in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW

Điểm qua 33 chi tiết trailer Captain Marvel hé lộ cốt truyện

three-details-trailer-captain-marvel-cuong-phim

Đoạn trailer của Captain Marvel cuối cùng cũng được tung ra sau nhiều tháng trông chờ, và nó đã hé lộ khá nhiều tình tiết trong phim.

Cuối cùng, chúng ta cũng được thấy Captain Marvel hành động và sự kết hợp của cô cùng Nick Fury và chàng đặc vụ trẻ Phil Coulson. Đoạn trailer cũng hé lộ Skrull có thể sẽ không phải là phe phản diện duy nhất.

1. Captain Marvel rơi xuống Trái Đất

Captain-Marvel-crashing-pod-cuong-phim

Trailer Captain Marvel mở ra với một vụ nổ ngoài không gian, lúc Carol Danvers rơi xuống Trái Đất sau khi tàu vũ trụ của cô bị phá hủy. Trong cảnh đó, Carol dường như đang trong một dạng phi thuyền thoát hiểm, và khi nó tách ra, cô ấy được đẩy vào bầu khí quyển. Trong trailer, ta không thấy rõ đó có phải là một vụ tai nạn hay không, nhưng như chắc chắn sẽ không có một lời giải thích đơn giản nào cho lý do tại sao Captain Marvel quay trở lại Trái Đất.

2. Cửa hàng video Blockbuster tiết lộ thời gian diễn ra sự kiện

Blocbuster-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Marvel luôn nhấn mạnh bối cảnh bộ phim được đặt trong những năm 90, và đoạn trailer với hình ảnh cửa hàng video Blockbuster là gợi ý vững chắc đầu tiên về thời điểm chính xác mà Captain Marvel diễn ra. Cửa hàng đầu tiên mở cửa vào năm 1985, và vào năm 1987, mỗi 24 giờ đều có một cửa hàng mới được mở ra. Đỉnh điểm của Blockbuster là những năm đầu thập niên 90.

Công ty sau đó được đổi tên thành Blockbuster Entertainment vào năm 1996, kéo theo tất cả các cửa hàng đều được đổi tên trong cùng năm. Có vẻ như bối cảnh của Captain Marvel sẽ diễn ra trước khi sự đổi tên thương hiệuđược diễn ra.

3. Carol Danvers là lính đào ngũ

Renegade-Captain-Marvel-green-suit-cuong-phim

Với giọng dẫn truyện của Samuel L. Jackson, khi ông định nghĩa chiến tranh là một “ngôn ngữ” phổ quát. “Chỉ cần nhìn tôi sẽ biết ai là một kẻ đào ngũ,” anh ta tiếp. “Nhưng tôi không nghĩ lại có một người như vậy rớt từ trên cao.” Đó là câu mấu chốt của đoạn dẫn truyện và dường như nó gợi ý rằng Carol đang gặp mâu thuẫn với cả Skrull và đội Starforce của Kree. Cô trở thành kẻ đào ngũ, và với sự khám phá về nước Mỹ, một điều gì đó chôn sâu trong tiềm thức của cô ấy đã được đánh thức.

Marvel luôn chia sẻ về việc Captain Marvel được lấy cảm hứng từ mạch truyện cuộc chiến Kree-Skrull. Được viết bởi Roy Thomas, đó là một trong những tuyến truyện Avengers nổi tiếng nhất của thập niên 70. Quan trọng hơn, cung truyện này không khẳng định chủng tộc ngoài hành tinh nào là anh hùng ngay thẳng. Kree và Skrulls được miêu tả là hai “giống loài tàn độc, có mặt khắp thiên hà”, và luôn “quay cuồng” trong chiến tranh. “Xung đột của họ lăm le tràn vào Trái đất, và biến hành tinh của chúng ta thành ra địa điểm như cuộc xung đột thế chiến, nhưng với quy mô vũ trụ.”

Dường như bộ phim Captain Marvel thực sự sẽ mang lại cuộc chiến tranh Kree-Skrull, mà sau đó, Carol sẽ đào ngũ và bắt đầu làm việc với đội S.H.I.E.L.D. của Trái Đất.

