Đạo diễn James Cameron: “Đừng vô mấy trường dạy làm phim, nó làm bạn tệ đi mà thôi.”

Với một đạo diễn đại tài như James Cameron thì ông lại không khuyến khích các nhà làm phim trẻ tham gia các trường dạy phim.

Được biết đến là một đạo diễn tài ba của Hollywood, James Cameron đã mang đến một kho tàng phim điện ảnh đồ sộ như Titanic, Avatar, Terminator,… cho khán giả đại chúng. Dĩ nhiên, các nhà làm phim trẻ sẽ rất muốn được học hỏi những kinh nghiệm đến từ ông, và ông cũng có sẵn một lời khuyên chí mạng cho những “mầm non” này.

Nguồn: Giantfreakinrobot

Trong một cuộc phỏng vấn cùng LA Times, đạo diễn James Cameron đã chia sẻ rằng ông không phải là một “đạo diễn chính quy”, không học hành qua trường lớp nào về phim cả. Những gì ông học được đều đến từ sự cảm thấu và yêu thích đối với những bộ phim ông từng được xem, đối với những đạo diễn ông từng ngưỡng mộ. 

Nguồn: Indie Wire

“Tôi không học về ngành phim, cũng không tham gia các lớp học cảm thụ phim, nên có lẽ vì thế mà tôi cũng thấy quá nhiều sự tiến bộ trong cách chỉ đạo hành động của John Ford trong phim Peckinpah…Thành thật mà nói, tôi học được nhiều điều từ việc xem các bộ phim xe hơi rượt đuổi của đạo diễn Roger Corman, còn hơn là từ những đạo diễn về mảng hành động.” – James Cameron kể lại.

Nguồn: BBC

Cũng trong buổi phỏng vấn này, đạo diễn James Cameron cho rằng ông tránh việc tham gia học tại các trường dạy làm phim, cho rằng chúng chỉ làm cho những đạo diễn mới trở nên tệ hơn mà thôi.

Nguồn: SYFY

“Mấy trường dạy làm phim chỉ khiến bạn tệ hơn thôi. Thậm chí còn tốn thêm mấy năm để “hồi phục”. Theo tôi thì một yếu tố kiên quyết đối với người đạo diễn là biết trước điều khán giả muốn khi ra rạp xem phim, rồi sau đó sẽ tạo ra thứ gì đó mà họ muốn xem thêm. Và để có thể làm điều đó, đầu tiên, bạn phải là một khán giả đi xem phim đã” – James Cameron bộc bạch.

Vinh Nguyễn – Cuồng Phim

Theo LA Times

“Mèo đi hia” Antonio Banderas: “Bị lên cơn đau tim là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của tôi”

Khỏa thân trong “Sói già phố Wall”, Margot Robbie bị người thân “xa lánh”

“Quả bom sex” Pamela Anderson tiết lộ từng được Sylvester Stallone ngỏ lời yêu bằng nhà lầu và xe hơi