in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Đạo diễn “The Platform” đích thân giải thích đoạn kết “hại não” của phim!

the-platform cuong phim

The Platform từ khi ra mắt đã khiến nhiều người hâm mộ đặt ra vô số câu hỏi về kết thúc của phim và bây giờ đích thân đạo diễn sẽ trả lời điều này.

Lấy bối cảnh trong một hệ thống nhà tù thẳng đứng được tù nhân mệnh danh là “cái hố”, The Platform theo chân Goreng (Iván Massagué), người cố gắng hiểu được tình huống oái oăm của mình khi mà mỗi ngày mình phải ăn thức ăn thừa của người ở tầng phía trên.

Mặc dù thật dễ dàng để gọi nhớ đến Snowpiercer khi xem The Platform, bộ phim kinh dị Tây Ban Nha đã đi theo một hướng hoàn toàn khác: không phải là việc “ăn người giàu” mà thay vào đó khám phá cách người nghèo buộc phải chiến đấu và ăn thịt lẫn nhau để tồn tại trong khi những người còn lại đứng và quan sát, không muốn thay đổi mọi thứ.

the platform 5 cuong phim

Trò chuyện với Digital Spy sau buổi ra mắt của bộ phim vào tháng 9 năm ngoái, đạo diễn Galder Gaztelu-Urrutia đã giải thích về kết thúc mơ hồ và thông điệp của bộ phim

CẢNH BÁO: BÀI VIẾT DƯỚI CÓ TIẾT LỘ NỘI DUNG PHIM, CÂN NHẮC TRƯỚC KHI ĐỌC!

The Platform dường như có một cái nhìn rất ảm đạm về thế giới. Khi cốt truyện phát triển và Goreng phát hiện ra mục đích của cái hố như một thử nghiệm xã hội, anh đã biết chắc rằng ý tưởng về “sự đoàn kết tự phát” dường như là không thể. Điều này dẫn đến việc Goreng hợp tác với bạn tù Baharat để gửi tin nhắn cho những người điều hành hố. Có thể dễ dàng nghĩ bộ phim là chống tư bản, nhưng Gaztelu-Urrita chỉ ra rằng bộ phim cho thấy sự thất bại của các hệ tư tưởng khác nhau.

the platform 2 cuong phim

“Chúng tôi nghĩ rằng chắc chắn sẽ phải có sự phân chia thức ăn và tài nguyên tốt hơn, nhưng bộ phim không hoàn toàn nghiêng về chủ nghĩa tư bản. Có thể có một sự chỉ trích về chủ nghĩa tư bản ngay từ đầu, nhưng ngay khi Goreng và Baharat thử áp dụng chủ nghĩa xã hội để thuyết phục các tù nhân khác thì việc họ làm là… giết hết những ai chống đối.

Cuối cùng, vấn đề nảy sinh khi ta cố gắng yêu cầu sự hợp tác của mọi người và nhận ra rằng cuối cùng mình cũng không đạt được gì. Goreng có thể đã thật sự đưa panna cotta xuống tầng thấp nhất và gặp đứa trẻ nhưng anh ta không hề thay đổi suy nghĩ của bất kỳ ai về việc chia sẻ thức ăn…”, đạo diễn cho biết.

the platform review cuong phim

Panna cotta hóa ra không phải là thông điệp mà Goreng gửi đi vì họ nhận ra cô bé ở tầng 333 mới chính là là “biểu tượng” mà họ cần gửi. The Platform kết thúc với việc cô bé được đưa lên tầng cao nhất nhưng có vẻ như việc đó không mang lại hy vọng nhiều cho chúng ta.

“Đối với tôi, tầng thấp nhất không tồn tại. Goreng đã chết trước khi anh ta đến đó và đó chỉ là mong muốn về những gì anh ta cảm thấy phải làm”, Gaztelu-Urrita lưu ý. “Cuối cùng tôi muốn bộ phim có cái kết mở để mọi người suy nghĩ nhiều hơn. Chúng tôi đã quay cảnh cô bé đến tầng cao nhất nhưng đã bỏ nó. Mọi thứ phụ thuộc vào trí tưởng tượng của bạn đấy”.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo DigitalSpy

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
So Ji Sub 2222 cuong phim

Hết hồn khi nhận ra phim của So Ji Sub từng “tiên tri” chuẩn xác về dịch bệnh COVID-19!

Đã ấn tượng với “The Platform” thì bạn không nên bỏ qua 9 bộ phim này!