in

WOWWOW

Đạo diễn “The Invisible Man”: “Sự việc trong phim có khả năng cao sẽ xảy ra ngoài đời!”

Cecilia cuong phim

Đạo diễn Leigh Whannell đã trò chuyện với các nhà nghiên cứu và nhận thấy việc phát minh bộ áo tàng hình trong phim là một điều hoàn toàn khả thi. 

Trước khi bộ áo tàng hình “công nghệ cao” trong “The Invisible Man” chính thức trình làng khán giả, chúng ta đã được thấy rất nhiều phương pháp để trở nên tàng hình từ các tác phẩm đi trước cùng đề tài, bao gồm cả việc hấp thụ một loại hóa chất đặc biệt. Mới đây, nhà biên kịch kiêm đạo diễn của “The Invisible Man” Leigh Whannell đã thẳng thắn chia sẻ về điều này:

Cecilia cuong phim

“Đối với tôi, sự việc trong phim hoàn toàn có thể xảy ra ngoài đời. Bộ áo tàng hình trong ‘The Invisible Man’ được cấu tạo bằng rất nhiều chiếc camera mini. Chúng lập bản đồ cho bất kỳ căn phòng nào bạn bước vào và chụp hàng ngàn hàng ngàn bức ảnh mỗi phút. Và sau đó chúng sẽ chiếu từng hình ảnh để bất cứ nơi nào bạn di chuyển. Tôi đã nói chuyện với một số nhà nghiên cứu khoa học và họ nói rằng điều đó là hợp lý, có thể sẽ trở thành một phát minh, nếu bạn có công nghệ phù hợp và bạn có thể sử dụng nó. Tôi nghĩ bộ áo trong phim đã được tạo ra có căn cứ, thực tế. Tôi muốn thoát khỏi ý tưởng về một loại huyết thanh hoặc một lọ thuốc như những tác phẩm trước đã làm.”

Invisibility-Suit cuong phim

Nếu có trong tay số tiền và tài nguyên phù hợp, Leigh Whannell nghĩ công nghệ tuyệt vời này hoàn toàn khả thi. Vào năm 2015, phát minh áo tàng hình đã được giới thiệu rộng rãi trên toàn thế giới, những phát kiến về sản phẩm này đến từ Trung Quốc và Mỹ đã khiến cho người dân trầm trồ nhưng cũng vô cùng lo lắng không biết nó có thể trở thành một loại vũ khí cho mục đích xấu hay không.

The Invisible Man 7 cuong phim

Đạo diễn Leigh Whannell cảm thấy sử dụng công nghệ thay vì dựa vào hóa chất một lần nữa là một cách tốt để khiến bộ phim có cảm giác chân thực hơn. Và như anh đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên reelBlend cùng CinemaBlend, một khi được đưa vào sử dụng thì khả năng sản phẩm này trở thành công cụ để quấy rối, tấn công, đa phần là các mục đích bất chính, làm cho mọi người e dè, đáng sợ hơn.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo CinemaBlend

Hy hữu chuyện làm phim về dịch bệnh… ngay trong mùa bệnh dịch!

No Time To Die 3 cuong phim

“No Time To Die” sẽ là bộ phim James Bond có thời lượng dài nhất từ trước tới nay!