in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Disney lại tiếp tục bị chỉ trích “đạo đức giả” khi quảng bá cho “Frozen 2” ở Nhật Bản!

Khâu quảng bá cho Frozen tại các nước của Disney là khác nhau, chính vì thế luôn luôn có những bất cập không mong muốn xảy ra bất ngờ.

Disney đang ở trong tình thế “dầu sôi lửa bỏng” sau khi bị phát hiện ra rằng họ đã tiếp thị cho Frozen 2 tại thị trường Nhật Bản một cách không trung thực. Theo The Hollywood Reporter (THR), chi nhánh Nhật Bản của tập đoàn Disney đã trả tiền cho 7 nghệ sĩ truyện tranh để tweet lên lời khen ngợi cho bộ phim. Tuy nhiên, những người theo dõi sớm nhận thấy các tweet của họ giống nhau y hệt về cách dùng từ và ngay lập tức nhận ra chiêu trò của Nhà Chuột. Công ty Walt Disney Nhật Bản đã sớm đưa ra lời xin lỗi, với lý do họ đã truyền thông sai sự thật.

Frozen 2b cuong phim

Một số người hâm mộ sau đó vẫn còn hoài nghi khi Disney Nhật Bản đã thuê công ty quảng cáo Dentsu để quản lý các chương trình khuyến mãi, và sau đó ký hợp đồng với một công ty nghệ sĩ truyện tranh chuyên nghiệp để tìm các nghệ sĩ sẵn sàng tweet về bộ phim. Tuy vậy, khi tweet, các nghệ sĩ đã  sử dụng từ ngữ rất giống nhau khiến cho rất nhiều người hâm mộ bức xúc. Một số người còn nhận ra sự “gượng ép” trong câu từ, giống như họ đang bị ép buộc để viết nên những dòng tweet đó. Trước những tranh cãi, một trong những nghệ sĩ, Kosame Daizu, đưa ra lời xin lỗi về vai trò của mình trong vụ bê bối, nhưng một số người theo dõi ghi nhận phản ứng của anh nghe có vẻ gượng ép.

Frozen 2 cuong phim

Tuy vậy, vấn đề này dường như không ảnh hưởng đến doanh thu phòng vé khi Frozen 2 trở thành bộ phim thứ sáu của Disney vượt mốc 1 tỷ đô la tại phòng vé toàn cầu vào năm 2019. Disney đã dính líu đến 2 vụ bê bối công khai năm nay, đầu tiên là việc sản xuất đồ chơi nhựa không thân thiện với môi trường, đi ngược lại với định hướng của bộ phim. Có vẻ như đối với một tập đoàn lớn như Disney, những sự việc nhỏ con như vậy chắc chắn sẽ không phải là vấn đề to tát, nhưng ít nhất cũng ảnh hưởng tiêu cực đến một số người hâm mộ nhất định về cách làm việc và quảng bá của Disney.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo CBR.

Hé lộ những hình ảnh mới “cực độc” của dàn sao “Birds of Prey”!

MB vs CCEE cuong phim

Những lý do khiến cuồng phim Việt phải ra rạp xem cả 2 phim “Mắt Biếc” và “Chị Chị Em Em”!