in ,

LoveLove WOWWOW AngryAngry HAHAHAHA

Disney gặp khó khăn khi cảm ơn tổ chức vi phạm nhân quyền trong credit của “Mulan”!

Disney đang phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi credit của “Mulan” cảm ơn các cơ quan chính phủ nơi người Hồi giáo phải đối mặt với vi phạm nhân quyền.

Bộ phim trước đó đã gây tranh cãi sau khi nữ diễn viên chính Lưu Diệc Phi bày tỏ sự ủng hộ đối với các cuộc đàn áp ở Hồng Kông. Điều này đã làm thúc đẩy các cuộc tẩy chay trên mạng xã hội. Mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Sau khi có thông tin rằng Disney đã quay Mulan ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, nơi Bắc Kinh bị cáo buộc giam giữ hơn 1 triệu người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ, người hâm mộ càng ngày càng phẫn nộ với Disney.

Disney gặp khó khi cảm ơn tổ chức vi phạm nhân quyền trong credit của “Mulan”!

scene-mulan-cuong-phim

Sau khi phát hành “Mulan” trên Disney +, khán giả đã nhận thấy “lời cảm ơn đặc biệt” trong phần ghi công cuối phim có tên tám cơ quan chính phủ ở Tân Cương. Trong đó bao gồm cả văn phòng an ninh công cộng, nơi được cho là có sự hoạt động của nhiều trại “cải tạo”.

Mulan đặc biệt cảm ơn Tân Cương trong credits của mình. Bạn biết đấy, đó là nơi đang diễn ra cuộc diệt chủng văn hóa. Họ quay phim rộng rãi ở Tân Cương, trong phim gọi là “Tây Bắc Trung Quốc”, một người hâm mộ cho biết.

mulan-cuong-phim

Đại diện của Disney đã không trả lời yêu cầu bình luận của đài CNBC. Trung Quốc đã và đang bị giám sát chặt chẽ trong việc đối xử tệ với người thiểu số Hồi giáo trong nhiều năm nay. Có thông tin cho rằng những người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ đã bị giam giữ trong các trại, bị buộc tội truyền bá chính trị và lao động cưỡng bức.

mulan-disney-plus-cuong-phim

Mulan sẽ được công chiếu tại Trung Quốc vào cuối tuần này. Đất nước này ngày càng trở thành một thị trường quan trọng đối với Hollywood: Đây là quốc gia có doanh thu phòng vé cao thứ hai trên thế giới. Trung Quốc cũng là một trong những khu vực mà các rạp chiếu có thể mở cửa trở lại thành công trong thời kỳ đại dịch, thu về hàng triệu đô la doanh thu.

Hồng Phát  – Cuồng Phim

Theo CNBC

Bradley Cooper cuong phim 4

Đạo diễn “A Star Is Born”: “Oscar và các mùa giải thưởng thật vô nghĩa”

Fat thor ava cuong phim

Liệu “Thor béo” có khả năng quay lại trong “Thor: Love and Thunder”?