in ,

WOWWOW

Đạo diễn “Fight Club” cho rằng “Joker” phản ánh sai lệch về bệnh tâm thần!

David Fincher Joker 2019 cuong phim

Đạo diễn David Fincher khen ngợi “Joker”, nhưng vẫn chỉ ra những vấn đề đáng lo ngại của bộ phim liên quan đến người bệnh tâm thần.

Mặc dù tình trạng của Arthur Fleck dựa trên một căn bệnh tâm thần có thật, nhưng toàn bộ tác phẩm “Joker” dường như vẫn khiến cho nhiều định kiến ​​về người bệnh tâm thần trở nên sâu sắc hơn, đặc biệt là mức độ “nguy hiểm” của họ. Điều gây tranh cãi nhất về Joker cuối cùng lại là một xu hướng bạo lực của người bệnh tâm thần, khiến cho ngọn lửa phản ứng dữ dội nơi khán giả bị thổi bùng trước khi phát hành.

Joker 1 cuong phim

Trong một cuộc phỏng vấn công khai gần đây với The Telegraph, đạo diễn David Fincher đã chia sẻ suy nghĩ của mình về “Joker” nói chung. David cũng lưu ý rằng đó là rủi ro mà bộ phim phải trả giá. Mặc dù rất tôn trọng nỗ lực của Todd Phillips cũng như dành thời gian nghiền ngẫm Joker nhưng David không ngại đưa ra nhận xét thật lòng cho đồng nghiệp:

Joker 2 cuong phim

“Tôi không nghĩ rằng có ai đó sẽ nhìn vào bộ phim ấy và cho rằng mọi thứ bình thưởng, cảm giác như Joker đang phản bội lại những định nghĩa đúng đắn về người bệnh tâm thần.”

David Fincher không phải cái tên xa lạ với việc khai thác những khía cạnh về bệnh tâm thần và đưa lên màn ảnh rộng vì chính vị đạo diễn này cũng từng làm phim về kẻ giết người hàng loạt trong Mindhunter và Se7en. Vì vậy, những lời khẳng định của David Fincher cũng phần nào khiến cho các khán giả nhìn nhận Joker ở một góc nhìn khác và hiểu về bộ phim một cách toàn diện hơn.

Joker 3 cuong phim

Mặc dù vậy, nhìn chung, Joker vẫn luôn được đánh giá là một trong số những tác phẩm đáng xem nhất trong những năm gần đây. Bộ phim đã hoàn thành tốt sứ mệnh của mình cũng như mang đến cho khán giả những trải nghiệm điện ảnh hết sức đặc biệt và sâu sắc về một nhân vật phản diện cực kỳ nổi tiếng và ấn tượng trong thế giới truyện tranh.

Hà Phương – Cuồng Phim
Theo ScreenRant

Kim Seon Ho kể về hợp đồng quảng cáo đầu tiên: Start Up đã đem lại cho tôi rất nhiều thứ!

Queen Gambit ava cuong phim

Ngôi sao của “Queen’s Gambit” cho rằng nhan sắc của mình không đủ để đóng phim!