in

LikeLike WOWWOW

‘Detective Pikachu’ chính thức là bộ phim Hollywood chuyển thể từ trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại!

Detective Pikachu 1 cuong phim

Ở Hollywood tồn tại một lời nguyền đáng sợ về những bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử sẽ có kết cục thảm hại nhưng Detective Pikachu đã chứng minh điều ngược lại.

Năm 1993, cả thế giới đã từng mong mỏi khi bộ phim đầu tiên chuyển thể từ trò chơi điện tử về nhân vật Super Mario ra mắt. Tuy nhiên bộ phim đã cay đắng nhận về những con số tệ hại. Sau đó, Resident Evil và Lara Croft dù có cố gắng gây ấn tượng bằng mọi giá nhưng doanh thu cũng chỉ ở mức tạm, chưa bao giờ có được sự công nhận trọn vẹn từ giới phê bình và người xem.

Super Mario cuong phim
Super Mario năm 1993 là bộ phim mà Warner Bros. không muốn nhìn lại.

Tuy nhiên, mới đây, tác phẩm Detective Pikachu (Thám tử Pikachu) đã trở thành bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử đầu tiên có doanh thu vượt bậc và nhận về cơn mưa lời khen từ công chúng trên toàn thế giới.

Detective Pikachu 1 cuong phim

Cuối tuần qua, năm thị trường còn lại mà bộ phim vẫn đang công chiếu, Na Uy, New Zealand, Slovenia, Bồ Đào Nha và Columbia, đã góp phần thêm $ 6,994 vào tổng doanh thu hiện có, theo Box Office Mojo. Với 6,994 đô la đó, Thám tử Pikachu hiện đã vượt qua con số 436 triệu đô la trên toàn thế giới, trở thành bộ phim chuyển thể từ trò chơi điện tử có doanh thu cao nhất mọi thời đại, đánh bại kỉ lục của Warcraft vào năm 2016 và Rampage ngay trước đó.

Detective Pikachu 2 cuong phim

Ngoài thành công về tài chính, Thám tử Pikachu còn là bộ phim được đánh giá tốt nhất về nội dung trong thể loại phim trò chơi điện tử. Điều này là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà làm phim ở Hollywood khi họ đã và đang dần nắm được cách khai thác tiềm năng từ cốt truyện trong game và đem lên màn ảnh rộng, thêm thắt một vài chi tiết kịch tính, sáng tạo để bộ phim hấp dẫn và thú vị hơn.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo CinemaBlend

happy-death-day-3-cuong-phim

Đạo diễn khẳng định ‘Happy Death Day’ sẽ không có phần 3

Mysterio 1 cuong phim

Biên kịch ‘Spider-Man: Far From Home’: “Mysterio là kẻ phản diện hợp lý dành cho tất cả các phần phim Người Nhện!”