in

LikeLike WOWWOW CryCry

Đạo diễn James Gunn lên tiếng trước sự “vắng bóng” của Guardians of the Galaxy Vol.3 trong PHASE 4!

James Gunn GOTG3b cuong phim

Được lên kế hoạch từ lâu nhưng Guardians of the Galaxy Vol.3 phải ngậm ngùi nhìn The Eternals và Shang-Chi vượt mặt lên sóng trước, nguyên nhân vì đâu? 

Rõ ràng, sau thành công vang dội của Guardians of the Galaxy vào năm 2014 và Guardians of the Galaxy Vol. 2 vào năm 2017, không thể phủ nhận sức hút từ thương hiệu này. Mặc dù cả hai bộ phim đều nhận được đánh giá tích cực, cũng như kiếm được nhiều tiền tại phòng vé, Guardians of the Galaxy (GOTG) vẫn chưa có được phần thứ ba.

GOTG 3a cuong phim

Đạo diễn James Gunn tiết lộ vào đầu năm 2014 rằng anh đã có kế hoạch cho Guardians of the Galaxy Vol. 3. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, Disney đã bất ngờ sa thải Gunn do lùm xùm từ những đoạn tweet của đạo diễn 10 năm trước. Ngay lập tức, Nhà Chuột đã vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ không chỉ từ dàn cast mà còn đông đảo người hâm mộ của bộ phim rằng nếu không phải James Gunn đạo diễn, GOTG sẽ khó lòng giữ được “chất riêng” và sự lôi cuốn khán giả từ xưa tới nay. Không còn sự lựa chọn nào khác, Disney phải thoả thuận lại với James Gunn và vài tháng sau, Kevin Fiege gần đây đã xác nhận rằng Guardians of the Galaxy Vol. 3 vẫn sẽ được thực hiện, nhưng bộ phim chưa chịu công bố ngày phát hành tại San Diego Comic-Con. Trước sự việc này, James Gunn đã làm sáng tỏ lý do tại sao GOTG lại vắng bóng trong mùa Comic-Con năm nay:

Screen Shot 2019-07-22 at 12.38.56 PM

“Xin lỗi vì đã làm cho mọi người thất vọng. GOTG Vol.3 vẫn sẽ được phát hành nhưng tôi cần phải hoàn thành xong The Suicide Squad trước đã.”

Vào đầu năm nay, trước khi Disney quyết định “yêu lại từ đầu” với vị đạo diễn tài năng, James Gunn đã được DC thuê để chỉ đạo The Suicide Squad (Biệt Đội Cảm Tử). Vẫn chưa biết liệu The Suicide Squad sẽ là phần tiếp theo hay phần khởi động lại, nhưng bộ phim sẽ có một dàn diễn viên mới với các nhân vật mới.

James Gunn The Suicide Squad cuong phim

Nói về phát ngôn khá “thành thật” của James Gunn, anh khiến cho khán giả đang có những phản ứng trái chiều trước sự việc này. Một số người ủng hộ James vì rõ ràng, đã nhận việc nào thì phải làm cho xong rồi mới đến việc khác, hơn nữa, lỗi là do Disney sa thải James ngay trong giai đoạn phát triển GOTG thì bây giờ phần 3 trì trệ là đúng. Một số lại cho rằng, vị đạo diễn “bên trọng bên khinh”, rõ là làm việc cho Marvel trước nhưng trong giờ phút quyết định lại ưu tiên DC. Tuy nhiên, nhìn chung tất cả đều đồng ý rằng GOT3 nên có một khoảng thời gian dài nghỉ ngơi và được đầu tư chăm chút kĩ lưỡng hơn, nếu không muốn tiếp tục dây vào những lùm xùm không đáng có, đồng thời cũng là để tính toán và duy trì tính logic trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel chặt chẽ hơn, hiệu quả hơn, đồng thời, cũng là một bước lui về phía sau nhường chỗ cho những bộ phim mới toả sáng trước khi quay lại với nội dung hấp dẫn, kỹ xảo hoành tráng hơn hai phần trước.

James Gunn GOTG3b cuong phim

Mặc dù Marvel có mặt tại San Diego Comic-Con và giới truyền thông đang hy vọng sẽ “moi” được thêm thông tin về Guardians of the Galaxy Vol. 3, nhưng điều hợp lý là Marvel sẽ không công bố thêm bất kì chi tiết nào cho tới khi họ cảm thấy chắc chắn. Gunn đã tiết lộ trước đó rằng anh sẽ không vội vã thực hiện The Suicide Squad hay Guardians of the Galaxy Vol. 3 mà sẽ làm theo thứ tự hợp đồng để đảm bảo chất lượng, quyền lợi cho đôi bên và đây cũng là một tuyên bố hợp lý, thể hiện tác phong làm việc chuyên nghiệp của vị đạo diễn.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

Bình luận

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
Black Widow Taskmaster cuong phim

Chính thức: Taskmaster sẽ là kẻ phản diện trong “Black Widow”!

new avengers phase 4 cuong phim

Hoá ra đây là lý do vì sao Marvel không công bố phần phim Avengers nào mới cho Phase 4!