hơn thế nữa. Doctor Strange in the Multiverse of Madness có thể là người tiên phong và dẫn dắt các dự án tiếp theo của MCU nếu bộ phim được làm đúng hướng.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

disney-remakes-cuong-phim

Disney đang đẩy mạnh và thay đổi cách thức remake phim kinh điển của mình?

benedict depp fantastic beast cuong phim

Người hâm mộ “Fantastic Beast” muốn Benedict Cumberbatch thay thế Johnny Depp