in

WOWWOW

Đạo diễn “Gái Già Lắm Chiêu 3” lên tiếng trước nghi án đạo nhái “Crazy Rich Asians”!

Mới đây, cả hai đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito đã lên tiếng về sự giống nhau của hai tác phẩm “Gái Già Lắm Chiêu 3” và “Crazy Rich Asians”. 

Trước sự bàn tán xôn xao của cư dân mạng ngay sau khi trailer của “Gái Già Lắm Chiêu 3” lên sóng, bộ đôi đạo diễn Nam Cito và Bảo Nhân đã đăng đàn giải thích trên mạng xã hội về sự giống nhau kỳ lạ của phim với “Crazy Rich Asians”:

BAO NHAN CUONG PHIM

Đạo diễn Bảo Nhân khẳng định anh và Nam Cito “không phải những người mới làm phim lần đầu, không ngu ngốc mà đi đạo nhái một bộ phim đã là tượng đài và là niềm tự hào của cả Châu Á.” Ngoài ra, Bảo Nhân cũng nói rõ: “Mà các bạn biết, đã mẹ chồng – nàng dâu, đã SIÊU GIÀU lại là xứ Huế – một nơi đậm đặc chất liệu Asian… thì dễ khiến các bạn nghĩ ngay tới bộ phim kia đã gây dấu ấn quá lớn..Bởi để một bộ phim từ kịch bản giấy đến khi ra rạp thì đã trải qua bao nhiêu lần thẩm định, trước khi bản phim được final thì đã qua bao nhiêu lần xem đi xem lại của rất nhiều người của ekip, của nhà phát hành, nhà đầu tư và qua sự kiểm duyệt của Cục điện ảnh với hàng loạt thủ tục. Hơn nữa, phim còn là sự hợp tác với các nghệ sĩ gạo cội, hàng đầu Việt Nam như NSND Hồng Vân, NSND Lê Khanh… Dĩ nhiên, họ luôn có sự khắt khe trong vấn đề lựa chọn tác phẩm mà họ tham gia.”

Còn đạo diễn Nam Cito cũng nêu quan điểm của mình, anh ghi nhận tất cả những ý kiến của khán giả và tạm phân ra hai luồng ý kiến chính:

NAM CITO CUONG PHIM

Đạo diễn Nam Cito cho rằng: Trailer là một công cụ quảng bá cho phim, nó phải mang theo nhiều nhiệm vụ trong đó nhiệm vụ chính là kể một câu chuyện gây tò mò cho khán giả dựa trên chất liệu của bộ phim. Một trailer thành công là phải khiến khán giả muốn lao ngay tới rạp xem phim, để tự khám phá câu chuyện mà bộ phim muốn kể. Bởi vậy, chúng tôi không dại gì đem nguyên xi câu chuyện trong phim vào trailer, cũng như ko phải những cái được xem trong trailer đã là những cái đặc sắc nhất. Nếu ai đó vội nhận định nội dung phim qua một trailer thì thực sự quá vội vàng.” Anh cũng không quên chia sẻ một chút niềm tự hào xen lẫn lo lắng khi đứa con tinh thần của mình được so sánh với một tác phẩm có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới trong năm 2018.

Crazy Rich GGLC cuong phim

Cuối cùng, cả hai đạo diễn đều “chốt hạ” rằng, nếu như khán giả muốn có câu trả lời chính xác nhất cho riêng mình thì có thể chờ đợi phim chính thức ra rạp. Khi ấy, chúng ta sẽ biết rõ sự khác biệt giữa “Crazy Rich Asians” và “Gái Già Lắm Chiêu 3”. Bộ phim “Gái Già Lắm Chiêu 3” sẽ công chiếu vào đúng mùng 1 Tết Nguyên Đán 2020.

Hà Phương – Cuồng Phim

 

Tom Atlantis cuong phim

Tom Holland đang được “để mắt” cho dự án “Atlantis: The Lost Empire” remake!

badboys-3 cuong phim

Will Smith: “Đôi khi tôi phải giả vờ thích phim của chính mình!”