in ,

WOWWOW

Đạo diễn Joker: “Hài kịch đang ngày càng chết dần, chết mòn!”

Dao dien Joker cuong phim

Đạo diễn Todd Phillips, người đã nhào nặn siêu phẩm Joker gây sốt trong những ngày qua đã lý giải vì sao càng ngày thể loại hài kịch đang bế tắc ở Hollywood. 

Joker của Todd Phillips là một trong những bộ phim được săn đón và ủng hộ nhiều nhất tính tới thời điểm hiện tại. Bộ phim đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ trước khi phát hành, sau khi được giải Sư Tử Vàng tại Liên hoan phim quốc tế Venice. Tuy nhiên, ít ai biết Todd Phillips chủ yếu được biết đến với những bộ phim thuộc thể loại hài kịch.

Todd Joker cuong phim

Nhiều năm trước khi hợp tác với Joaquin Phoenix trong Joker, Todd Phillips đã thành công với bộ phim The Hangover và các tác phẩm kinh điển như Old School và Road Trip. Người ta vẫn luôn đồn đoán rằng nhà làm phim tài ba sẽ trở lại thể loại này sau khi chạm ngõ với DC, nhưng Phillips dường như không còn hứng thú với hài kịch nữa. Cụ thể, vì nhiều luồng phản ứng dữ dội của khán giả nên quan điểm về điện ảnh của Todd nay đã hoàn toàn thay đổi:

Todd The Hangover cuong phim

“Hãy cố gắng trở nên hài hước ngày nay với ‘woke culture’ (một từ chủ yếu dùng trong chính trị, mang nghĩa là sự tỉnh táo và cảnh giác trước những chiêu trò, ý chỉ thế hệ ngày nay quá nghiêm túc và thận trọng với toàn bộ những vấn đề trong đời sống). Có những bài báo viết về lý do tại sao các bộ phim hài không còn hoạt động nữa. Tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao, bởi vì tất cả những kẻ vui tính đều như thế này này, kiểu ‘Giời ạ, tôi muốn hài hước nhưng cũng không muốn xúc phạm người khác.’ 30 triệu người trên Twitter. Bạn chỉ có thể làm đến thế thôi, phải không? Vì vậy, bạn cứ việc bỏ cuộc, ’Tôi đã bỏ cuộc. Hiện tại tôi đã từ bỏ rồi, và bạn biết gì không? Với tất cả những bộ phim hài của tôi, tôi nghĩ rằng những gì các bộ phim hài nói chung đều có những quy luật mà họ không thể thay đổi. Vì vậy, tôi kiểu như, ‘Làm thế nào để tôi làm một cái gì đó không tạo cảm giác khiếm nhã nhưng vẫn buồn cười nhỉ? Vì hài kịch là sự châm biếm những vấn đề trong cuộc sống mà!? Ồ tôi biết rồi, thôi thì để dòng phim siêu anh hùng hay phim chuyển thể từ truyện tranh lấy những điều đó ra để gây ảnh hưởng đến mọi người chứ hài kịch bây giờ chẳng thể làm gì. Và đó thực sự là lý do đằng sau đấy!”

Joker and Joaquin cuong phim

Có vẻ như cách xã hội đã thay đổi kể từ khi thời đại hoàng kim của phim hài kịch luôn luôn phải đón nhận những chỉ trích không mong muốn khiến cho các nhà làm phim chùn bước. Như vậy, có lẽ công chúng chúng ta nên mong đợi Todd sẽ đảm nhận những tác phẩm thực sự nặng nề về tâm lý – xã hội như Joker.

Dao dien Joker cuong phim

Dường như Todd Phillips nghĩ rằng điều này đã khiến việc làm một bộ phim hài trở nên khó khăn hơn rất nhiều, vì những trò đùa vô thưởng vô phạt có khả năng xúc phạm mọi người, với phản ứng dữ dội xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội. Áp lực là quá đủ để khiến cho Todd Phillips rời khỏi thể loại này và không còn muốn dấn thân vào làm dù bản thân vị đạo diễn đã yêu thích và nhiệt huyết với việc gửi gắm những câu thoại châm biếm đầy sâu sắc trong khi đem lại tiếng cười cho khán giả.

‘Joker’ của Todd Phillips hiện đang công chiếu trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 4 tháng 10.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo CinemaBlend

robert cuong phim

Robert Pattinson: ”Tôi thật sự shock khi được chọn đóng Batman!”

‘Bond 25’ sẽ có cảnh “khóa môi” giữa điệp viên 007 và nam phản diện?