in

Đạo diễn “Shazam!” cho rằng việc so sánh Marvel với DC là điều hết sức lố bịch!

shazam-cover cuong phim

Sự đấu đá giữa những người hâm mộ của Marvel và DC đã tồn tại hàng thập kỷ và mới đây, đạo diễn David F. Sanberg đã lên tiếng chỉ trích điều này.

Đạo diễn của “Shazam!”, David F. Sandberg đã nghĩ rằng sự cạnh tranh giữa những người hâm mộ của các tựa phim Marvel và DC là việc làm hết sức sai lầm. Cả Marvel Comics và DC Comics đã tồn tại hàng thập kỷ, với mỗi công ty sở hữu nhiều nhân vật siêu anh hùng mang tính biểu tượng. Nhiều nhân vật trong số này đã được chuyển thể thành công cho các bộ phim, chương trình truyền hình và thậm chí cả trò chơi điện tử, nhưng dường như lúc nào cũng tồn tại sự ganh đua giữa người hâm mộ Marvel và DC.

david-sandberg cuong phim

Trong khi luôn có sự đối đầu giữa hai công ty truyện tranh, sự cạnh tranh giữa DC và Marvel đã thực sự nổi dậy khi các bộ phim siêu anh hùng được chuyển thể trở thành những bộ phim bom tấn của Hollywood. Các nhân vật DC và Marvel đã được điều chỉnh trước khi tham gia vào Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) và Vũ trụ điện ảnh DC (DCEU), sự cạnh tranh thực sự trở nên rõ ràng khi các bộ phim bắt đầu công chiếu.

Marvel-DC cuong phim

MCU bắt đầu vào năm 2008 với Iron Man, và DCEU bắt đầu một vài năm sau đó vào năm 2013 với Man of Steel của Zack Snyder. Kể từ đó, Warner Bros. đã đấu tranh để làm ra được một tựa phim nổi tiếng với cả người hâm mộ và nhà phê bình, trong khi Marvel đã phát triển mạnh mẽ với vũ trụ điện ảnh của họ. Với sự thất bại nghiêm trọng của một số bộ phim DC so với Marvel, người hâm mộ từ mỗi bên đã nổi dậy nói xấu và “dìm hàng” đối thủ của mình, điều mà Sandberg nghĩ là ngu ngốc.

marvel-vs-dc-round cuong phim

Gần đây trên Instagram, Sandberg đã chia sẻ hình ảnh của một trong những cuốn truyện tranh yêu thích của anh từ hồi bé. Hình ảnh là một cuốn truyện tranh Thụy Điển bao gồm sự xuất hiện của Superman, Spider-Man, Doctor Doom và Parasite. Cùng với hình ảnh, Sandberg chia sẻ suy nghĩ của mình về sự cạnh tranh giữa DC và Marvel, gọi nó là lố bịch và tự hỏi tại sao lại có bất cứ ai muốn một bộ phim siêu anh hùng thất bại. Anh cũng đề cập rằng anh yêu tất cả các siêu anh hùng khi còn nhỏ, trước khi ước rằng tất cả các phim siêu anh hùng đều thành công.

DC gần đây đã “chốt” nhiều ngày công chiếu hơn Marvel. Mặc dù có sự cạnh tranh gay gắt giữa những người hâm mộ DC và Marvel, không thể phủ nhận rằng cả MCU và DCEU đang ấp ủ một số tựa phim được mong đợi rất cao. Disney sẽ phát hành Captain Marvel, Avengers 4 và Spider-Man: Far From Home vào năm tới. Warner Bros. kết thúc năm 2018 với việc phát hành Aquaman, và sẽ phát hành thêm một số bộ phim nữa vào năm 2019 và 2020, bao gồm Shazam! vào ngày 2 tháng 4 năm 2019. Mặc dù sự cạnh tranh giữa DC và Marvel có thể sẽ tiếp tục, nhưng đây vẫn là thời điểm rất tốt để trở thành một fan hâm mộ truyện tranh.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
shang-chi-actor-casting-2-cuong-phim

Điểm qua 6 nam diễn viên châu Á có thể được cân nhắc cho vai Shang-Chi

a star is born 2 cuong phim

Bradley Cooper thậm chí còn chưa biết… hát trước khi đóng “A Star is Born”!