in ,

LikeLike LoveLove WOWWOW CryCry AngryAngry HAHAHAHA

Đạo diễn huyền thoại Francis Coppola lên tiếng làm rõ lời chỉ trích phim Marvel

Sau một loạt những chỉ trích về dòng phim Marvel từ những vị đạo diễn tên tuổi ở Hollywood, đạo diễn Francis Coppola đã làm rõ lại lời chỉ trích của mình.  

Marvel cùng dòng phim Siêu anh hùng nhận nhiều chỉ trích

Trong những năm của thập kỷ vừa qua, dòng phim Siêu anh hùng dần dần trở thành nhân tố “hốt bạc” cho các phòng vé, với hai nhà Marvel và DC có thể nói là thay phiên nhau thống trị.

Martin-Scorsese-More-Marvel-Mcu-Comments cuong phim

Thế nhưng thời gian gần đây, một số nhà làm phim hàng đầu đã lên tiếng chỉ trích dòng phim này. Khởi đầu là Martin Scorsese khi ông bày tỏ sự khinh thường đối với thể loại này và cho rằng các phim Marvel không phải là điện ảnh. Những nhận định đó đã tạo nên hai luồng ý kiến khác nhau trong giới hâm mộ phim: người thì gật đầu đồng tình, kẻ thì lên tiếng phản bác. Không quá ngạc nhiên khi những diễn viên và đạo diễn của dòng phim này đã đứng ra bảo vệ nó trước những lời của Scorsese – và điều này lại tiếp tục khiến một số vị đạo diễn khác như Coppola và Ken Loach “ra mặt”. Trong số đó, lời nhận xét của Coppola có vẻ như nặng nề nhất khi ông gọi thể loại này là “đáng khinh”.

Tuy nhiên, khi những phản ứng về những lời nhận xét này trở nên nghiêm trọng hơn, Scorsese đã đứng ra để làm rõ hơn lời nói của mình – và bây giờ, đạo diễn Coppola cũng đã làm như vậy.

Francis Coppola đứng ra làm rõ lời chỉ trích của mình về Marvel

Đạo diễn Francis Coppola đã chia sẻ trong bài phỏng vấn với Deadline rằng nhận xét ban đầu của mình đã bị hiểu sai.

“Bạn biết không, tôi chắc rằng mọi người đã nghe những gì mà Martin nói; những ý chính trong lời nói của ông ấy. Nếu bạn hỏi rõ hơn rằng liệu có một tài năng điện ảnh, một sự thể hiện điện ảnh, hoặc thậm chí liệu có công việc tuyệt vời trong một số bộ phim Marvel hay không, ông ấy sẽ trả lời là có. Thế nhưng, ý của ông ấy thật sự, chính là việc khái niệm của phim Marvel và các tài nguyên làm nên nó thật sụ chỉ giống như một công viên chủ đề mà thôi, chứ không phải những thứ mà chúng ta thật sự gọi là điện ảnh. Và tôi đồng ý với ông ấy,… Điện ảnh thực sự sẽ mang lại một điều gì đó, một món quà tuyệt vời đến cho xã hội. Nó không chỉ lấy tiền mọi người, và làm cho ai đó giàu có. Điều đó mới thật đáng khinh. Vì vậy, Martin đã rất tử tế khi anh ấy nói nó không phải là điện ảnh, anh ấy đã không nói rằng đó là một điều đáng khinh.”

Coppola-Scorsese-and-MCU cuong phim
Các vị đạo diễn gạo cội đều lên tiếng chỉ trích dòng phim Marvel: Martin Scorsese (Trái) và Francis Coppola (Phải)

Mặc dù đã chỉ đạo một thương hiệu phim được cho là vĩ đại nhất mọi thời đại ‘Godfather’, Coppola nói rằng ông không thực sự thích các thương hiệu điện ảnh. Ý kiến này đi theo với niềm tin của ông rằng điện ảnh phải liên quan đến rủi ro nghệ thuật rất lớn và các thương hiệu nhượng quyền điện ảnh chỉ đơn giản là một tác phẩm công thức được thiết kế để thu về khoản tiền khổng lồ với các nhân vật và cốt truyện sử dụng lại.

Marvel Ne cuong phim
Disney & Marvel đã thu được nguồn doanh thu khổng lồ từ dòng phim Siêu anh hùng trong hơn 10 năm qua.

Trong khi một số người hâm mộ truyện tranh có thể mệt mỏi trong việc dòng phim thể loại này, Coppola xứng đáng nhận được một sự cân nhắc lại. Sự hiểu sai ý rõ ràng đã thúc đẩy ít nhất một phần của cuộc tranh luận này. Điều đáng chú ý là cả Scorsese và Coppola đều là bạn của George Lucas và Steven Spielberg, mỗi người trong số họ đã tạo dựng sự nghiệp từ những thương hiệu nhượng quyền. Nói cách khác, cả ý kiến của Scorsese và Coppola về MCU và dòng phim dựa trên truyện tranh đều không phải là một cuộc tấn công cá nhân vào các nhà làm phim hoặc diễn viên. Thay vào đó, ông chỉ bày tỏ sự không thích đối với những bộ phim đặt lợi ích tài chính trước sự theo đuổi (và rủi ro) điện ảnh để tạo ra một cái gì đó mới.

HD – Cuồng Phim

Theo Screen Rant

What do you think?

0 points
Upvote Downvote
BAC KIM THANG THUMB CUONG PHIM

5 hạt sạn đáng tiếc khiến “Bắc Kim Thang” khó lòng thuyết phục khán giả Việt!

Cứ ngỡ cả thương hiệu ‘Kẻ Huỷ Diệt’ sẽ bị “huỷ diệt” sau phần 5, nào ngờ lại được ‘Dark Fate’ giải cứu ngoạn mục!