ava ava cuong phim
in

Đạo diễn “The Shape of Water” ủ mưu làm phim khoa học viễn tưởng và kinh dị mới?

Vừa nhận giải Oscar xong, Guillermo del Toro đã ngay lập tức lên kế hoạch cho những dự án tiếp theo của mình, nhưng lần này sẽ không còn là phim tình cảm nữa mà là những bộ phim đúng chất khoa học viễn tưởng và kinh dị. 

Fox Searchlight đã ký hợp đồng với Guillermo del Toro bao gồm các bộ phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng và kinh dị. Nhà làm phim người Mexico nổi tiếng với những câu chuyện thần thoại hơi hướng gothic như Pan’s Labyrinth và The Devil’s Backbone. Mặc dù ông cũng đã thực hiện nhiều bộ phim hành động như Hellboy và Pacific Rim, nhưng hầu như tất cả những phim từng được thực hiện đều có những chi tiết gợi cảm giác tối tăm và u ám.

pan's ladybirth cuong phim
Pan’s Ladybirth
devil backbone cuong phim
The Devil’s Backbone

Bộ phim gần đây nhất của ông, “The Shape of Water” , đã được các nhà phê bình và khán giả dành nhiều lời “có cánh” nhờ khả năng diễn xuất của các diễn viên, hình ảnh và kịch bản xuất sắc, giành được nhiều giải thưởng vô cùng danh giá và quan trọng nhất chính là giải “Phim xuất sắc nhất”. Hơn nữa, trước đây Del Toro đã nói khá rõ về thiên hướng của mình trong việc sản xuất phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng và kinh dị, và giờ đây ông sẽ chính thức bắt tay vào thực hiện các bộ phim thuộc những thể loại này.

avatar 2 cuong phim

Theo thỏa thuận, Fox đang làm việc trên một nhãn hiệu mới, sắp sửa được đặt tên như là một ngôi nhà cho các dự án kinh dị, khoa học viễn tưởng, bao gồm cả những sản phẩm do Del Toro sản xuất. Những bộ phim này sẽ tiếp tục được tài trợ, tiếp thị và phân phối bởi Fox. Đây là tuyên bố của del Toro về thông báo:

“Trong một khoảng thời gian dài sắp tới, tôi đã hy vọng tìm được một môi trường mà tôi có thể xây dựng, nuôi dưỡng và tạo ra tiếng nói mới trong những bộ phim thông minh, sáng tạo và mang đậm dấu ấn riêng của tôi. Và khi làm việc với Fox Searchlight, tôi đã tìm được một ngôi nhà thực sự cho hoạt động sản xuất của mình – một sự hợp tác tuyệt vời dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau và trên hết là niềm tin dành cho ngành điện ảnh. Sau những trải nghiệm tuyệt vời với Fox Searchlight từ “The Shape of Water”, tôi rất vinh hạnh được có cơ hội tiếp tục mối quan hệ này. Tôi hơn cả biết ơn Nancy, Steve, David và Matthew vì sự tin tưởng của họ đối với tôi và cho tôi tham gia vào cuộc phiêu lưu này. ”

guillermo del toro2 cuong phim

Những người đứng đầu của Fox Searchlight Pictures, cho biết thêm rằng làm việc với del Toro trên những dự án mới này cho phép studio “mở rộng tầm nhìn của chúng tôi tới các nhà làm phim mới và khán giả mới trên toàn thế giới”.

Bộ phim đầu tiên của thỏa thuận là bộ phim kinh dị Antlers dựa trên câu chuyện ngắn The Quiet Boy của Nick Antosca. Đạo diễn Scott Cooper (Black Mass) và do Antosca và Henry Chaisson viết, Antlers sẽ xoay quanh câu chuyện một giáo viên trường tiểu học vô tình tìm hiểu về một học sinh đang gặp khó khăn và phát hiện ra bí mật khủng khiếp của gia đình  có liên quan tới một vụ việc làm chết người. David Goyer, Kevin Turen và J.Miles Dale sẽ sản xuất cùng với Guillermo del Toro.

Del Toro thậm chí còn sở hữu một loạt các cuốn sách, tác phẩm nghệ thuật và điêu khắc, một số trong đó có thể được nhìn thấy tại triển lãm Guillermo del Toro: At Home With Monster. Ông cũng đã từng tham gia nhiều dự án khoa học viễn tưởng, tưởng tượng và kinh dị trong suốt sự nghiệp của mình, nhưng một số dự án chưa được khán giả biết đến hoặc nhìn thấy, một số trong những dự án đã bị hủy bỏ, bao gồm cả Monster’s Justice của DC và Universal Universe. Tuy nhiên, điều này cũng cho ông kinh nghiệm và thời gian để làm nên những dự án cá nhân, như Crimson Peak, The Shape of Water và bộ phim truyền hình The Strain and Trollhunters.

guillermo del toro cuong phim

Thỏa thuận mới với Fox Searchlight không chỉ là tin tuyệt vời cho người hâm mộ Del Toro mà còn cho người hâm mộ thể loại khoa học viễn tưởng, ảo thuật và kinh dị, vì điều này sẽ mang đến cho người xem thêm nhiều những bộ phim có nội dung mới mẻ, sáng tạo hơn. Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, điều này sẽ tạo nhiều cơ hội cho các nhà làm phim mới quan tâm đến những thể loại này có thêm cơ hội và động lực để thử sức với đề tài mới.

Hà Phương – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote

The Rock chính thức lên tiếng về mối quan hệ “lạnh nhạt” với Vin Diesel

indiana jones female cuong phim

Steven Spielberg muốn làm “Indiana Jones” phiên bản nữ?