in

LikeLike LoveLove WOWWOW AngryAngry

Đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese đánh giá thấp phim Marvel

Đạo diễn huyền thoại Martin Scorsese đã nói rằng mặc dù ông có xem qua phim siêu anh hùng nhưng ông không nghĩ chúng đạt được tầm điện ảnh.

Với hơn nửa thế kỷ miệt mài sáng tạo trong ngành điện ảnh, Martin Scorsese đã khẳng định vị trí của mình như một trong những đạo diễn vĩ đại nhất  lịch sử điện ảnh. Scorsese là một người đam mê điện ảnh suốt cả cuộc đời mình và ảnh hưởng của những trải nghiệm mà ông thu thập được trong những năm qua là những cảm nhận sâu sắc trong các tác phẩm ông sản xuất.

 

Ở tuổi 76, Martin Scorsese vẫn còn rất hăng hái với nghề và đang chuẩn bị phát hành bộ phim mới nhất của mình vào tháng tới: The Irishman, nơi quy tụ dàn diễn viên gạo cội như Robert De Niro, Al Pacino và cộng tác viên lâu năm của Scorsese, Joe Pesci. Từ trước tới nay, khi bàn luận về những tác phẩm điện ảnh, chúng ta thường ít khi nghe Martin Scorsese nói về những bộ phim mà ông không thích. Tuy nhiên mới đây, đạo diễn đã bày tỏ quan điểm của mình một cách khắt khe với dòng phim siêu anh hùng hiện đang làm mưa làm gió Hollywood:

“Tôi không xem phim siêu anh hùng mặc dù tôi đã cố gắng thử, bạn biết không ? Nhưng đó không phải là điện ảnh. Thành thật mà nói, điều mà tôi có thể nghĩ về dòng phim này, dù họ có làm hay như thế nào, các diễn viên có nhập tâm đến mấy thì đối với tôi, chúng chỉ là các trò giải trí trong công viên. Đó không phải là điện ảnh về con người cố gắng truyền đạt những trải nghiệm cảm xúc, tâm lý cho một người khác”.

mh-scorsese-marvel cuong phim

Điều đó cho thấy rõ ràng rằng Martin Scorsese coi trọng cách làm điện ảnh của mình và tiêu chuẩn của ông về điện ảnh là quá cao so với những gì phim Marvel đã từng làm. Tất nhiên, những đánh giá về Vũ trụ Marvel (MCU) hay phim chuyển thể từ truyện tranh nói chung dường như chưa bao giờ được công nhận tích cực, vì vậy những bình luận của Scorsese chắc chắn sẽ khơi dậy rất nhiều câu hỏi. 

MartinScorsese cuong phim

Nếu xét về mặt nội dung điện ảnh thuần túy thì Martin Scorsese đã nhận xét không sai. Các bộ phim truyện tranh và truyện tranh đã luôn được xem như một sản phẩm giải trí. Tuy vậy, không thể phủ nhận rằng họ đạt được những chiến công lớn trong ngành điện ảnh và đạt được doanh thu phòng vé khủng. Đối với một số người, nhiêu đây là đủ cho một bộ phim. Nhưng đối với những người muốn một cái gì đó nhiều hơn từ những gì mà họ xem, những lời của Scorsese có thể sẽ rất đúng.

Hồng Phát – Cuồng Phim

Theo ScreenRant

john-wick-neo-keanu-reeves-the-matrix-cuong-phim

Fan lập giả thuyết John Wick ở cùng vũ trụ Ma trận?

robert cuong phim

Robert Pattinson: ”Tôi thật sự shock khi được chọn đóng Batman!”