4. Carol Danvers và S.H.I.E.L.D.

SHIELD-Carol-Danvers-in-hat-in-Captain-Marvel-cuong-phim

EW đã tung ra một bức ảnh trước đó cho thấy Carol Danvers trong quần áo dân sự với một chiếc mũ của S.H.I.E.L.D. Bây giờ, đoạn trailer lại càng thể hiện rõ ràng hơn điều đó, và còn cho thấy Carol di chuyển trong một nơi dường như là cơ sở của S.H.I.E.L.D. Có thể Fury chính là người đã đưa cô ấy đến đó.

Thêm một dấu hiệu nữa thể hiện sự hiện đại của S.H.I.E.L.D. chính là máy quét dấu vân tay sinh trắc học trong những năm 90s.

5. Thí nghiệm trên Skrull

Có vẻ có một điều gì đó nghiêm trọng sẽ diễn ra ở trong cơ sở S.H.I.E.L.D.: cảnh tiếp theo trong trailer cho thấy họ khám nghiệm tử thi một trong những thành viên Skrull. Điều này có khả năng xảy ra sau lần đụng độ đầu tiên của tổ chức với chủng loài ngoài hành tinh này. Điều này được thể hiện xuyên suốt trailer khi họ cố gắng tìm hiểu chúng là gì. Điều này có khả năng gợi ý về sự hình thành của tổ chức P.E.G.A.S.U.S. – một liên doanh giữa S.H.I.E.L.D. và NASA và có thể nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phim.

Samuel-L-Jackson-and-Clark-Gregg-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Tuy nhiên, có rất nhiều chi tiết đáng lưu ý trong cảnh này hơn ta tưởng. Một trong số đó là nhân vật Talos mà Ben Mendelsohn thủ vai – đó thủ lĩnh của Skrull, dưới hình dạng con người. Hắn ta thâm nhập vào S.H.I.E.L.D., và còn là sếp của Fury. Fury cũng có một túi chườm đá trên mắt, làm chúng ta lầm tưởng đến miếng bịt mắt ấn tượng của ông; nhưng điều này thực sự là một sự nhầm lẫn: ảnh tung ra bởi EW chỉ cho thấy Fury có các mũi khâu trên mắt trái của mình.

6. Lần đầu chạm trán với Skrull (hoặc là Kree)

Một cảnh khác cho thấy một loại máy bay của loài người đang bay qua bầu khí quyển. Thiết kế này gợi nhớ đến chiếc BUS, một loại tàu mà Coulson sử dụng trong Agents of S.H.I.E.L.D. phần 1. Coulson cũng từng nói rằng chiếc BUS là một loại máy bay của S.H.I.E.L.D. đã được sử dụng rất nhiều trong thập niên 90.

Captain-Marvel-ship-appearing-first-contact-cuong-phim

Chiếc máy bay đó hướng về phía một con tàu vũ trụ tàng hình, dường như của chủng tộc ngoài hành tinh – đây có thể là một loại máy bay của Kree hoặc Skrull, nhưng nhiều khả năng đó là Kree, khi ở cảnh sau, ta thấy được Ronan đứng khảo sát một hành tinh lạ từ địa điểm tương tự.

7. Từ rượt đuổi bằng xe đến chiến đấu trong đường hầm

Brie-Larson-as-Captain-Marvel-train-closeup-cuong-phim

Trailer Captain Marvel nhanh chóng mang lại các cảnh hành động, với một cảnh rượt đuổi bằng xe và cảnh giao đấu trên nóc một chuyến tàu điện ngầm. Có vẻ sự kiện này sẽ xuất hiện sớm trong phim, dựa vào trang phục Kree trên người Carol. Đây chắc chắn sẽ là một màn phô diễn sớm về sức mạnh của Carol, khi ta thấy cô ấy phát ra những luồng năng lượng hướng về phía một kẻ thù vô hình.

8. Khi Fury gặp Danvers

Samuel-L-Jackson-and-Brie-Larson-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Mối quan hệ giữa Nick Fury lúc trẻ và Captain Marvel rõ ràng cũng sẽ là trung tâm của bộ phim này.
Fury là một đặc vụ của S.H.I.E.L.D. và không bao giờ anh tưởng tượng mình sẽ đối mặt với một cường quốc ngoài hành tinh. Đoạn trailer còn cho thấy Carol dường như đã gây náo loạn tại sân bay, và Fury là người phải đứng ra xử lý.

