in ,

WOWWOW

Disney chính thức sở hữu 21st Century Fox sau thỏa thuận sát nhập

disney-fox-deal-cuong-phim

Sau nhiều tháng đấu thầu, với nhiều sự kịch tính về mặt pháp luật và dự đoán của người hâm mộ, việc Disney mua lại 21st Century Fox đã hoàn tất.

Disney và Fox chính thức hoàn tất thỏa thuận sát nhập

Mặc dù thỏa thuận dự kiến ​​đã phải kết thúc vào năm 2018 và nhiều người hâm mộ trên thực tế cũng coi như đây là điều nghiễm nhiên xảy ra trong gần một năm nay, nhưng Fox mới đây mới xác nhận trong một tweet vào thứ ba rằng họ vừa hoàn thành việc phân phối tất cả các cổ phiếu phát hành và cổ phiếu đang lưu hành với Disney.

Đó là một biệt ngữ về kỹ thuật, ý chỉ “một sự sát nhập lớn đã xảy ra sẽ khiến nhiều người tiếp tục phân tích trong thế kỷ tới.”

avengers-endgame-x-men-post-credit-cuong-phim

Nhiều người hâm mộ Marvel coi sự hợp nhất này chính là cơ hội để cuối cùng các nhân vật X-Men và Fantastic Four sẽ được tham gia cùng một bộ phim với Avengers và Guardians of the Galaxy, hay MCU.

Ý nghĩa lớn hơn của thỏa thuận này không được hiểu rõ hoàn toàn mặc dù Fox News và các kênh thể thao không nằm trong thương vụ mua lại. Cổ phần của Fox tại Hulu cũng sẽ thuộc về Công ty Walt Disney cũng như toàn bộ danh mục giải trí của họ bao gồm các bộ phim như ‘Avatar’ và thương hiệu Alien.

Liệu các nhân vật mới sẽ sớm được giới thiệu trong vũ trụ Marvel?

Sau khi trả giá cao hơn Comcast, mức định giá 71,3 tỷ USD của Disney đã khiến các cổ đông chấp thuận việc mua lại vào tháng 7 năm 2018. Cuộc đàm phán sớm nhất giữa Bob Iger (Disney) và Rupert Murdoch (Fox) được đồn đoán đã diễn ra vào đầu năm 2017.

Nếu điều này là đúng, điều đó có nghĩa là có khả năng Marvel và Disney đã biết về khả năng sáp nhập kể từ trước khi quá trình hậu kỳ ‘Infinity War’ diễn ra. Nếu cân nhắc việc ‘Avengers: Endgame’ cũng chỉ mới hoàn thành phần hậu kì của mình trong thời gian gần đây, rất có thể những dấu hiệu sớm nhất của việc sát nhập Fox đối với MCU có thể sẽ được xuất hiện vào tháng tới.

kevin feige cuong phim
Liệu Kevin Feige sẽ công bố thông tin gì về các dự án liên quan nhóm nhân vật từ Fox trong thời gian tới?

Tuy nhiên, Kevin Feige cũng từng xác nhận sẽ không có thông báo phim Marvel mới nào xuất hiện cho đến sau ‘Spider-Man: Far From Home’ vào tháng 7. Một khả năng có thể xảy ra là các thông báo liên quan đến những nhân vật đột biến sẽ được thực hiện tại San Diego Comic Con vào tháng 7 hoặc sự kiện D23 của Disney vào tháng 8.

Với nhiều sự đồn đoán đang diễn ra rầm rộ, một điều chắc chắn là sự hợp nhất này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều thay đổi lớn đến Vũ trụ Điện ảnh Marvel trong nhiều năm tới.

 

HD – Cuồng Phim

Theo Screengeek

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
marvel-eternals-cuong-phim

Marvel cho rằng thế giới đã sẵn sàng cho một siêu anh hùng đồng tính trong MCU

Kế hoạch của James Gunn cho “The Suicide Squad” trước khi quay về với Marvel