in

LikeLike

Điểm qua 6 nam diễn viên châu Á có thể được cân nhắc cho vai Shang-Chi

shang-chi-actor-casting-2-cuong-phim

Với anh hùng Shang-Chi được phát triển trong tương lai gần, sau đây sẽ là một vài tên tuổi tiềm năng cho vai trò này nếu Marvel chưa lựa chọn được ai.

Marvel Studios sốt sắng chuẩn bị cho Shang-Chi?

Dự án ‘Bậc thầy Kung-fu Shang-Chi’ vừa mới được Kevin Feige xúc tiến sản xuất, và đây có thể sẽ là bộ phim siêu anh hùng châu Á đầu tiên. Thêm vào đó, dự án này vừa có một bước tiến lớn với sự tham gia của biên kịch David Callaham.

Shang-Chi là nhân vật được tạo ra bởi Steve Englehart và Jim Starlin ở đầu những năm 1970s, và là một trong những bậc thầy võ thuật đỉnh nhất thế giới. Shang-Chi được mô phỏng theo Lý Tiểu Long, nhưng không quá nghiêm nghị, mà vui vẻ hài hước hơn. Nhưng bên cạnh sự hài hước, vui tươi đó, anh cũng là một sát thủ cực kì nguy hiểm được nuôi dạy từ bé bởi người cha tàn độc Fu Manchu (hay tiếng Hán là Phúc Mãn Châu). Thực tế, dự án Shang-Chi là một trong những cái tên được công bố bởi Marvel Studios từ năm 2005, nhưng kể từ lúc đó đến nay, chưa có mấy chuyển biến về nhân vật dù vũ trụ Marvel được phát triển đến nay; nhưng có thể chắc rằng anh không bị lãng quên bởi nhà sản xuất của Marvel.

Shang-Chi-Casting-Steven-Yeun-Lewis-Tan-cuong-phim

Với tiến độ ban đầu cho ‘Shang-Chi’ đang có vẻ như được đẩy nhanh bởi Marvel, việc lựa chọn diễn viên phù hợp sẽ là không xa. Bên cạnh đó, biên kịch Callaham chia sẻ nhân vật này sẽ “hiện đại hơn, và không đi theo những hình ảnh lối mòn của thời đại cũ.” Và chắc chắn họ sẽ cần một nhân vật phù hợp vào vai Shang-Chi – nếu như không phải nam diễn viên Remy Hii sẽ uất hiện trong vai này. Dù nhân vật trong truyện tranh có gốc là Trung Quốc, nhưng có lẽ Marvel sẽ xem xét nhiều diễn viên gốc Á cho vai Shang-Chi. Trước khi có thông tin chính thức từ Marvel, sau đây là một số ứng cử viên châu Á có thể đảm nhận vai diễn này.

Steven Yeun

Nam diễn viên gốc Hàn Steven Yeun nổi lên với vai diễn Glenn trong phim truyền hình ‘The Walking Dead’. Anh đã chứng minh mình không chỉ có tiềm năng của một nam chính, mà còn khả năng đảm nhận những vai nặng về hành động. Dù không phải là một người được huấn luyện về võ thuật, nhưng không khó để thấy Yeun được huấn luyện và tự mình thực hiện nhiều phân cảnh võ thuật. Bên cạnh đó, Steven Yeun còn có rất nhiều người hâm mộ, kể cả Kevin Feige, nên có thể anh đã nằm trong tầm radar của Marvel.

Steven-Yeun-as-Glenn-in-The-Walking-Dead-cuong-phim

Lewis Tan

Một sự lựa chọn yêu thích của fan cho bất kì vai diễn anh hùng võ thuật nào, chắc chắn sẽ là Lewis Tan. Anh cũng từng tham gia vào một dự án của Marvel, khi vào vai một võ sư túy quyền trong phần 1 của ‘Iron Fist’; trước đó, anh cũng từng vận động để được chọn vào vai Danny Rand nhưng phiên bản châu Á. Bên cạnh đó, anh tiếp tục có dính líu đến nhà Chuột khi đóng vai Shatterstar trong ‘Deadpool 2’, nhưng với việc sáp nhập của Fox vào Disney thì vai diễn này có thể sẽ không xuất hiện nữa. Xét việc Marvel thường ưu tiên chọn các diễn viên có thể thực hiện đa phần cảnh hành động của mình, đây có thể là cơ hội cho Lewis Tan bước lên vai diễn chính.

