in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Đạo diễn phim ‘Vợ ba’ lần đầu lên tiếng sau khi phim dừng chiếu

Nguyễn Phương Anh khẳng định với báo Mỹ rằng đoàn phim không phạm luật, trong khi nữ chính Trà My và mẹ cô bé bị nhiều người xúc phạm.

Sau ngày công chiếu tại Việt Nam, phim Vợ ba gây tranh cãi quanh việc nữ chính Nguyễn Phương Trà My tự đóng cảnh ân ái khi 13 tuổi. Trước áp lực dư luận, nhà sản xuất đề nghị Cục Điện ảnh cho phim dừng chiếu dù mới ra rạp bốn ngày. Sau đó, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tuyên bố phạt đoàn phim 50 triệu đồng do sai phạm phát hành, ba chi tiết bị cắt bỏ vẫn xuất hiện trong bản chiếu rạp

Nguyễn Phương Trà My (trái) tự đóng cảnh “động phòng”, mang bầu, sinh con.

Đoàn làm phim giữ im lặng trước việc này. Gần đây khi Vợ ba chiếu thương mại tại Mỹ, đạo diễn Nguyễn Phương Anh (Ash Mayfair) lần đầu trả lời tờ The Hollywood Reporter về tranh cãi đoàn phim lạm dụng lao động tuổi vị thành niên. “Chúng tôi không làm sai điều gì và cũng không vi phạm luật. Tôi lên tiếng thay cho các nghệ sĩ và quyền được sáng tạo của họ. Những tranh cãi không thể khiến các nghệ sĩ Việt lo sợ thể hiện góc nhìn của mình”, nữ đạo diễn bày tỏ.

Chị cho hay nhiều người không chỉ phản đối bộ phim mà còn bôi nhọ đạo đức của diễn viên Nguyễn Phương Trà My và mẹ cô bé, dựng chuyện mẹ cô bé vì tiền mà chấp nhận cho con đóng cảnh “nóng”. Chị khẳng định chị trò chuyện với My và mẹ em mỗi ngày, họ nói tự hào về phim Vợ ba.

Phim Vợ ba mở đầu khi Mây (Nguyễn Phương Trà My đóng) về làm vợ ba của một chủ đồn điền giàu có. Ở tuổi 14, cô bé học cách làm vợ, làm mẹ từ hai người vợ trước của chồng do Trần Nữ Yên Khê và Maya đóng.

Về bộ phim dài đầu tay của mình, Nguyễn Phương Anh lý giải, phim tập trung vào quyền của phụ nữ, đồng thời thách thức truyền thống gia trưởng lâu đời. Chị gọi đó là “một phần đen tối trong lịch sử đất nước”. Đạo diễn chia sẻ: “Nhiều nghệ sĩ, đặc biệt là nghệ sĩ nữ, cho rằng họ không thể lên tiếng về điều này. Tôi cảm thấy tôi đã hoàn thành phần việc của mình”.

Vợ ba hiện trình chiếu ở 30 rạp chiếu tại Mỹ. Ngoài ra, phim còn phát hành ở gần 30 quốc gia khác. Trước đó, phim gặt hái nhiều giải thưởng lớn trên thế giới, bao gồm giải Phim châu Á xuất sắc của LHP Toronto.

Theo Phong Kiều – Ngoisao.net

(Nguồn: THR)

godzilla-marvel cuong phim

Mối tương đồng kỳ lạ giữa ‘Chúa tể Godzilla’ và Marvel

Joe-and-Anthony-Russo-to-produce-Netflix-MTG-animated-series-cuong-phim

Anh em đạo diễn “Endgame” làm phim mới cho Netflix