in ,

LoveLove WOWWOW

Đạo diễn Jordan Peele giải thích về mối liên hệ sâu sắc của “Us” với cuộc sống đời thường!

Jordan Peele, đạo diễn của siêu phẩm kinh dị “Us” sắp ra mắt trong thời gian tới đã chia sẻ về mối liên hệ mật thiết của bộ phim đối với đời sống trong thực tế. 

Sau tác phẩm đoạt giải Oscar, Get Out, Jordan Peele lại làm cho cả thế giới phải ngả mũ thán phục vì chỉ trong một khoảng thời gian ngắn đã nhanh chóng sáng tạo ra một bộ phim kinh dị mới hứa hẹn sẽ tiếp tục thành công trên mọi mặt trận. Tất nhiên, thoạt đầu khi xem trailer thì bộ phim vẫn áp dụng công thức rất đỗi truyền thống của dòng phim kinh dị từ bao đời nay, vừa vào thì nhẹ nhàng, về sau mới từ từ đẩy mọi thứ lên căng thẳng tột độ và bắt đầu có những pha thót tim. “Us”, càng về sau càng lôi cuốn bởi thực chất thông điệp của bộ phim đã quá rõ ràng: Kẻ thù lớn nhất của mỗi người là chính mình.

us 5 cuong phim

“Tôi đã gửi gắm một ý nghĩa rất rõ ràng và đây là một bộ phim được thiết kế rất riêng cho mỗi cá nhân. Nhìn rộng hơn, bộ phim này là về đất nước mà mỗi chúng ta đang sinh sống. Khi tôi quyết định viết bộ phim này, tôi đã bị ảnh hưởng bởi thực tế là chúng ta đang ở thời kỳ mà chúng ta sợ những kẻ xâm lược bí ẩn luôn chực chờ bước vào lãnh thổ của Tổ quốc, hay gần gũi hơn là những tên trộm rình rập ngoài cửa kia sẽ đến và giết chúng ta. Các bạn có thể thấy, gần đây, những kẻ xấu trong xã hội không còn là những kẻ xa lạ mà là những người thân thiết hay thậm chí là chính chúng ta đang tự đẩy bản thân vào vòng xoáy tội ác và hại chính mình. Tôi muốn đề nghị mọi người hãy nhìn lại. Có lẽ con quái vật chúng ta thực sự cần đề phòng luôn nằm trong mỗi con người hiện đại ngày nay.”

us cuong phim

Mặc dù cả Get Out và Us đều có một vài điểm tương đồng, song cốt truyện và thông điệp của hai bộ phim khác nhau hoàn toàn. Trong khi Get Out rõ ràng là một bài học ý nghĩa về sự phân biệt chủng tộc, Us lại là một quá trình mà cả gia đình phải chống chọi lại những kẻ thủ ác “từ trên trời rơi xuống” và kinh khủng hơn, những kẻ này mang bộ mặt giống hệt họ, phán đoán chính xác từng đường đi nước bước của các nạn nhân. Điều khác biệt duy nhất có lẽ là cái thiện và cái ác. Jordan Peele muốn khán giả nhìn nhận lại bản thân họ, và đặt câu hỏi về niềm tin của chính họ trong mọi trường hợp. Chiến thắng bản thân hay đang tự giết chính mình?

us 3 cuong phim

Us đã được công chiếu sớm vào cuối tuần qua tại SXSW và nhận được rất nhiều phản ứng từ những người tham dự, đặc biệt là giới phê bình. Đặc biệt, bộ phim còn nhận ngay chứng chỉ “100% Fresh” từ Rotten Tomatoes khiến cho các fans phim kinh dị đứng ngồi không yên.

Chúng tôi khai trương trên toàn quốc vào ngày 22 tháng 3.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo CinemaBlend

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
BOHEMIAN RHAPSODY cuong phim

Trái với nhiều lời đồn đoán, Bohemian Rhapsody có thể sẽ không làm phần tiếp theo!

Kevin Feige bật mí tương lai của “hoàng thượng” trong MCU sau ‘Captain Marvel’