in

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Disney bị chỉ trích là “đạo đức giả” khi bán đồ chơi nhựa quảng bá “Frozen 2”!

Làm phim hoạt hình phê phán hiện trạng huỷ hoại môi trường, nhưng Disney lại bán đồ chơi bằng nhựa khiến công chúng phẫn nộ. 

Vào lúc 8 giờ tối ngày 22 tháng 11 năm 2019 vừa qua, Disney đã nằm “chễm chệ” trên trang nhất tờ Telegraph, cạnh bên cụm từ “hypocrisy” (tạm dịch: đạo đức giả) do Nhà Chuột đã bán đồ chơi bằng nhựa để quảng cáo cho bộ phim “Frozen 2“. Trong khi đó, nội dung phim lại hướng về cuộc chiến đấu bảo vệ môi trường.

Frozen 2 cuong phim

Trong phim, hai nhân vật chị em Elsa và Anna cùng Kristoff và Olaf đã tích cực chiến đấu để cứu lấy nhân loại và sự sống còn của thiên nhiên. Đây là một thông điệp hết sức ý nghĩa và phù hợp với tình hình môi trường đang “nóng” lên từng ngày. Tuy nhiên, sau khi bộ phim chính thức công chiếu, không ít trẻ em trên toàn thế giới đã vòi vĩnh bố mẹ phải mua đồ chơi được bán để quảng bá “Frozen 2“. Một số lượng lớn những món đồ chơi này đã được tẩu tán sạch sẽ trong vòng một nốt nhạc. Đáng nói hơn, các loại đồ chơi đều được làm bằng nhựa. Điều này khiến cho nhiều người vô cùng phẫn nộ.

Disney Toy Frozen 2 cuong phim

Các nhà vận động bảo vệ môi trường,  đã cáo buộc Disney là “đạo đức giả” khi họ làm phim về đề tài cấp thiết của xã hội nhưng hành động lại không đi đôi với cách họ tuyên truyền. Thậm chí, sắp tới sẽ có một số lượng “khủng” đồ chơi nhựa sẽ được tung ra trong dịp Giáng Sinh để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Frozen 2 a cuong phim

Julian Kirby, nhà vận động môi trường của tổ chức Friends of The Earth, cho biết: Bộ phim này đã đem đến một thông điệp mạnh mẽ, hấp dẫn, mang tính giáo dục cao. Disney cũng đã từng nói về việc giảm tác động đối với môi trường của họ nhưng rốt cuộc tất cả cũng chỉ là một trò hề. Họ không có hành động thiết thực nào để làm điều đó, họ chỉ quan tâm đến số tiền mà họ kiếm được thôi.”

Frozen 2 c cuong phim

Giám đốc điều hành Hiệp hội Tái chế Simon Ellin cảnh báo không nên mua đồ chơi làm từ nhựa khó phân huỷ vào Giáng sinh, đặc biệt là đồ chơi quảng bá cho Frozen 2 vì có tích hợp âm thanh và ánh sáng, khiến chúng gần như không thể được tái chế theo cách thân thiện với môi trường do hỗn hợp nhựa phức tạp và không dễ dàng để xử lý. Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ sự quan ngại trước việc làm này. Hiện tại, Disney đã liên lạc với Telegraph, hãy cùng đợi phát ngôn chính thức từ Nhà Chuột về vấn đề trên nhé!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo Telegraph

Todd Joker cuong phim

Đạo diễn Todd Phillips chính thức lên tiếng về phần tiếp theo của “Joker”!

knives out 22 cuong phim

Siêu phẩm trinh thám “Knives Out” xuất sắc nhận được cơn mưa lời khen từ giới phê bình lẫn người hâm mộ!