in

WOWWOW

Diện mạo của Thanos đã thay đổi như thế nào qua mỗi bộ phim của MCU?

Có thể nói, tạo hình của nhân vật Thanos trong các phần phim không hề đồng nhất và đây là quá trình tạo nên sự khác biệt thú vị này! 

Tạo hình của Thanos trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel đã có sự thay đổi đáng kể theo thời gian, và đây là một trong số những chi tiết khá thú vị luôn thu hút đông đảo sự quan tâm của các fans. Bởi lẽ, Thanos chính là một trong số những kẻ phản diện ấn tượng nhất trên màn ảnh rộng và cả trong dòng phim siêu anh hùng.

Cùng khám phá những câu chuyện thú vị đằng sau mỗi phiên bản Thanos trong các phần phim của MCU nhé!

1. The Avengers 

Thanos Avengers 1 cuong phim

Lần xuất hiện đầu tiên của Thanos là vào những giây phút cuối cùng trong “The Avengers”, tại phần mid-credit của bộ phim. Lúc này, Thanos của The Avengers được hóa trang thủ công thay vì sử dụng CGI.

Thanos Damion cuong phim

Trong bộ phim này, người đã thủ vai Thanos chính là Damion Poitier. Vì vậy, cấu trúc mặt của Thanos ngay tại thời điểm này có sự khác biệt khá rõ ràng với các phần sau. Nhờ Poitier, The Avengers ‘Thanos có xương gò má và chiếc cằm rõ nét hơn. Phiên bản Thanos này cũng có làn da với những mảng màu hồng chiếm kha khá so với màu tím.

2.  Guardians Of The Galaxy

Guardians of the Galaxy cuong phim

Lần xuất hiện thứ hai của Thanos trong MCU là trong Guardians of the Galaxy, nhưng đây là lần đầu tiên nam diễn viên Josh Brolin vào vai “Mad Titans”. Việc thay thế diễn viên  dẫn đến việc Thanos sở hữu gương mặt hoàn toàn khác. Gương mặt của Thanos được mô phỏng theo ngoại hình thực tế của Brolin.

Về mặt thiết kế vật lý, việc sử dụng Brolin làm cơ sở cho thiết kế của Thanos dẫn đến cấu trúc khuôn mặt thay đổi để phù hợp với nam diễn viên. Mũi, má, môi và cằm của Thanos đã có sự khác biệt rõ rệt từ lúc này. Nhưng, điểm khác biệt rõ ràng nhất là sự thay đổi màu da. Thay vì giữ vẻ ngoài hồng hào từ “The Avengers”, làn da của Thanos giờ đây trở thành màu tím tím. Ngay cả áo giáp của Thanos cũng trải qua một chút chỉnh sửa cho phù hợp hơn với tạo hình mới.

3. Avengers: Age Of Ultron

Thanos Age of Ultron cuong phim

Sự xuất hiện tiếp theo của Thanos trong MCU là trong cảnh mid-credit của “Avengers: Age of Ultron”. Nếu chỉ nhìn sơ qua, bạn sẽ khó phát hiện ra sự khác biệt giữa gương mặt của Thanos trong “Guardians of The Galaxy” và “Age of Ultron”. Nhưng lúc này, có vẻ như những vết sẹo quanh vùng mũi và má của Thanos đã hằn sâu hơn hẳn và bộ trang phục của nhân vật này được bổ sung thêm chiếc găng tay Vô cực.

4. Avengers: Infinity War 

Infinity War cuong phim

Diện mạo của Thanos đã thay đổi hoàn toàn trong Avengers: Infinity War. Josh Brolin đã tự mình thực hiện những chuyển động để giúp nhân vật Thanos trở nên sống động hơn bao giờ hết. Những tiến bộ trong công nghệ CGI ở thời điểm này cũng giúp những đường nét trên gương mặt Thanos chân thực hơn.

Màu da của Thanos cũng thay đổi rõ rệt. Ngoài ra, có một sự thay đổi tinh tế nằm ở những vết sẹo trên má. Trước đây, Thanos có bốn vết sẹo ở mỗi bên chạy từ môi trên đến đỉnh má, nhưng trong phim này Thanos chỉ có ba vết sẹo như vậy. Các đường sọc ở phần cằm cũng đồng thời tăng từ chín lên mười một. Tủ quần áo của Thanos cũng thay đổi trong Infinity War, để lộ cánh tay khổng lồ.

5. Avengers: Endgame 

Thanos Endgame cuong phim

Lần xuất hiện gần đây nhất của Thanos trong “Avengers: Endgame”có tới hai hình ảnh khác nhau. Vì Thanos đã sử dụng Infinity Stones hai lần. Sức mạnh của những viên đá đã làm hỏng vĩnh viễn phần bên trái của cơ thể nhân vật này. Cánh tay và khuôn mặt của anh bị nhiều vết sẹo khá nghiêm trọng.Thanos không mặc giáp ở phần đầu phim mà thay vào đó là bộ quần áo của người nông dân.

Đáng lý ở nửa cuối phim, Thanos sẽ trông giống với tạo hình trong “Guardians of the Galaxy” thì mới phù hợp với dòng thời gian, nhưng vẻ ngoài của Thanos lại giống với thiết kế được sử dụng trong Infinity War. Thanos được trang bị áo giáp được thiết kế lại cho phần lớn thời gian của mình và mang theo một thanh kiếm hai lưỡi. Tạo hình này cũng quen mắt người hâm mộ hơn khi đối chiếu với các sự kiện trong “Infinity War”.

Bạn ấn tượng với diện mạo nào của Thanos nhất? Hãy cho Cuồng Phim – Review biết ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé!

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

 

HOAT HINH WEIRD CUONG PHIM

10 chi tiết kỳ lạ khiến người xem nghi ngờ tính logic trong các bộ phim hoạt hình!

Nữ ca sĩ từng bị bắt cóc, cưỡng hiếp lên tiếng chỉ trích, đòi Netflix gỡ phim ngập cảnh tình ái “365 Days”