Sau đó trong một cảnh khác, khi Nick hỏi Carol liệu cô ấy có “sống quanh đây không” thì câu trả lời của Carol không hoàn toàn chắc chắn. Cô tiếp tục nhận được những ký ức cho thấy rằng sau tất cả, cô có thể là người Trái Đất. Thật thú vị khi Fury gặp Captain Marvel vào đúng thời điểm anh sắp rời bỏ S.H.I.E.L.D. Điều đó làm cho Captain Marvel có vẻ như thiên về hướng là câu chuyện kể về “nguồn gốc” của Fury. Có lẽ, cuộc gặp gỡ của anh với Carol Danvers đã cho Fury động lực để trở thành một trong những người bảo vệ vĩ đại nhất của Trái Đất.

9. Carol Danvers bị chứng mất trí nhớ

Dường như bộ phim sẽ bắt đầu bằng việc Captain Marvel tin rằng mình là một người lính Kree. Khi đến Trái Đất, cô ấy sẽ dần khám phá ra việc kí ức của mình đã bị thay đổi. Bộ phim có thể sẽ diễn tả nỗ lực của Carol để tìm lại quá khứ của mình, và căn nguyên vì sao cô trở thành một chiến binh vũ trụ trong đội Starforce.

Captain Marvel chịu sự ảnh hưởng lớn bởi loạt truyện nổi tiếng của Kelly Sue DeConnick, bắt đầu vào năm 2012.

Brie-Larson-as-Captain-Marvel-Memory-Close-Up-cuong-phim

Sức mạnh của Carol phải đánh đổi bằng cái giá khá lớn: việc tiếp xúc với năng lượng Kree đã tạo ra thùy thứ ba trong não Carol, nơi chịu trách nhiệm kiểm soát sức mạnh của cô. Việc sử dụng khả năng của mình quá nhiều khiến Captain Marvel bắt đầu có những tổn thương trong não và nó gây ra những cơn đau đầu suy nhược, cuối cùng dẫn đến mất trí nhớ toàn bộ. Một chi tiết được tiết lộ rằng các tổn thương đó được gây ra bởi một kẻ thù cũ của cô – chỉ huy Yon-Rogg của Kree.

10. Tàu không gian của Starforce/Kree

Captain-Marvel-ship-and-planet-cuong-phim

Mặc dù kiến trúc Kree có xu hướng góc cạnh, các phi thuyền không gian của họ lại là những phương tiện khá đẹp mắt, được thiết kế hoàn hảo cho cả việc du hành không gian lẫn thâm nhập khí quyển. Cảnh từ trailer cho thấy con tàu của Starforce đang quay trở về Hala và có vẻ như Carol cũng lái một trong những chiếc phi thuyền này khi cô bị bắn hạ xuống Trái Đất.

11. Hala – Quê hương của Kree

Hala-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Trailer này cũng mang lại cái nhìn đầu tiên về quê hương Hala của người Kree. Mặc dù hành tinh này đã được đề cập trong Guardians of the Galaxy, nó chưa được lên màn ảnh trước đây. Phong cách kiến trúc kỳ lạ với các khối ô hình học hoàn toàn phù hợp với những gì ta thấy trong hai phần của Vệ binh dải Ngân hà và loạt Agents of S.H.I.E.L.D. Không rõ liệu bộ phim sẽ mang lại Hala như một phần của cốt truyện hay đơn giản chỉ là sự hồi tưởng trong những ký ức (có thể là giả) của Carol.

12. Thời gian Carol Danvers làm phi công

Brie-Larson-and-Maria-Rambeau-as-pilots-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Việc rơi xuống Trái Đất dường như đã kích hoạt ký ức thật sự của Carol, khi cô cố gắng tìm hiểu mình thực sự là ai. Một số cảnh hồi tưởng cho thấy Carol nhớ lại thời gian mình là một phi công, điều đóng vai trò khá quan trọng ngay từ khi phim bắt đầu quay – nữ diễn viên Larson được đào tạo với phi công thực sự của Lực lượng Không quân. Hy vọng chúng ta có thể được thấy nguồn gốc không quân của Carol Danvers trong phần này.

13. Maria Rambeau

Brie-Larson-and-Maria-Rambeau-as-pilots-walking-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Trong đoạn kí ức, có một cảnh quay ngắn mà Carol bước đi bên cạnh nhân vật Maria Rambeau của Lashana Lynch. Maria có thể khá quan trọng vì cô ấy có thể đóng vai trò một “dây neo” quan trọng có thể nói cho Carol sự thật về quá khứ của cô ở Trái Đất.

