in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Doanh thu phòng vé của “Terminator: Dark Fate” trầm trọng đến mức nào?

dark fate cuong phim

Terminator: Dark Fate đã có một khởi đầu không mấy tốt đẹp trong việc bán vé và điều đó sẽ ảnh hưởng tới thương hiệu này nhiều hơn người hâm mộ nghĩ.

Được phát hành vào cuối tuần vừa qua, Dark Fate đã đánh dấu nỗ lực mới nhất của Hollywood để hồi sinh thương hiệu Terminator vốn đã chứng kiến sự lu mờ dần kể từ phần 2 năm 1991. Ngay cả với người sáng tạo Terminator ban đầu James Cameron trở lại trong vai trò nhà sản xuất và Linda Hamilton thể hiện lại vai diễn Sarah Connor, khán giả vẫn không quan tâm đến phần phim này. Mặc dù được đánh giá tích cực, Dark Fate chỉ kiếm được 29 triệu đô trong nội địa nước Mỹ trong ba ngày đầu tiên.

terminator 2 cuong phim

Nếu cứ tiếp diễn với tiến độ hiện tại, bộ phim sẽ mất một khoản tiền khổng lồ 120 triệu đô la, “huỷ diệt” luôn thương hiệu trong tương lai gần. Với ngân sách sản xuất 185 triệu đô la, Dark Fate cần trở thành một bộ phim bom tấn khổng lồ để mang lại lợi nhuận và đảm bảo các phần tiếp theo đã được lên kế hoạch. Thật không may cho tất cả những người liên quan, bộ phim đã không làm được điều đó, thậm chí ở nước ngoài. Nhà làm phim có thể nhún nhường ở những con số nội địa Mỹ nhưng không “ăn” được thị trường quốc tế thì sẽ là kết thúc thật sự của một bộ phim.

Điều khiến cho doanh thu của Dark Fate trở nên thảm khốc là việc bộ phim chỉ mang về vỏn vẹn 28 triệu đô la tại Trung Quốc, thị trường phim lớn thứ hai thế giới. Được kỳ vọng là con số đó sẽ cao hơn nhiều, nhưng doanh thu của Dark Fate hiện tại không như mong đợi. Điều này xảy ra sau khi Genisys đã không thành công ở Trung Quốc khi kiếm được tổng cộng 113,2 triệu đô la tại nước này và điều đó khiến cho người dân nơi đây không hề quan tâm đến dòng phim nữa.

terminator-6-main cuong phim

Vào thời điểm hiện tại, Dark Fate đã kiếm được 123,6 triệu đô la trên toàn cầu, có nghĩa là bộ phim vẫn còn một chặng đường dài trước khi đạt đến điểm hòa vốn. Tuy vậy, bộ phim sẽ khó lòng đạt được mục tiêu đó khi mà sắp tới, những bộ phim như Doctor Sleep, Ford v Ferrari, Frozen II sẽ lần lượt công chiếu và khiến cho Dark Fate lu mờ hơn thế nữa.

Terminator Dark Fate cuong phim

Đã có lúc người ta tin rằng phòng vé toàn cầu của Genisys (440,6 triệu đô la) sẽ đủ cao để cứu lấy thương hiệu này nhưng sẽ không có câu chuyện nào như vậy viết về Dark Fate. Đây là một thất bại toàn diện, và có lẽ là dấu hiệu cho thấy Terminator cần được nghỉ ngơi. Dark Fate là bộ phim thứ ba thất bại trong việc reboot (trừ Rise of The Machine) và có lẽ sẽ là bộ phim Kẻ hủy diệt cuối cùng.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Joker-Joaquin-Phoenix-cuong-phim

Warner Bros. thay đổi định hướng phim DC sau thành công của “Joker”

Những chi tiết ẩn trong phim ngắn “Không Dấu Chân Người” có thể bạn không để ý