in

WOWWOW

Đạo diễn ‘The Exorcist’: “Phần 2 của bộ phim là thứ tệ hại nhất mà tôi từng xem qua!”.

Sau 45 năm, The Exorcist vẫn được nhớ đến như một trong những bộ phim kinh dị vĩ đại nhất mọi thời đại mặc cho sự thất vọng nặng nề đến từ phần 2 của bộ phim.

Thực tế, William Friedkin, đạo diễn của bộ phim kinh điển năm 1973, dường như đã phát khiếp khi xem Exorcist II: The Heretic. Ông đã chia sẻ hồi ức về bộ phim năm 1977 khi ông xuất hiện gần đây trên podcast The Film that Made Me. Mặc dù Friedkin chưa bao giờ xem phần tiếp theo đầy đủ, ông cũng đã xem một số cảnh quay trong khi bộ phim vẫn đang trong phần hậu kỳ, ông chia sẻ:

exorcist 2 cuong phim

 

“Nói thật tôi đã xem qua một đoạn dài của Exorcist II.  Lúc đó tôi đang ở phòng thí nghiệm Techncolor và nghe rằng “’Chúng tôi vừa hoàn thành Exorcist II, anh có muốn xem thử không?’ Và tôi không biết tại sao, nhưng tôi đã đi vào phòng và tôi ngồi suốt khoảng 40 phút. Nó là những cảnh quay tồi tệ nhất mà tôi đã từng thấy. Thật sự nhục nhã”

The-Exorcist cuong phim

Friedkin vài năm trước cũng đã nói rằng Exorcist II là một bộ phim lố bịch và ngu ngốc. Ông khó chịu với đoàn làm phim khi cố gắng đảo ngược tác phẩm của tác giả William Blatty, người đã viết cuốn tiểu thuyết mà bộ phim đầu tiên dựa trên. Hơn nữa, việc bộ phim sở hữu dàn diễn viên ấn tượng khiến dự án càng trở nên lãng phí..

“Và Chúa ơi hãy nhìn vào dàn diễn viên kìa  – Richard Burton, Max von Sydow và Louise Fletcher, cộng với Linda Blair, James Earl Jones. Thật sự, đó là 40 phút tệ hại nhất của bộ phim mà tôi từng xem”. Friedkin tiếp tục phàn nàn.

linda blair cuong phim
The Exorcist 2: The Heretic vấp phải rất nhiều chỉ trích so với phần đầu.

Trùng hợp thay, Linda Blair, nữ chính của phần phim kinh điển đầu tiên, cũng đã đề cập đến phần 2 của Exorcist trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái khi cô nói rằng chính dàn diễn viên là một trong những lý do khiến cô không hối hận khi quay lại phần tiếp theo. Linda Blair cho rằng làm việc với Richard Burton vẫn là một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời cô.

exorcist cuong phim

Rõ ràng không phải ai cũng cay đắng về bộ phim như Friedkin và mặc dù bộ phim bị chê bởi các nhà phê bình và không thành công tại phòng vé, nhượng quyền vẫn tiếp tục xuất hiện trên các màn ảnh lớn nhỏ. Nếu sức ảnh hưởng của The Exorcist có thể tồn tại được lâu như vậy sau The Heretic thì chắc chắn năm ngoái, việc hủy bỏ chương trình truyền hình The Exorcist sẽ không phải là lần cuối cùng chúng ta chứng kiến về câu chuyện của Satan này.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo MovieWeb

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Marvel-Studios-First-10-Years-Heroes-Villains-Posters cuong phim

Marvel Studios kỷ niệm 10 năm hình thành vũ trụ điện ảnh bằng 2 tấm poster cực chất!

joker cuong phim

Bộ phim riêng về Joker sẽ không hề giống như những gì người hâm mộ nghĩ!