Trong truyện tranh, Maria có một cô con gái tên là Monica, người sẽ trở thành siêu anh hùng Photon/Spectrum. Khi Captain Marvel có bối cảnh vào những năm 90, Marvel có thể dễ dàng thêm Photon vào đội trong Giai đoạn 4.

14. Sự huấn luyện của Captain Marvel

Brie-Larson-as-Carol-Danvers-training-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Một số đoạn hồi ức cho thấy thời thơ ấu của Carol Danvers và sau đó là thời gian đào tạo trong Không quân Hoa Kỳ. Các cảnh huấn luyện gần như song song với những điều Steve Rogers trải qua trong Captain America: The First Avenger – và đó là một kết nối thông minh với một bộ phim ở thời kỳ khác của Marvel. Đây có thể là một gợi ý tinh tế rằng Captain Marvel sẽ định hướng cho MCU sau Phase 3 theo cùng cách mà Captain America đã xác định giá trị của những bộ phim Marvel trong thập kỷ qua.

Tuy vậy, một trong những cảnh kỳ lạ nhất ở đây là một lều xiếc khi mà Carol chưa bao giờ có mối liên hệ gì với rạp xiếc, trong phần truyện tranh.

15. Captain Marvel bị bắt cóc?

Brie-Larson-as-Captain-Marvel-mind-cuong-phim

Một trong những khoảnh khắc kỳ lạ nhất của bộ phim là cảnh quay xoay vòng khi đầu Carol bị chiếu trực tiếp bởi chùm tia laser. Đây cũng có thể là một thời điểm quan trọng trong bộ phim, với những kẻ thù của Carol có thể đã truyền một số năng lượng vào tâm trí cô. Có thể đây là thiết bị mà Kree đã sử dụng để tẩy não và cấy những ký ức sai lầm liên tục vào não của Carol tạo cho cô cảm giác trung thành với chủng tộc của họ.

Đó là điều đoạn trailer thể hiên; nhất là khi cảnh này được tiếp nối bởi các cảnh quay Carol làm việc cùng với Starforce.

16. Biệt đội Starforce của Kree

Brie-Larson-as-Captain-Marvel-with-Starforce-cuong-phim

Trên Hala, chúng ta cũng có được một cái nhìn thoáng qua khi Starforce hành động. Họ là một đơn vị ưu tú gồm các chiến binh được tập hợp bởi sự chỉ huy của Jude Law, mà vai trò chưa được xác định. Starforce ở đây gồm đa phần các nhân vật là kẻ thù của Carol Danvers trong truyện tranh.

Không ai trong số những nhân vật này là nhân vật phản diện hàng đầu, và Minn-Erva có lẽ là người nổi tiếng nhất. Cô là một nhà di truyền học tộc Kree, và là người không chút mảy may bận lòng khi tiến hành thử nghiệm trên “các chủng tộc thấp kém hơn” như con người. Với việc thí nghiệm được thực hiện trên Carol Danvers, rất có thể Minn-Erva cũng đóng vai trò quan trọng trong đó.

17. Vai trò của Jude Law

Jude-Law-as-Walter-Lawson-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Mặc dù vai trò chỉ huy bí ẩn của Jude Law ban đầu được cho là “nam chính” trong Captain Marvel, anh không thực sự nổi bật trong trailer này.

Ban đầu, mọi tin đồn đều cho rằng anh sẽ vào vai Mar-Vell, một siêu anh hùng chủng Kree, người truyền cảm hứng cho Carol Danvers trong truyện tranh. Nhưng Marvel đã khá mơ hồ về thông tin nhân vật mà Law thủ vai.

Ngay cả EW đã không thể có được một cái tên nào cụ thể, khi “các nhà làm phim từ chối tiết lộ tên của nhân vật Law đóng.” Điều đó làm dấy lên niềm tin rằng Law thực sự đang vào vai Yon-Rogg, một lãnh chúa Kree tàn bạo, người âm mưu với Ronan – kẻ luận tội trong một nỗ lực lật đổ Trí Tuệ Tối Cao để đưa Kree trở lại gốc rẽ hiếu chiến của họ.

18. Carol vẫn luôn muốn trở thành một phi công

McKenna-Grace-as-Young-Carol-Danvers-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Một trong những phân cảnh ngắn có nhiều chi tiết về cuộc đời của Carol cho thấy xuyên suốt từ lúc ấu thơ đến khi lớn, cô vẫn luôn muốn trở thành một phi công. Mối liên hệ của siêu anh hùng này với quá khứ của cô rõ ràng là một điều gì đó để khai thác, và đây là một trong những tình tiết xúc động nhất, cho thấy Carol Danvers là người sống có ước mơ rõ ràng.