Actor-Lewis-Tan-cuong-phim

Ross Butler

Nếu như Marvel thực sự muốn ai đó có vóc dáng của một nam chính để sánh vai với các anh hùng khác trong MCU, nam diễn viên Ross Butler có thể là lựa chọn thích hợp cho Shang-Chi. Anh từng tham gia vào cái series đình đám cho tuổi mới lớn như ‘Riverdale’ hay ’13 Reasons Why’ – và cũng sẽ có thể xuất hiện trong một vai nhỏ của ‘Shazam!’. Nhưng có lẽ một vai chính trong vũ trụ điện ảnh Marvel mới sẽ là thứ thúc đẩy sự nghiệp của anh mạnh mẽ hơn. Với việc Marvel cũng đã tăm tia dàn diễn viên của ’13 Reasons Why’ gần đây – nữ diễn viên Katherine Langford cũng tham gia trong ‘Avengers 4’ – thì có thể Ross Butler sẽ là cái tên kế tiếp.

Ross-Butler-Riverdale-13-Reasons-Why-cuong-phim

Ludi Lin

Nam diễn viên Canada gốc Hoa này nổi bật trong vai diễn Siêu nhân Đen trong ‘Power Rangers’ và sắp tới cũng xuất hiện trong một vai nhỏ ở ‘Aquaman’. Dù là tham gia một phim của DC nhưng vai diễn của anh có thể sẽ không phát triển quá lớn về sau, nên anh hoàn toàn có thể trở thành Bậc thầy Kung-fu trong Marvel (và không phải là lần đầu tiên mà một thành viên ê-kíp xuất hiện trong cả hai thương hiệu phim.) Không chỉ vậy, với việc biết đến Muay Thai, Jiu-Jitsu và đô vật, anh hoàn toàn phù hợp với thể trạng của Shang-Chi. Lin có tiềm năng để thể hiện Shang-Chi một cách độc đáo trong vũ trụ Marvel trong nhều năm tới.

Ludi-Lin-as-Zack-in-the-Power-Rangers-cuong-phim

Lee Ki-hong

Nam diễn viên trong vai Minho của loạt phim ‘The Maze Runner’ cũng là một ứng viên đáng cân nhắc cho vai Shang-Chi này, nhất là với khả năng đóng các vai nặng về hành động không còn gì bàn cãi. Không chỉ là khả năng diễn xuất nổi bật và đa dạng trong ‘The Maze Runner’ hay ‘The Stanford Experiment’, Lee Ki-hong còn cho thấy sự hài hước của mình trong chương trình ‘Unbreakable Kimmy Schmidt’ – một tính cách của Shang-Chi. Chắc chắn, nam diễn viên điển trai này sẽ khá phù hợp vào không khí mà MCU đã thiết lập ra trong thời gian gần đây, và có thể đem lại toàn bộ tính cách của Shang-Chi.

Ki-Hong-Lee-Maze-Runner-The-Death-Cure-cuong-phim

Yoson An

Là tên tuổi ít được nhiều người biết đến, nhưng Yoson An lại khá thân thuộc với nhà Disney – và đây sẽ là yếu tố để anh được cân nhắc cho vai Shang-Chi trong MCU. Sắp tới, nam diễn viên này sẽ còn xuất hiện trong bộ phim ‘Mulan’ khi đóng vai tướng quân Li Shang. Bối cảnh chiến tranh sẽ là cơ hội cho anh thể hiện được khả năng diễn xuất cũng như một số khả năng võ thuật của mình. Disney thường sẽ tiếp tục làm việc với những người họ thích làm việc cùng nhất, và rõ ràng anh có thể gây ấn tượng để được tham gia vào một vai khá lớn. Nếu như, vai diễn trong Mulan gây được ấn tượng tốt, có lẽ Yoson sẽ trở thành một phần của vũ trụ Marvel khổng lồ mà Disney sở hữu này.

Yoson-AN-cuong-phim

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
shang-chi-far-from-home-cuong-phim

Nhện ‘Far From Home’ sẽ giới thiệu thêm anh hùng châu Á Shang-Chi?

shazam-cover cuong phim

Đạo diễn “Shazam!” cho rằng việc so sánh Marvel với DC là điều hết sức lố bịch!