in ,

LikeLike LoveLove LOLLOL WOWWOW CryCry AngryAngry

Disney yêu cầu các rạp chiếu cảnh báo về ánh sáng có thể ảnh hưởng sức khoẻ trong ‘Incredibles 2’

Disney yêu cầu các rạp cảnh báo ánh sáng nhấp nháy ở vài cảnh phim hoạt hình có thể ảnh hưởng sức khỏe khán giả.

Ngày 16/6, trên Twitter, blogger Veronica Lewis nhận xét Incredibles 2 có nhiều cảnh với ánh sáng nhấp nháy, có thể ảnh hưởng đến trẻ em hoặc người bị chứng động kinh nhạy sáng, đau nửa đầu, suy yếu thị lực, các bệnh về co giật, chóng mặt… Theo ghi nhận của cô, có một trích đoạn với ánh sáng nhấp nháy kéo dài đến 90 giây và một số cảnh từ 5 đến 30 giây.

Bài đăng này được nhiều người hưởng ứng và chia sẻ lại. Veronica Lewis nói cô yêu thích và không kêu gọi tẩy chay tác phẩm, chỉ muốn Disney đưa cảnh báo về các trích đoạn này để khán giả cân nhắc. Trên trang của mình, cô thường xuyên đăng về cuộc sống của người suy yếu thị lực cùng thông tin về các bệnh khác.

Theo Variety, Disney đã khuyến cáo các rạp chiếu thực hiện điều này. Từ ngày 16/6, nhiều rạp bắt đầu đăng các cảnh báo. Đến nay, chưa có sự cố nào liên quan đến ánh sáng trong phim. Trên trang cá nhân, Lewis cảm ơn những người đã chia sẻ để thông tin lan tỏa.

Một số rạp bắt đầu đăng cảnh báo ánh sáng.

Năm 1997, 685 trẻ em phải nhập viện ở Nhật sau một tập Pokemon có ánh sáng nhấp nháy màu đỏ và xanh quá mạnh. Hãng Nintendo bị chỉ trích nặng nề và phải ngưng chiếu chương trình này trong gần bốn tháng. Truyền thông gọi tên sự cố là “Pokemon Shock” (cú sốc của Pokemon).

Incredibles 2 là phần tiếp theo của The Incredibles (2004), kể về cuộc chiến của gia đình siêu nhân với ác nhân Screenslaver có khả năng thôi miên. Tác phẩm thu về đến 71,5 triệu USD trong ngày chiếu đầu tiên (ngày 16/6) và vừa trở thành phim hoạt hình mở màn ăn khách nhất lịch sử điện ảnh Mỹ với 231 triệu đô toàn cầu trong 3 ngày ra mắt.

Nguồn: Ân Nguyễn – Vnexpress

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

Điểm qua những bom tấn và bom xịt nửa đầu năm 2018

Ewan McGregor đóng phần hai phim kinh điển ‘The Shining’