19. Ước mơ ngoài không gian

Carol-Danvers-in-space-Captain-Marvel-cuong-phim

Captain Marvel rõ ràng là một bộ phim MCU có bối cảnh nhiều ở vũ trụ, đúng với cuộc đời Carol Danvers trước khi cô ấy có được sức mạnh của mình. Ở cuối phân cảnh phi công cho thấy cô đang ở trong một loại máy bay phản lực, khi bên ngoài là các vì sao. Dựa trên chi tiết công nghệ, đây có thể là loại máy bay Trái Đất và có thể là lần đầu tiên cô chạm gần đến các vì sao đến vậy.

Bàn tay Carol vươn ra như thể hiện ước nguyện được bước ra ngoài không gian ở ngoài đó. Thế nhưng, việc có được năng lượng dù là thỏa ước nguyện của cô, thì việc nó khiến Carol dần bị mất trí trở nên khá bi thảm.

20. Từ “Her” đến “Hero” – hành trình thành anh hùng

Captain-Marvel-text-A-Hero-cuong-phim

Bên trong Hollywood thường lập luận rằng các bộ phim siêu anh hùng do nữ dẫn đầu sẽ không thành công. Nhưng lý thuyết đó đã bị phá vỡ hoàn toàn bởi Wonder Woman năm ngoái, và mặc dù Marvel có phần chậm trễ, họ rõ ràng muốn nhấn mạnh rằng Captain Marvel là bộ phim đầu tiên của MCU tập trung về một nữ siêu anh hùng.

Trang bìa độc quyền của EW còn tuyên bố rằng “Tương lai là do Nữ dẫn đầu”, và bây giờ đoạn trailer này đã nhấn mạnh sự chuyển đổi từ “Her” (Cô ấy) thành “Hero” (Anh hùng). Chi tiết này chắc chắn sẽ là trung tâm của chiếc dịch quảng bá từ Marvel trong tương lai.

21. Chạm trán với Skrull

Captain Marvel sẽ giới thiệu một mối đe dọa mới đáng sợ đối với MCU: giống loài có thể thay hình đổi dạng Skrull.

Đoạn trailer gợi ý rằng chúng trú ẩn trong một phi thuyền tàng hình quay quanh Trái Đất – có lẽ chính Skrull là những người đã bắn phi thuyền của Carol rơi xuống Trái Đất. Nhưng đoạn cũng cẩn thận không thể hiện quá nhiều về họ, và chúng ta cũng không thấy họ biến hình bao giờ.

Skrulls-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Đây là một tình tiết quan trọng cho MCU, khi nhiều người tin rằng Marvel đang xây dựng cốt truyện Secret Invasion cho Phase 4, khi mà Skrulls thâm nhập vào S.H.I.E.L.D. và đội Avengers và suýt thành công trong việc thôn tính hành tinh này.

22. Captain Marvel “bạo hành” người cao tuổi?

Brie-Larson-as-Captain-Marvel-on-train-with-Old-Woman-cuong-phim

Skrull không chỉ xuất hiện trong một cảnh mà còn trong một cảnh ấn tượng gây tò mò của khán giả là khi Carol Danvers đấm một người phụ nữ cao tuổi trông hiền lành trên tàu điện. Rõ ràng, cô tin rằng đó là một Skrull giả dạng, và rất có thể đó là đối tượng của toàn bộ cảnh rượt đuổi trong đoàn tàu.

23. Nhiệm vụ ở Torfa

Captain-Marvel-Torfa-cuong-phim

Câu chuyện từ EW mô tả nhiệm vụ của Starforce khi truy tìm một gã điệp viên mất tích ở hành tinh Torfa – một thế giới được tạo ra bởi nhà biên kịch huyền thoại của Captain Marvel, Kelly Sue DeConnick. Với một cảnh dường như nằm trong nhiệm vụ Torfa đó cho thấy, rất có thể Starforce sẽ phát hiện được về cuộc xâm lược Skrull lên Trái Đất tại vị trí.

24. Ronan – Kẻ luận tội

Lee-Pace-as-Ronan-the-Accuser-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Ronan là một nhân vật quan trọng trong truyện tranh, và nam diễn viên Lee Pace đã từng vào vai rất tốt – lời hứa của anh về việc “mang lại kỷ nguyên một nghìn năm công lý của Kree trên Xandar” rất dữ dội khiến thậm chí Thanos cũng chú ý. Thật không may, cốt truyện lúc trước phần lớn không phát triển đủ động cơ và phác họa nhân vật của anh ấy. Nếu Captain Marvel khai thác Ronan một cách chi tiết, anh ta có thể dễ dàng trở thành một nhân vật phản diện nổi bật của MCU như Loki.

25. Một Phil Coulson trẻ tuổi

Đặc vụ Coulson cũng đóng một vai trò quan trọng trong Phase 1 của MCU, và Captain Marvel cũng sẽ mang lại câu chuyện của anh ấy.

Clark-Gregg-in-Captain-Marvel-as-Coulson-cuong-phim

Theo Gregg, bộ phim này cũng sẽ là lúc Coulson và Fury gặp nhau lần đầu tiên. Marvel chắc chắn đã hoàn thiện việc sử dụng CGI để “cải lão hoàn đồng” các diễn viên. Họ đã “làm trẻ hóa” từ Michael Douglas cho đến Robert Downey Jr. và mới đây nhất phiên bản trẻ hóa của Michelle Pfeiffer trong Ant-Man and The Wasp. Đây là lần đầu tiên chúng ta sẽ thấy được một Phil Coulson trẻ trung, và đó sẽ lại là một thành công khác cho Marvel.

26. Máy nhắn tin của Fury

Cảnh after-credit của Avengers: Infinity War cho thấy Nick Fury gửi một tín hiệu cầu cứu đến Captain Marvel, ngay khi cơ thể của chính ông tan biến thành tro bụi. Đây chắc chắn là cùng một chiếc máy nhắn tin đó, mặc dù có vẻ như nó đã được sửa đổi rất nhiều. Có thể đó là do Captain Marvel sẽ giúp nó được nâng cấp về sau. Mặc dù vậy, chiếc máy nhắn tin này cũng mang lại khá nhiều câu hỏi khác.

Captain-Marvel-pager-cuong-phim

Nếu Fury thực sự có khả năng cầu cứu Captain Marvel mọi lúc, tại sao ông chưa làm vậy trước đây? Tại sao ông không gọi Carol Danvers khi Chitauri xâm lược, hoặc khi Ultron cố gắng xóa sạch nhân loại? Rất có thể ê-kíp của Marvel sẽ giải thích trong bộ phim Captain Marvel này.

27. Starforce hành động

Star-Force-Underwater-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Starforce sẽ đóng một vai trò quan trọng trong Captain Marvel, và ở đây trong trailer chúng ta có thể nhìn thấy một vài cảnh họ hành động khi tăng tốc cùng nhau tiến về phía một số mối đe dọa không rõ ràng. Điều thú vị là từ các bong bóng ánh sáng và không khí xung quanh đội, đây dường như là một phân đoạn dưới nước.

28. Kiểu tóc Mohawk đặc trưng

Captain-Marvel-underwater-cuong-phim

Captain Marvel dựa vào cốt truyện Captain Marvel của Kelly Sue DeConnick rất nhều. Năm 2012, DeConnick đã làm việc với họa sĩ Jamie McKelvie để thiết kế lại trang phục của Carol Danvers một cách đáng kể và phiên bản MCU cũng sẽ có ảnh hưởng nhiều bởi thiết kế của McKelvie.

McKelvie tưởng tượng trang phục của Carol có mũ bảo hộ có thể thu vào được; trong một số phiên bản, anh phác thảo cô với kiểu tóc mohawk lộ qua mũ bảo hộ.

29. Nguồn gốc của Captain Marvel

Brie-Larson-blast-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Trong truyện tranh, Carol Danvers đã có được sức mạnh ghê gớm của mình sau khi cô bị phơi nhiễm với bức xạ ngoài hành tinh từ vụ nổ của thiết bị Kree được gọi là Psyche-Magnetron ở cự li gần. Có vẻ như nguồn gốc của Carol sẽ giống như trong truyện, khi trong cảnh này cô cũng đứng bên cạnh một thiết bị xa lạ khi một luồng năng lượng vũ trụ phát ra. Hiệu ứng nổ năng lượng trong cảnh này trông rất giống với những gì chúng ta thấy trong Ant-Man & the Wasp, cho thấy rằng rất có thể cơ thể của Captain Marvel đã tiếp xúc với năng lượng từ Thế giới Lượng tử.

Chúng ta đã biết rằng Captain Marvel sẽ khai thác lại Thế giới Lượng tử theo một cách nào đó, và đây có lẽ là gợi ý đầu tiên về việc đó có thể diễn ra như thế nào.

30. Mũ bảo hộ của Captain Marvel

Chúng ta đã nhìn thấy kiểu tóc mohawk ở một vài cảnh trước đây, nhưng gần cuối trailer của Captain Marvel còn có một góc nhìn thú vị khác về mũ bảo hộ của cô. Mũ bảo hộ của Kree đã là một phần dấu ấn cho nhân vật kể từ Mar-Vell và nó đã được tái hiện trong các hình thức khác nhau trong những năm qua. Chi tiết này mang lại phiên bản cổ điển và nó phù hợp một cách đáng ngạc nhiên trong trang phục màu xanh lá cây trông hiện đại hơn.

Brie-Larson-as-Captain-Marvel-mask-cuong-phim

Không có nhiều chi tiết về bối cảnh được thể hiện ở đây, nhưng có lẽ nó đến từ cùng nhiệm vụ tương tự đã thấy trước đó ở Torfa.

31. Cả đời chiến đấu ngoan cường

Theo đoạn trailer, đặc điểm nhân vật của Captain Marvel thể hiện khá đơn giản: dù bao nhiêu lần cô ấy bị đánh ngã, cô ấy vẫn luôn đứng dậy bấy nhiêu lần.

Brie-Larson-as-Carol-Danvers-crash-in-Captain-Marvel-cuong-phim

Carol Danvers không phải là một người dễ thoái lui hoặc từ bỏ. Từ khi còn là một đứa trẻ với ước mơ trở thành phi công, hay đến khi là một người lớn đang cố gắng hoàn thành khóa đào tạo của mình, hoặc thậm chí khi cô đã là một siêu anh hùng chiến đấu để cứu thế giới, cô vẫn sẽ luôn đứng lên chiến đấu ngoan cường. Trình tự thể hiện nhân vật qua thời gian này có thể nói khá ấn tượng và hiệu quả.

32. Một góc hé mở kẻ phản diện thực sự trong Captain Marvel?

Captain-Marvel-clenched-fist-cuong-phim

Mọi cảnh quay lên đến đỉnh điểm trong cảnh Carol nắm tay thật chặt khi đối mặt với một nhân vật phản diện bí ẩn – đó có thể là ai? Với thiết kế trang phục, nhân vật này có vẻ như là một người Kree, còn màu da ở cổ cho thấy nhân vật hoàn toàn có thể là Jude Law thủ vai.

Điều đó có nghĩa chúng ta chắc chắn không nên tin vào nhân vật của Jude Law? Vậy liệu anh ta có thể là Yon-Rogg được không?

33. Siêu năng lực của Captain Marvel

Giám đốc Sản xuất Kevin Feige đã mô tả Carol Danvers là một trong những anh hùng mạnh nhất gia nhập MCU cho đến nay. “Sức mạnh của cô ấy không thể xếp hạng được và khi cô ấy được giới thiệu, cô sẽ là nhân vật mạnh nhất mà chúng ta từng có.”

Brie-Larson-as-Captain-Marvel-eyes-cuong-phim
Đoạn trailer không cung cấp quá nhiều về cấp độ sức mạnh của Captain Marvel, trừ một vài cảnh trong đó cô phóng ra những chùm năng lượng mạnh mẽ.

Tuy nhiên, cảnh tuyệt với nhất là ở phần cuối của đoạn trailer, trong đó một nguồn năng lượng rực rỡ xoay quanh cơ thể của Carol. Trong truyện tranh, Captain Marvel có sức mạnh biến đổi thành một dạng thể gọi là “binary”, trong đó cô có thể khai thác sức mạnh của một “hố trắng” và thao túng năng lượng vì sao đến một mức độ chưa từng thấy. Đây có vẻ sẽ là phiên bản binary của MCU.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
marvel-tv-scarlet-witch-loki-cuong-phim

Loki, Scarlet Witch và các Avengers khác sẽ có phim truyền hình Marvel?

captain marvel old woman cuong phim

Lý giải vì sao Captain Marvel lại đánh “bà cụ thân thiện” trong trailer đầu tiên!